Những điều thú vị xung quanh nhà thờ họ Trần ở Hội An.

Trương Huyền 124 0 8242

Nhà thờ họ hay nhà thờ tộc, nhà thờ tổ, từ đường là một công trình thiêng liêng, quan trọng của mỗi một dòng họ, đây là nơi con cháu trong dòng họ thờ cúng, tưởng nhớ đến công đức của vị Tổ của dòng họ. Con cháu ở mỗi một dòng họ sẽ luôn chú trọng đến việc xây dựng nên những ngôi nhà thờ họ đẹp nhất, thể hiện được vị thế và sự quan trọng của nhà thờ họ. Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng khám phá những điều thú vị về nhà thờ họ Trần ở Hội An nhé!

>>Xem ngay: Chọn hướng nào xây nhà thờ họ tốt nhất?

1. Khám phá những điều thú vị trong nhà thờ họ Trần ở Hội An

Hiện nay, có thể nói, nhà thờ họ Trần ở Hội An không chỉ là ngôi nhà thờ họ thông thường mà nó đã trở thành một di tích cổ, một điểm đến du lịch, tham quan hấp dẫn của du khách khi đến với Hội An. Nhà thờ họ Trần hay còn gọi là nhà thờ tộc Trần tọa lạc tại số 20 đường Lê Lợi, thành phố Hội An. Đây là một trong những ngôi nhà cổ nhất tại khu Phố cổ Hội An với tuổi đời hơn 200 năm. Qua hàng trăm năm nhưng tính đến hiện tại, ngôi nhà thờ họ Trần này vẫn giữ được nguyên vẹn kiến trúc cổ của mình.

Những điều thú vị xung quanh nhà thờ họ Trần ở Hội An. > Nhà thờ họ Trần ở Hội An

Nhà thờ họ Trần ở Hội An tọa lạc tại số 20 đường Lê Lợi

Nhà thờ họ Trần ở Hội An được xây dựng từ năm 1802 bởi một vị quan là thành viên của gia tộc họ Trần tên là Trần Tứ Nhạc. Công trình được xây dựng để thờ cúng tổ tiên và cũng là nơi ở của những người con trong gia tộc. Nhà thờ họ Trần ở Hội An được xây dựng trên một khuôn viên rộng khoảng 1500m2 theo lối kiến trúc nhà vườn cực kỳ độc đáo và ấn tượng. So với những công trình nhà cổ tại Hội An với những nét kiến trúc cổ truyền như được trang trí bằng vật liệu gỗ, mái ngói âm dương xỉn màu… thì nhà thờ tộc Trần lại thu hút bởi không gian sân vườn xanh mát nổi bật.

Những điều thú vị xung quanh nhà thờ họ Trần ở Hội An. > không gian sân vườn Nhà thờ họ Trần ở Hội An

Nhà thờ họ Trần ở Hội An được thiết kế theo lối kiến trúc nhà vườn

Nhà thờ họ Trần ở Hội An được thiết kế theo kiểu nhà thờ họ 3 gian 2 mái mang những nét kiến trúc Á Đông đậm nét của sự kết hợp đến từ Trung Hoa, Nhật Bản và Việt Nam, nét độc đáo của nó được thể hiện qua từng chi tiết mái nhà, cột kèo, trần nhà… Các vì kèo, cột trụ… trong nhà thờ họ đều được làm bằng gỗ tự nhiên, chạm khắc rất tinh xảo những hình rồng, phượng tạo nên sự vững chãi, uy nghiêm và đẹp mắt. Đồ nội thất trong nhà thờ họ như bàn ghế, hoành phi, câu đối, khám thờ… đều là những tác phẩm nghệ thuật tinh tế được chạm khắc hết sức tỉ mỉ và cầu kỳ. Gian thờ chính được bài trí trang trọng, tại đây có một lư đồng lớn được hương khói quanh năm.

Những điều thú vị xung quanh nhà thờ họ Trần ở Hội An. > Nội thất Nhà thờ họ Trần ở Hội An

Không gian bên trong nhà thờ họ Trần ở Hội An

Ngoài ra, nhà thờ tộc Trần còn lưu giữ rất nhiều hiện vật, đồ cổ quý hiếm từ thời vua Minh Mạng, Tự Đức… Hằng năm, vào ngày Giỗ Tổ, những người con của dòng họ Trần lại tụ tập về đây dâng hương tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên của mình.

Những điều thú vị xung quanh nhà thờ họ Trần ở Hội An. > không gian Nhà thờ họ Trần ở Hội An

Nhà thờ họ Trần ở Hội An hiện còn lưu giữa nhiều hiện vật cổ quý hiếm

2. Những mẫu thiết kế nhà thờ họ Trần

Nhà thờ họ Trần cũng như những nhà thờ họ khác hiện nay được thiết kế và xây dựng với nhiều kiểu dáng khác nhau, có thể kể đến như nhà thờ họ 2 máinhà thờ họ 5 giannhà thờ họ 4 mái – 8 máinhà thờ 2 tầngnhà thờ họ liền nhà ngang… Vietnamarch xin gửi tới các bạn một số mẫu thiết kế nhà thờ họ Trần đẹp do Vietnamarch trực tiếp thiết kế!

Những điều thú vị xung quanh nhà thờ họ Trần ở Hội An. > Nhà thờ họ Trần ở Hội An 3 gian 2 mái

Nhà thờ họ Trần ở Hội An 3 gian 2 mái

Những điều thú vị xung quanh nhà thờ họ Trần ở Hội An. > Nhà thờ họ Trần ở Hội An 3 gian 4 mái

Nhà thờ họ Trần ở Hội An 3 gian 4 mái

Những điều thú vị xung quanh nhà thờ họ Trần ở Hội An. > Nhà thờ họ Trần ở Hội An liền nhà ngang

Nhà thờ họ Trần ở Hội An liền nhà ngang

Những điều thú vị xung quanh nhà thờ họ Trần ở Hội An. > Nhà thờ họ Trần ở Hội An 2 tầng

Nhà thờ họ Trần 2 tầng

>>Xem ngay: Những mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở đẹp 2019

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ Trần ở Hội An đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

38 đánh giá

Bình luận