Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng khang trang

Phạm Thoa 89 0 4780

Nhà thờ họ là một công trình tâm linh mang ý nghĩa sâu sắc của cả dòng họ , cả gia tộc. CHính vì thế để có thể thiết kế được mẫu từ đường ưng ý cho dòng họ là cả một vấn đề lớn , cả một quá trình tìm hiểu và xem xét cân nhăc các yếu tố sao cho hài hòa và đúng chuẩn mực.

Mẫu từ đường phổ thông nhất thường được yêu cầu là mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái dành cho những khu đất có diện tích trung bình .Còn ngoài ra có nhiều yêu cầu thiết kế mẫu từ đường dòng họ 1 gian , 2 mái , với những khu đất xây từ đường nhỏ hẹp dưới 40m2.

Đặc biệt với mẫu từ đường 5 gian 2 mái thì không phải là hiếm nhưng thường đối với những gia tộc có diện tích đất dành cho từ đường lớn , rộng, đủ để xây dựng thêm cả khuôn viên và phục vụ được nhu cầu thờ cúng cũng như các chức năng tư đường đáp ứng được theo gia chủ  thì sẽ xây dựng theo mẫu nha thờ họ này. Nếu 1 tầng không đủ thì có thể làm lên 2 tầng, vừa đẹp vừa thoải mái và rất khang trang như mẫu nhà thờ họ dưới đây.

1.Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

Là sự kết hợp các mẫu nhà thờ họ đẹp và độc đáo nhất , đúc kết được tinh hoa của các mẫu từ đường đẹp và ấn tượng để tạo nên hình ảnh nhà thờ họ sang trọng và khang trang .

Nhà thờ họ được xây dựng khá kiên cố . Được phân định các tầng rõ ràng và tương ứng với chức năng của các tầng nhà chỉn chu và ngăn nắp.

Tầng 1 là nơi hội họp , có thể tổ chức ăn uống cùng dòng họ trong những dịp tết , lễ hoặc giỗ chạp nhà thờ họ. Đây là nơi gắn kết tình thân mến thân trong gia đình . Thiết kế 3 khung cửa nối nhau liên tiếp với kích thước lớn , tạo nên hình ảnh đẹp mắt và chuẩn phong thủy . Mặt ngoài được ốp gạch màu đỏ khá hiện đại với tone màu hài hòa.

Trên đỉnh của tầng 1 là chấn phong hình cuốn thư bằng đá . Là nơi chắn được mọi điều xấu , khí xấu …trong dân gina, bảo vệ cho nhà thờ họ được an toàn và trong sạch.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng khang trang > Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

Tầng 2 là khu vực nhà thờ họ chính . Đó chính là từ đường dòng họ đặt trang ngiêm trong nội thất phòng thờ sang trọng. Tầng 2 là nơi tập trung thực hiện các nghi lễ quan trọng trong các dịp lễ , tết hoặc ngày giỗ tổ , ngày rằm…được trọn vẹn và chu đáo.

Hoa văn trang trí bên ngoài nhà thờ họ khá độc đáo với những họa tiết bằng bê tông , sơn màu sáng . Làm nổi bật trên tone màu đỏ của nền gạch nhà thờ họ.

Các cột trụ được xây dựng vưng chãi , là cái chống đỡ hoàn hảo cho từ đường được uy nghi.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng khang trang > Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

Đáng chú ý là mái ngói nhà thờ họ theo kiểu mái đao cong cong mềm mại, uốn lượn các góc cạnh . Nó mang đặc trưng khá ấn tượng của những ngôi nhà thờ họ kiểu Trung Quốc thời xưa. Nhà thờ họ 8 mái cong , tạo nên sự độc đáo cũng như thu hút mọi ánh nhìn về mức độ đầu tư khá lớn của gia chủ  cho công trình tâm linh này .

Cầu thang có ở bên tay trái. đi lên từ tầng 1 qua cầu thang này để lên tầng  2 làm lễ hay thắp hương thành kính .

Bên trái cũng là khu vực có chứa chòi nghỉ với mái cong đều , tạo dáng khá đẹp mắt . Đây là nơi hàn huyên tâm sự hoặc ngắm hoa  thưởng trà vô cùng tuyệt  vời cho gia chủ  và dòng họ .

Trong khuôn viên nhà thờ họ sẽ được chúng tôi tư vấn để thiết kế trồng những loại cây phù hợp và chuẩn phong thủy. Ngoài kích thước đo đạc luôn tuân theo thước lỗ ban, thì cây cối cũng phải được xem xets nên trồng cây gì , trồn như thế nào sao cho đẹp mắt nhất .

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng khang trang > Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

Với diện tich đất rộng thì nhà thờ họ được kết hợp thêm với  nhà ngang . Nhà ngang được trưng dụng như một khu vực có thể làm nơi ăn , ngủ, nấu nướng , cẩn thận và gọn gàng trong một khuôn khổ nhỏ xinh. Đây cũng có thê là nơi nấu trong những dịp lễ lớn của dòng họ.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng khang trang > Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

CÙng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp và ấn tượng của mẫu nhà thờ họ này Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng khang trang > Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

Chúng tôi nhận thiết kế và thi công nhà thờ họ với chi phí thích hợp nhất. Đặc biệt lưu tâm là chúng tôi có bán hồ sơ thiết kế nhà thờ họ có sẵn, phù hợp với nhiều yêu cầu kích thước cũng như loại nhà thờ họ nào mà khách hàng mong muốn với chi phí tối ưu nhất. Mọi chi tiết liên hệ: 0918.248.297Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng khang trang > Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

Cùng chiêm ngưỡng các góc đẹp của ngôi nhà thờ họ này nhé!

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng khang trang > Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng khang trang > Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

>>>Hồ sơ thiết kế nhà thờ họ- từ đường 3 gian 2 mái kèm nhà bếp với hồ nước, cây cảnh đẹp thanh bình ở Hưng Yên

2. Liên hệ đơn vị thiết kế thi công nhà thờ họ bằng gỗ đẹp ở Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế thi công nội thất và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư trong công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu nhà thờ họ bằng gỗ đẹp, giá cả phải chăng … đáp ứng lại sự tin cậy của quý khách hàng khi tìm đến công ty chúng tôi.

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Nguồn ảnh: Độc quyền tại Vietnamarch

16 đánh giá

Bình luận