Mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ 52m2 trong khuôn viên rộng đẹp

Phạm Thoa 145 0 6242

Nhà thờ diện tích 52m2 là một mẫu từ đường khá đơn giản, xây dựng theo cốt cách cổ truyền khá ấn tượng bởi lối thiết kế đơn giản và tinh tế. Các kiến trúc sư Vietnamarch đã cân nhắc và cho ra bản vẽ 3D đẹp mắt với khuôn viên rộng rãi đẹp đẽ nhiều cây xanh theo ý tưởng của gia chủ. Kết hợp với tư vấn của kiến trúc sư cho ra mẫu từ đường mà bạn đọc sẽ được chiêm ngưỡng dưới đây.

1. Thiết kế mẫu nhà thờ họ diện tích 52m2

Cấu trúc chung của nhà thờ họ bao gồm các phần cơ bản: mái ngói, nhà thờ họ chính, sân, hiên từ đường, khuôn viên nhà thờ họ.

Tùy theo yêu cầu của gia chủ mà thiết kế nhà thờ họ sẽ làm mái cong, mái đao hay hai mái, 4 mái, 8 mái. Gia chủ yêu thích sự đơn giản nên chọn nhà 2 mái cổ truyền với độ dốc vừa phải . Là nơi che nắng che mưa cho nội thất trong nhà. Từ đường này có phần mái lợp ngói mũi hài sang trọng, đơn sắc. Phần đỉnh mái được trang trí song long chầu nguyệt là một trong hình tượng thường được dùng nhất trong thiết kế kiến trúc nhà thờ dòng họ  . Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các hình tượng trang trí trong công trình tâm linh như đình đền chùa miếu mạo, nhà thờ …để có thể có được đa dạng mẫu mã cho khách hàng có thể lựa chọn hình tượng ưng ý nhất.

Hai bên mái nhà thờ họ được xây đắp bờ bê tông hình tam giác giúp tạo khung vững chãi . Thông thường nhà thờ họ được đắp bờ cẩn thận trước khi lợp ngói . Là quy trình làm việc theo đúng chuẩn trong thi công nhà thờ họ.

Mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ 52m2 trong khuôn viên rộng đẹp > Mẫu từ đường diện tích 52m2

Mẫu từ đường diện tích 52m2

>>>Tham khảo thêm mẫu nhà thờ họ 2 mái siêu đẹp và chuẩn phong thủy được cập nhật mới nhất 2021

Nhà thờ chính là nhà cấp 4 ba gian ấm cúng với cửa gỗ sang trọng. Mặc dù toàn bộ khung nhà đều làm bằng bê tông cốt thép  nhưng gia chủ vẫn muốn bên trong từ đường được làm bằng gỗ hoàn toàn. Do đó chi phí thi công cũng như mua đồ nội thất nhà thờ họ cũng sẽ đắt đỏ hơn .Toàn bộ cửa gỗ, bàn thờ nhà thờ họ, các cấu kiện trang trí cũng được làm hoàn toàn bằng gỗ gõ sang trọng .

Mỗi gian nhà từ đường đều có hai cửa đóng mở rất đẹp mắt. Nhà thờ được làm theo hướng Đông nên rất mát mẻ vào mùa hè , ấm áp vào mùa đông. Do đó cửa gỗ cũng có độ bền độ bóng hơn.

Cột đá nhà thờ là một trong những thành phần không thể thiếu được trong kiến trúc từ đường. Cột đá giúp trấn giữ hai bên nhà thờ họ, mang lại sự ấm áp, an toàn cho không gian từ đường. Cột đá cũng được tiết chế đơn giản hơn để hợp với thời thế hiện đại. Phần lồng đèn trên cột đá được đắp kín chắc chắn. Thân cột chỉ khắc các đường vạch thẳng không có câu đối như thông thường ở các nhà thờ họ cổ xưa.

Phía trước , nằm giữa sân nhà thờ là lư hương bằng đá khá lớn . Lư hương cũng là một trong những thành phần rất cần thiết trong nhà thờ họ – dù to hay nhỏ, dù nhà thờ chi họ hay nhà thờ gia đình. Nhờ có lư hương mà việc đốt vàng mã trong các ngày lễ lớn như giỗ tổ dòng họ, tết, rằm,…đều trở nên dễ dàng hơn và vệ sinh hơn. Ngoài điều đó lư hương cũng mang ý nghĩa rất lớn về phong thủy.

Mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ 52m2 trong khuôn viên rộng đẹp > Khuôn viên nhà thờ họ rộng đẹp và ấn tượng với nhiều cây xanh

Khuôn viên nhà thờ họ rộng đẹp và ấn tượng với nhiều cây xanh

Từ đường diện tích 52m2 thực ra là không hề bé. Có những nhà thờ họ có diện tích rất nhỏ 30m2,32m2, 35m2…nhỏ hơn nhiều so với nhà thờ họ này. Tuy nhiên nhà thờ được nằm trong khuôn viên khá rộng, gần 200m2, nên nhìn khá nhỏ bé . Trong khuôn viên này gia chủ trồng nhiều cây xanh mà làm cỏ nhân tạo  đẹp mắt. Hai bên nhà thờ họ là hai hàng cây xanh mát lành tốt về phong thủy.

Như vậy trên mảnh đất dành cho nhà thờ họ, tùy theo mong muốn của gia chủ mà kiến trúc sư sẽ tư vấn và thiết kế sao cho phù hợp nhất. Có những gia tộc muốn xây từ đường trọn hết mảnh đất , có những gia chủ lại muốn xây từ đường nhỏ vừa để có khoảng không gian dạo chơi, ngắm cảnh cho mọi người rộng rãi bên ngoài khuôn viên…Do vậy bản thiết kế nhà thờ họ là tổng hòa của các yếu tố phức hợp khác làm nên sự trọn vẹn cuối cùng trong hình ảnh từ đường linh thiêng.

>>>Tổng hợp các mẫu nhà thờ họ đẹp đi cùng năm tháng

2. Đơn vị thiết kế thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp

Chúng tôi nhận thiết kế nhà thờ họ với nhiều diện tích khác nhau: 30,40,50, 60,70…m2…trong thời gian nhanh nhất có thể. Ngoài ra chúng tôi cũng thiết kế và thi công nhà gỗ, đình, đền, chùa… Khách hàng vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí trên mọi tỉnh thành trong cả nước. Dù trong thời gian đại dịch COvid chúng tôi có cách làm việc online đơn giản hiệu quả, an toàn và chất lượng nhất với khách hàng:

Liên hệ chúng tôi:

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển, Hà Nội,Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297  (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

22 đánh giá

Bình luận