Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

Phạm Thoa 78 0 4767

Kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam với hình dạng và kích thước muôn màu muôn vẻ. Mỗi một nhà thờ họ có những nét đẹp và xây dựng từ nền văn hóa, tập quán và quan niệm khác nhau những đều mục đích chung là hướng về thờ cúng ông bà tổ tiên, dăn dạy con cháu đời sau uống nước nhớ nguồn. Đặc biệt những ẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng là mẫu thiết kế kiến trúc tương đối lớn và mất nhiều chi phí, tâm huyết của những người xây dựng.

1.Giới thiệu sơ lược về nhà thờ họ

Nhà thờ họ là nơi thờ phụng tổ tiên, nơi tụ họp để gắn kết tình anh em trong dòng họ vào những dịp lễ, tết sau những ngày làm việc bận rộn của một năm đã qua. Kích thước và khuôn viên nhà thờ họ được xây dựng dựa trên sự đóng góp của những thành viên trong gia đình, dòng họ. Họ nào mà càng có nhiều gia đình điều kiện kinh tế khá giả thì kiến trúc nhà thờ họ sẽ càng được chăm chút và rộng rãi. Có những kiểu thiết kế nhà thờ 1 gian, 3 gian, 5 gian, hay nhà thờ họ 2 tầng, nhà thờ họ 4 mái, 8 mái,…cũng có hình thức thiết kế nhà thờ họ cùng với nhà ở của tộc trưởng để cho tiện bề chăm sóc, cúng bái bàn thờ ông bà tổ tiên.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng > Kiến trúc truyền thống

Chi phí xây dựng cao

> > > > Thiết kế những kiến trúc nhà thờ họ truyền thống nổi tiếng

Thường mẫu nhà thờ 3 gian là mẫu thiết kế đơn giản nhất, tiết kiệm nhiều chi phí xây dựng mà hình thức cũng đẹp mắt, ưa chuộng. Nhà thờ họ 5 gian là một công trình thiết kế lớn đòi hỏi chi phí đóng góp cao, khu đất xây dựng rộng rãi, thoáng mát,

2.Nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

Thiết kế nhà thờ họ 5 gian đã rất tốn kém chi phí thì kiểu nhà thờ 5 gian 8 mái 2 tầng này thì càng tốn kém chi phí hơn vì đây là một công trình kiến trúc lớn và cầu kỳ. Kiểu nhà thờ họ này được phát triển từ những mẫu nhà thờ họ truyền thống.

Kiến trúc này sẽ ưu tiên vật liệu làm bằng gỗ thì sẽ cho nhà thờ họ đẹp hơn, sang trọng hơn. Ngoài ra, móng nhà thờ phải làm thật chắc chắn để đặt nền tảng ban đầu tốt đẹp cho xây tầng nhà thờ cũng như nền tảng vững chãi để con cháu phát triển sự nghiệp.

Mái thiết kế cong vút sang hai bên tạo điểm nhấn cho kiến trúc như kiểu cung đình xưa, nhấn thêm hình của những con linh vật rồng, phượng, lân,…để trấn giữ trừ tà ma bảo vệ con cháu. Những đường trạm trổ họa tiết hoa văn cân bằng 2 bên mái để cho thêm phần vẻ đẹp, văn hóa nhà thờ họ.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng > Nhà thờ họ 5 gian

Diện tích xây dựng lớn

Cửa lớn sẽ được treo một tấm biển hoành phi ghi tên dòng họ, cũng có thể là tấm hoành phi mang ý nghĩa nhắc nhở con cháu biết ăn quả nhớ kẻ trồng cây, phải biết lấy cái nguồn cội của mình.

Nội thất phòng thờ cũng phải hết sức chú trọng để đảm bảo không vi phạm phong thủy và những sai sót trong thờ cúng những người đã khuất.

Trên bàn thờ đặt những linh tọa, giá thờ cúng, bát hương, cây nến, đèn cày, chân hương,…để đảm bảo cân bằng và thu hút linh khí phong thủy được tốt hơn. Đây là nơi linh thiêng nhất trong nhà thờ họ.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng > Tư vấn thiết kế kiến trúc

Mẫu nhà thờ họ truyền thống đẹp hiện đại

> > > > Xem thêm những mẫu và thông tin về nhà thờ họ 5 gian 

Có thể hợp đặt câu đối hai bên cột bàn thờ và hai bình lục bình to bằng sứ hoặc gỗ đối xứng nhau hai bên bục thờ để tăng thêm phần uy nghiêm trang trọng nơi thờ cúng.

Không trang trí những vật quá sặc sỡ lố lăng bên cạnh vị trí thờ cúng để tránh ảnh hưởng đến phong thủy và sự thanh tịnh của nhà thờ họ.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng > Cách chọn phong thủy hợp lý

Xem phong thủy và hướng phong thủy trước khi xây dựng

Xây dựng nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng đã vô cùng cầu kỳ và tốn nhiều chi phí xây dựng rồi nên cần chú trọng đặc biệt đến phong thủy và tuổi xây dựng nhà thờ họ. Vừa hợp tuổi vừa hợp tuổi, lại có vị trí phong thủy đẹp càng phù hộ cho con cháu làm ăn phát đạt thành công hơn trong cuộc sống.

3.Mẫu nhà thờ họ phổ biến tại Việt Nam

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng > Kiến trúc truyền thống

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng > Nhà thờ họ 5 gian

Kiểu nhà thờ họ phổ biến ở miền Bắc

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng > Thiết kế kiến trúc truyền thống

Nhà thờ họ 3 gian

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng > Nha thờ 3 gian

Khu vực nhà thờ họ cần giữ sạch sẽ, thoáng mát

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng > Kiến trúc truyền thống

Mô hình nhà thờ họ được nhiều người ưa chuộng

> > > > Tham khảo thêm những mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp hiện đại 

4.Đơn vị thiết kế thi công nhà thờ họ uy tín

Mọi thắc mắc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

30 đánh giá

Bình luận