Những mẫu nhà thờ họ bê tông cốt thép đẹp nhất

Chia sẻ

Nhà thờ họ là một công trình thiêng liêng và tôn nghiêm của bất kỳ dòng họ nào. Nhà thờ họ thời xưa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên. Hiện nay, thay vì làm 100% bằng gỗ tự nhiên thì rất nhiều dòng họ xây dựng nhà thờ họ bằng chất liệu bê tông cốt thép giả gỗ – đây được xem là biện pháp xây dựng giúp nhà thờ họ vừa đẹp như gỗ thật vừa tiết kiệm chi phí cho các gia đình. Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu về những mẫu nhà thờ họ bê tông cốt thép đẹp nhất nhé!

>>Xem ngay: Khám phá những mẫu nhà thờ họ 3 gian gỗ mít đẹp nhất

1. Đặc điểm của nhà thờ họ bê tông cốt thép giả gỗ

Nhà thờ họ bê tông cốt thép ngày này được xây dựng rất nhiều thay cho nhà thờ họ làm hoàn toàn bằng gỗ thời xưa bởi hiệu quả kinh tế cao mà nó mang lại. Nhà thờ họ bê tông giả gỗ được làm bằng bê tông cốt thép và được sơn màu giả vân gỗ nhìn khá thật. Xây nhà bê tông giả gỗ mang lại nhiều ưu điểm như độ bền cao, khả năng tạo hình phong phú, đắp được các hoa văn trang trí đẹp cho công trình, không bị mối mọt, ẩm mốc như gỗ và đặc biệt là chi phí rẻ hơn so với gỗ tự nhiên.

Thi công nhà thờ họ bê tông cốt thép

Thi công nhà thờ họ bê tông cốt thép

Khi thi công nhà thờ bê tông cốt thép giả gỗ cần chú ý về kích thước, kích thước cột trong nhà thường có đường kính 30cm, cột ở hiên nhà thì đường kính khoảng 50cm, các trục cột nên đặt kích thước khoảng từ 2,5 đến 3,3m, kích thước thông thủy trong nhà khoảng 5 – 6m, khoảng cách từ tường ngoài đến mái vẩy khoảng 2,5m…

Nhà bê tông giả cổ 3 gian hay 5 gian thì đều mang những nét kiến trúc truyền thống xưa về tất cả mọi mặt như kiểu dáng, màu sắc, kích thước, cách bố trí không gian chức năng, chỉ khác vật liệu là bê tông cốt thép mà không phải gỗ. Nhà thờ họ bê tông giả gỗ về cơ bản có kiến trúc khá giống với những ngôi nhà ở dân gian xưa. Nhà thờ họ có hình chữ Nhất nằm ngang, thuộc kiểu kiến trúc đơn giản với mái trước mái sau có thể lợp bằng ngói mũi hài cổ hoặc mái ngói đỏ truyền thống theo kiểu thu hồi bít đốc. Trên mái có bức đại tự chữ Hán được đặt ở chính giữa. Nhà thờ họ 3 gian thường có 3 cửa ra vào, bên ngoài hiên là bậc tam cấp hoặc ngũ cấp. Các thanh xà, vì kèo, cột trong nhà, cột ngoài hiên… đều được làm bằng bê tông và sơn giả màu gỗ. Toàn bộ cấu kiện trong nhà thờ họ đều được đúc bằng bê tông. Phần cửa và bức bàn vẫn sử dụng gỗ tự nhiên. Sau khi xây xong, với lớp sơn giả vân gỗ tinh xảo như thật thì nhà thờ họ bê tông cốt thép trở nên đẹp hơn và mang tính cổ xưa hơn.

Nhà thờ họ bê tông cốt thép

Nhà thờ họ bê tông cốt thép

2. Những mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông cốt thép giả gỗ

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái là kiểu nhà thờ họ phổ thông và đơn giản nhất trong các kiểu dáng thiết kế nhà thờ họ hiện nay. Nhà thờ họ 3 gian 2 mái ngày nay được làm bằng chất liệu bê tông cốt thép giả gỗ là chủ yếu.

Nhà thờ họ bê tông cốt thép 3 gian 2 mái

Nhà thờ họ bê tông cốt thép 3 gian 2 mái

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông cốt thép

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông cốt thép

3. Những mẫu nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ

Ngoài những kiểu nhà 3 gian thì mẫu nhà thờ họ 5 gian bê tông giả gỗ cũng được ứng dụng nhiều, nhà thờ họ 5 gian có thể là loại nhà 2 mái, 4 mái hoặc 8 mái tùy từng điều kiện của mỗi gia đình mà xây dựng.

Nhà thờ họ 5 gian bê tông cốt thép

Nhà thờ họ 5 gian bê tông cốt thép

Nhà thờ họ bê tông 5 gian

Nhà thờ họ bê tông 5 gian

4. Những mẫu nhà thờ họ 2 tầng bê tông giả gỗ

Kiểu nhà thờ họ 2 tầng cũng là kiểu dáng được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi nó tiết kiệm diện tích hiệu quả.

Nhà thờ họ 2 tầng bê tông giả gỗ

Nhà thờ họ 2 tầng bê tông giả gỗ

Nhà thờ họ 2 tầng bê tông giả gỗ

Nhà thờ họ 2 tầng bê tông giả gỗ đẹp

>>Xem ngay: Những mẫu nhà thờ họ gia đình tuyệt đẹp thể hiện đẳng cấp của gia chủ

5. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ bê tông cốt thép đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG