Nhà thờ họ Bùi Việt Nam

Chia sẻ

Nhà thờ họ xưa nay vẫn là công trình tâm linh không thể thay thế được trong văn hóa làng xóm, láng giềng, trong họ tộc…Với họ Bùi cũng vậy, nhà thờ họ Bùi là niềm tự hào của biết bao thế hệ con chau, từ đời này sang đời khác, là nơi lưu giữ tiếng thơm muôn đời của dòng họ này. Cùng tìm hiểu về nhà thờ họ Bùi Việt Nam thông qua những tư liệu được chúng tôi chắt lọc trên những trang sử chính thống, mang lại thông tin đúng đắn cho bạn đọc.

Nguồn ảnh: internet

1.Lịch sử dòng họ Bùi-Có phải bắt nguồn từ Trung Quốc?

Lịch sử dòng họ Bùi-Có phải bắt nguồn từ Trung Quốc?

Có nhiều thông tin thất thiệt về việc dòng họ Bùi có nguồn gốc từ Trung quốc. Những điều đó hoàn toàn không có cơ sở rõ ràng. Đây mới chính là nguồn gốc thật sự của dòng họ Bùi Việt Nam(nguồn:fb giatochobuivietnam)

Họ Bùi Việt Nam là một họ bản địa, có gốc trên đất Việt từ thời các vua Hùng dựng nước. Nhiều tư liệu chứng minh rằng 18 đời vua Hùng không phải là 18 đời vua mà là 18 dòng, mỗi dòng có nhiều đời (nhà sử học Trần Huy Bá dựa vào ngọc phả chữ Hán (ký hiệu 1227) còn lưu tại Thư viện Khoa học xã hội – Hà Nội đã tính ra được 47 đời vua).

“Hùng Vương sự tích ngọc phả cổ truyền” ghi: “Hùng Quốc Vương tức Hùng Vương dòng thứ nhất, huý Lân Lang, lên ngôi năm Nhâm Dần (2359 TCN), Hùng Vương dòng thứ 6 được ghi nhận có niên đại từ 1401 đến 1121 TCN, trong thời gian đó xảy ra sự kiện Phù Đổng đánh giặc Ân, sự kiện đã được dân gian huyền thoại hoá nhưng tư liệu về trang Khê Đầu có cụ Bùi Cẩn – Phạm Thị Hoà sinh ra bà Bùi Thị Dung là mẹ Thánh Gióng có thể coi là tư liệu lịch sử chứ không phải là truyền thuyết, vì tư liệu đó là của Bộ Lễ, triều Lê Anh Tông, do đại thần “Hàn lâm lễ viện Đông các đại học sĩ” Nguyễn Bính soạn, có đầu đề “Ngọc Phả cổ lục đức Đổng Sóc xung thiên Đại thánh Thần Vương triều nhà Hùng, họ Việt Thường. Phiên thần thượng đẳng, bộ chi cẩn”. Bản gốc còn lưu lại Viện Hán – Nôm, ngoài bì có đóng dấu bầu dục của Viễn đông Bác Cổ thời Pháp thuộc”.

Trước thời các vua Hùng thì người Việt bản địa đã có mặt từ lâu. “Lịch sử Việt Nam” tập I của các nhà sử học Phan Huy Lê, Trần Quốc Vượng, Hà Văn Tấn, Lương Ninh do Nxb Đại học và Trung học chuyên nghiệp xuất bản năm 1985 cho biết “người hiện đại (so với người vượn) đã xuất hiện rất sớm ở Việt Nam… có thể có niên đại từ 14 đến 8 vạn năm, căn cứ vào các hiện vật do Khảo cổ học thu lượm được”.

Bởi vậy chưa có bằng chứng nào để nói rằng tổ tiên họ Bùi ta gốc tích từ Trung Quốc. Về điểm này cũng phải làm rõ một thực tế lịch sử: Người Hán vốn gốc ở lưu vực sông Hoàng Hà. Còn từ sông Trường Giang trở về phía Nam xưa kia là đất sinh tụ của người Bách Việt. Qua quá trình chinh phục và đồng hoá, các tộc Việt khác đều bị Hán hoá, chỉ còn các tộc Âu Việt và Lạc Việt làm nền tảng cho triều đại Hùng Vương. Họ Bùi có một tỉ lệ cao là người Mường được xem như người Việt cổ. Nay nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện trong các lệ tục của người Mường có nhiều lệ tục khác hẳn của người Hán (có tư liệu đáng tin cậy cho biết “Tản Viên Sơn Thánh” cũng là người Mường), chứng minh họ Bùi vốn có gốc từ người bản địa. Nhân chủng học, ngôn ngữ học… đều phù hợp với điều đó.

Như vậy chúng ta có quyền từ hào về nguồn gốc thuần Việt với tình thần yêu nước thương nòi quật cường .

>>> Xem thêm: 50 Mẫu nhà thờ họ, nhà từ đường cổ kính thiết kế và thi công bởi Vietnamarch

2. Những mẫu thiết kế nhà thờ họ Bùi trên khắp đất nước Việt Nam

Sau đây, chúng tôi gửi tới bạn đọc những mẫu nhà thờ họ Bùi trên đất nước Việt Nam. Tùy từng vùng miền mà nhà thờ họ có những nét đặc trưng hiếm có và khác biệt trong từng chi tiết. Mỗi một nơi sẽ có những điểm khác biệt tuy nhiên về cơ cấu chung của nhà thờ họ Bùi vẫn là nhà thờ tổ theo phong cách truyền thống hoặc được tôn tạo lại như đúng ý của gia tộc sao cho vẫn giữ được nét truyền thống xa xưa của dòng tộc này.

Mẫu nhà thờ họ có cuốn thư phía trước nhà, chắn mọi âm khí xấu làm ảnh hưởng tới nhà thờ họ. Nội thất nhà thờ họ tuân theo nét cổ xưa, được sơn son thiếp vàng sang trọng.

 Nhà thờ họ Bùi Việt Nam mang vẻ đẹp thanh tao vạn người mê với khuôn viên ngập cây xanh nắng vàng

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ Bùi Việt Nam tại Vĩnh Phúc

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ Bùi Việt Nam tại Vĩnh Phúc

Nhìn tổng quan nhà thờ họ Bùi Việt Nam được xây dựng trên lô đất rộng, thiết kê cầu kỳ và hoàn hảo

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái 2 tầng

Một mẫu nhà thờ họ Bùi với với mái cong đẹp và ấn tượng mềm mại.

Mẫu nhà thờ họ Bùi 3 gian 2 mái cơ bản.

thi-cong-nha-tho-ho-nghe-an28

Những mẫu thiết kế nhà thờ họ Bùi trên khắp đất nước Việt Nam

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ Bùi Việt Nam chuyên nghiệp và uy tín

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ Bùi Việt Nam đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG