Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế quán cà phê để tiền tài vô như nước cho chủ quán

Thu Minh 145 0 4507

Ý tưởng thiết kế quán cà phê cần sự sáng tạo, mới lạ, nhưng cũng không thể bỏ qua những nguyên tắc phong thủy để mang tài lộc, may mắn cho việc kinh doanh của quán. Dưới đây chuyên gia Vietnamarch xin chi sẻ tới bạn những nguyên tắc thiết kế quán cà phê đẹp mà không phạm phải phong thủy, giúp việc kinh doanh của quán thuận lợi, tiền vô như nước. 

Xem thêm: Ấn tượng với thiết kế quán cà phê theo mô hình máy ảnh / 5 ý tưởng thiết kế quán cà phê sân vườn giúp thu hút nhiều khách

I. Những nguyên tắc phong thủy khi thiết kế quán cà phê.

1. Lựa chọn địa điểm.

Điều quan trọng đầu tiên đối với quán cà phê là ở việc lựa chọn địa điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm quán cà phê có phù hợp cho kinh doanh hay không. Những vị trí tối kỵ đối với quán cafe là: có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh, cửa hàng bị đường đâm vào nhà, con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng, hay mặt tiền quán cafe có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế quán cà phê để tiền tài vô như nước cho chủ quán > Nguyên tắc phong thủy thiết kế quán cà phê để tiền tài vô như nước cho chủ quán

Nguyên tắc phong thủy thiết kế quán cà phê để tiền tài vô như nước cho chủ quán

Kinh doanh cà phê nên lựa chọn thế “tọa sơn nghênh thủy”, đây được coi là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau thường được nhiều người lựa chọn. Điểm tựa ở đây có xác xuất là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo và là một trong những thế đẹp trong phong thủy khi kinh doanh quán cà phê .

2. Cách sử dụng gam màu.

Phong thủy quán cà phê tốt là biết cách bố trí kích hoạt được dương khí. Đó là sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm.

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế quán cà phê để tiền tài vô như nước cho chủ quán > Nguyên tắc phong thủy thiết kế quán cà phê rước tài lộc và may mắn

Nguyên tắc phong thủy thiết kế quán cà phê rước tài lộc và may mắn – 02

Bạn nên sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, ánh sáng tự nhiên, để tạo điểm nhấn. Ngoài ra, các thiết kế quán cafe có thể nhấn nhá thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

3. Lựa chọn nội thất trong quán.

Nhằm hỗ trợ kinh doanh quán phát triển, hệ thống cửa quán cần có sự nhất quán, tối kỵ việc đặt cửa trước và sau song song với nhau.

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế quán cà phê để tiền tài vô như nước cho chủ quán > Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong quán

Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong quán 

Tiếp đó, bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không được để ở chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi hoặc trên bể phốt, bể ngầm… Chủ quán nên lưu ý đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều sinh khí nhất, dễ nhìn thấy nhất, bài trí bàn thờ thần tài nên có thêm hai vị thần là thần thổ địa và thần phúc lộc. Như vậy là thần quản thần, nguồn lợi quán cà phê sẽ luôn mang tính thiện.

Ngoài ra, phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó để cả quán có lộc.

4. Kết hợp hài hòa các loại đèn trang trí.

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế quán cà phê để tiền tài vô như nước cho chủ quán > Nguyên tắc phong thủy thiết kế quán cà phê rước tài lộc và may mắn

Trong phong thủy, việc trang trí đẹp mắt có thể tăng thêm năng lượng của cả không gian, nâng cao vận thế của người kinh doanh. Từ đó việc kinh doanh càng thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào.

II. Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế nội thất, cải tạo không gian nhà hàng, quán cafe.

Để có một không gian quán đẹp, giúp thu hút và để lại ấn tượng trong lòng khách hàng, các bạn cần phải có một ý tưởng riêng, thể hiện được phong cách độc nhất vô nhị cho quán của mình. Và để làm được điều đó các bạn hãy liên hệ với chúng tôi – Đơn vị chuyên thiết kế cải tạo không gian cho các quán cafe, nhà hàng, khách sạn, chúng tôi biết đâu là hoàn hảo nhất cho khô gian của bạn.

Kiến trúc – nội thất Vietnamarch.

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

24 đánh giá

Bình luận