Những lưu ý khi xây nhà gỗ 3 gian về yếu tố phong thủy bạn nên biết

Phạm Thoa 41 0 7194

Thật vậy, khi xây dựng một ngôi nhà ngoài việc chuẩn bị về thiết kế, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,…còn một yếu tố chúng ta cũng phải hết sức chú trọng đó chính là phong thủy. Dân gian ta có câu: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Đó cũng chính là lý do vì sao trước khi xây nhà chủ nhân ngôi nhà thường đi xem tuổi, coi hướng xây nhà…Và xây nhà gỗ 3 gian cũng không ngoại lệ.

(Nguồn ảnh từ internet)

Xem thêm: Nhà gỗ Nam Bộ nét đẹp văn hóa cần được gìn giữ, phát huy

Đặc điểm chung của nhà gỗ 3 gian xét về phương diện phong thủy

Tất cả nhà gỗ 3 gian từ trước đến sau chỉ có 1 ngăn nên hướng nhà, hướng phòng, màu gỗ trong nhà, ngoài nhà đều phải giống nhau, bởi có như thế mới đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Những lưu ý khi xây nhà gỗ 3 gian về yếu tố phong thủy bạn nên biết > Nhà gỗ

-Theo phong thủy nhà ở đây được gọi là nhà đơn trạch. Và cũng theo phong thủy thì kiến trúc nhà gỗ cổ truyền đều phải quay mặt tiền về hướng Nam hoặc Đông Nam. Điều kiện cần là hướng của căn nhà phải luôn hợp với cung mạng của gia chủ.

-Theo phong thủy nhà ở, kiến trúc nhà gỗ 3 gian thì gian giữa thường được dùng làm phòng khách và vị trí chính giữa đặt bàn thờ. Ngay đối diện cửa chính người ta đặt bàn thờ: thần, phật và gia tiên trong nhà. Theo đúng phong tục lề lối cũ thì ta đặt bàn thờ Phật ở chính giữa, khì nhìn từ ngoài vào sẽ thấy bàn thờ thần đặt bên tay trái và bàn thờ gia tiên đặt bên tay phải…

Những lưu ý khi xây nhà gỗ 3 gian về yếu tố phong thủy bạn nên biết > Nhà gỗ

-Trước bàn thờ ta sẽ thấy các bộ trường kỉ hoặc bộ bàn ghế để tiếp khách, hai bên của cột nhà và trước bàn thờ gia chủ thường treo các bức hoành phi, câu đối… Những gian nhà như vậy thường không chia buồng, nên người ta hay đặt 2 bộ ván ở hai bên nhà để tạo sự riêng tư. Nếu được chia thành 2 trái thì một bên được dùng để thóc, các giống cây cho vụ mùa sau. Gian còn lại thì được dùng làm phòng ngủ, nghỉ ngơi…

Vì sao bạn nên chọn nhà gỗ 3 gian để xây dựng tổ ấm

Chưa bao giờ những công trình kiến trúc cổ truyền, đặc biệt là thiết kế nhà gỗ 3 gian lại nhận được nhiều sự quan tâm đến như vậy? Người ta nhắc đến nó như một thú chơi xa xỉ và đẳng cấp của những người có điều kiện. Thế nhưng, đâu phải chỉ có vậy mà công trình nhà ở mang những nét đẹp truyền thống xưa cũ lại được đánh giá cao đến như thế. Vậy đâu là lý do:

Những lưu ý khi xây nhà gỗ 3 gian về yếu tố phong thủy bạn nên biết > Nhà gỗ

+Những công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền thể hiện tính kiến tạo trong chính sự hiểu rõ các tính chất của gỗ và sự gắn kết các thành phần trong một không gian hợp lý đến mức tự nhiên.

+ Hơn thế, yếu tố cấu trúc nhà ăn khớp với nhau đến ngạc nhiên, không hề có bất kỳ chi tiết nào thừa thãi… Chính điều này đã tạo nên những nét hài hòa, nét đặc trưng riêng cho kiến trúc nhà gỗ 3 gian nói riêng và kiến trúc nhà gỗ cổ truyền nói chung – nét văn hóa truyền thống, mang bản sắc văn hóa, dân tộc Việt khiến cả thế giới phải kinh ngạc trước sự tài hoa của người thợ dựng nhà – nét đẹp ấy có lẽ sẽ không bao giờ bị thay đổi, hay hao mòn đi giá trị vốn có của mình…

+Không dừng lại ở đó, tiếp nối kiến trúc nhà gỗ 3 gian từ thời xa xưa, những ngôi nhà gỗ 3 gian hiện nay có nhiều bước tiến mới đáng lưu ý, nó có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại phù hợp với nhu cầu và xã hội phát triển như hiện nay.

Xem thêm : Tư vấn, thi công và hoàn thiện nhà gỗ đẹp tại Hưng Yên

Tư vấn thiết kế thi công nhà gỗ đẹp, sang trọng

Nếu bạn đang cần một đơn vị chuyên nghiệp để tư vấn thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền thì mời bạn liên hệ với chúng tôi – công ty TNHH Vietnamarch với hơn 10 kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nha go các công trình kiến trúc tâm linh đúng chuẩn quy thức.

CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 61, Đ. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 04.66812328, 04.22434597 – Hotline: 0918.248.297

Website: tranthachcaohanoi.vn – vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

36 đánh giá

Bình luận