Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội

Thu Minh 132 0 5788

Song hành với dòng chảy thời gian, tập tục thờ cúng tổ tiên đi sâu vào tiềm thức mỗi người dân Việt. Xuất phát từ chính truyền thống tốt đẹp ấy, công trình nhà thờ họ, từ đường được dòng họ xây dựng lên để con cháu tỏ lòng thành kính biết ơn với tổ tiên, cũng như lưu giữ giá trị truyền thống truyền thống dân tộc. Hôm nay, Vietnamarch giới thiệu đến quý vị mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng kèm nhà ngang tại Sóc Sơn, Hà Nội. Đây sẽ là một trong những gợi ý hữu ích khi quý vị có nhu cầu sở hữu công trình tâm linh cho dòng họ hay gia đình.

1. Thông tin mẫu nhà thờ họ tại Sóc Sơn

  • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở 
  • Chủ đầu tư:Bác Nga
  • Địa chỉ: Sóc Sơn, Hà Nội
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2. Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng

Tọa lạc tại khu vực Sóc Sơn – Hà Nội, công trình nhà từ đường nhà bác Nga được xây dựng trong khu đất ở của gia đình, khuôn đất vuông vắn, trong đó tổng thể công trình được xây dựng theo thế chữ L bao gồm: nhà thờ, nhà ngang và nhà ở đáp ứng công năng, tiện nghi theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

***Xem thêm: Dự toán nhà thờ họ 1 gian 40m2 có phòng khách đơn giản với chi phí 500 triệu

Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội

Đảm bảo không gian được riêng tư, hệ tường rào bao quanh công trình được xây dựng kiên cố, không những thế còn mang tính thẩm mỹ cao nhờ mặt tường trước tạo hình chữ “Thọ” đan xen cùng các họa tiết hoa văn tinh xảo, mềm mại thể hiện sự mong cầu được hạnh phúc trường thọ, bền lâu. Bên cạnh đó, phía trước nhà thờ họ là hàng cau vua tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc đến với gia đình.

Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội

Tạo thêm màu sắc sinh động cho bức tranh phong cảnh huyền diệu này là hòn non bộ với tiểu cảnh xung quanh được tạo hình bởi hồ nước nho nhỏ. Con đường bước lên không gian nhà từ đường được thiết kế ấn tượng với dạng chiếc cầu xinh xắn băng qua một con “suối” nhỏ nước chảy róc rách để bước đến không gian tịnh tâm và thanh tịnh của khu thờ truyền thống gia đình.

Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội

Công trình nhà từ đường được thiết kế theo kết cấu 3 gian truyền thống đơn giản. Phía trước nhà thờ là hình ảnh hai cột đồng trụ với ý nghĩa chắn mọi tà khí xấu không cho xâm hại, hay các cụ thường ví chúng là hai người lính trì canh gác nhà thờ họ ngày đêm, để mang tới sự yên bình, thanh sạch cho không gian tâm linh bên trong khu thờ. Hơn nữa, các đường vân như ý chạy dọc từ thân lên tới đầu cột, 4 mặt tiền được khắc chữ như ý phân ra tứ phía Đông – Tây – Nam – Bắc, trên đỉnh cột được chạm 4 con chim chụm lại hướng về các phía. 

Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội

Được thiết kế và xây dựng với kết cấu bê tông sơn giả gỗ, mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 1 tầng sử dụng hệ mái ngói mũi hài, trong đó hệ mái được nâng đỡ bởi hệ thống cột trụ vuông bê tông giả gỗ. Đây là vật liệu mang đến nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh chóng,nhiều mẫu mã để lựa chọn cho công trình, hơn nữa không hề lo bị mối mọt, độ bền cao do khả năng chịu những tác động của môi trường tốt mà giá trị thẩm mỹ không thua kém gì gỗ thật.

Mẫu từ đường kết hợp nhà ở liền nhà ngang với kiến trúc 2 mái, với quan niệm “cửa rộng đón gió mát” cửa chính nhà thờ họ được sử dụng với chất liệu gỗ lim giúp không gian bớt nóng hơn khi vào hè. Tại chính giữa đỉnh mái là dòng chữ nho khắc tên nhà thờ họ, hai bên là hai con kìm nóc giữ mái nhà. Theo quan niệm dân gian, việc sử dụng con kìm nóc này với mục đích gọi mưa, xua lửa, nhằm để bảo vệ công trình, tránh hỏa hoạn lại mang đến tính thẩm mỹ cao.

Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội > Mẫu nhà từ đường kết hợp nhà ở 1 tầng tại Sóc Sơn Hà Nội

Đây là công trình nhà thờ họ kết hợp nhà ở mang giá trị truyền thống tín ngưỡng dân gian nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu tâm linh, đảm bảo sự tiện nghi trong thờ cúng cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Không quá cầu kì các chi tiết hoa văn, chân tường để mộc viền gạch mang màu sắc tươi sáng mà mộc mạc. Các khu vực nhà thờ, nhà ngang, nhà ở được liên kết với nhau bằng con cầu đá.

3. Tìm đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Sóc Sơn

Bằng những ưu điểm, và những giá trị truyền thống tâm linh đối với những mẫu từ đường kết hợp nhà ở, ắt hẳn bạn cũng đã lưu lại những mẫu hình ảnh để thực hiện cho công trình mơ ước của gia đình, dòng họ mình. Nếu bạn ở Sóc Sơn nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung, đừng ngần ngại gì nhanh tay liên hệ với Vietnamarch để chúng tôi có cơ hội được hoàn thiện vẻ đẹp cho công trình mang ý nghĩa đặc biệt của gia đình bạn.  

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

17 đánh giá

Bình luận