Những mẫu thiết kế nhà thờ họ bậc thềm đá đẹp nhất

Chia sẻ

Đối với các công trình tâm linh tín ngưỡng của người Việt như đình, đền, chùa, miếu, nhà thờ họ hoặc thậm chí tại các nhà cổ truyền thời xưa, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bậc thềm trước khi bước vào không gian nội thất chính. Những bậc thềm này được xây dựng nhằm tăng thêm giá trị và sự linh thiêng của các không gian tâm linh đó. Chất liệu đá là loại chất liệu được sử dụng nhiều để làm bậc thềm. Trong bài viết lần này, mời các bạn cùng khám phá những mẫu thiết kế nhà thờ họ bậc thềm đá đẹp nhất nhé!

>>Xem ngay: Những mẫu thiết kế sân vườn nhà thờ họ đẹp khó cưỡng

1. Bậc thềm đá nhà thờ họ có đặc điểm gì?

Bậc thềm đá nhà thờ họ là một đặc điểm quan trọng trong thiết kế kiến trúc nhà thờ họ. Hầu như nhà thờ họ nào cũng đều có các bậc thềm ở phía trước để dẫn lên nhà thờ chính. Theo phong thủy tam sinh, những bậc thềm nhà thờ họ thường được các kiến trúc sư thiết kế với số bậc là số lẻ như 3, 5… để hài hòa, hòa hợp với tự nhiên, hòa hợp với âm dương. Những bậc thềm 3 bậc gọi là bậc tam cấp, 5 bậc gọi là bậc ngũ cấp, 2 loại bậc này được sử dụng nhiều nhất cho các công trình tâm linh trong đó có nhà thờ họ. Bậc thềm nhà thờ họ có thể làm bằng các chất liệu khác nhau gỗ, gạch, bê tông… tuy nhiên đã vẫn là chất liệu được mọi người sử dụng nhiều nhất, đá có thể là ốp mặt đá hoặc sử dụng đá nguyên khối. Nguyên liệu đá từ rất lâu đã được ông cha ta sử dụng để làm bậc tam cấp, bậc ngũ cấp… cho nhà thờ họ bởi nó mang đến nhiều ưu điểm như độ bền cao, chịu được ảnh ảnh hưởng của thời tiết cũng như việc va chạm khi đi lại, đẹp trang nhã và gần gũi với thiên nhiên mà chi phí lại không quá cao.

Bậc thềm đá nhà thờ họ được làm bằng đá nguyên khối

Bậc thềm đá nhà thờ họ được làm bằng đá nguyên khối (nguồn ảnh: internet)

2. Bậc thềm đá nhà thờ họ đẹp nhất

Bậc thềm đá nhà thờ họ thường là các loại đá có màu sắc đá nguyên khối tự nhiên. Trên bề mặt bậc có thể được băm nhám đều, đẹp mắt và tránh trơn trượt, phần chắn đầu bậc được chạm khắc các hình vẽ, hoa văn mang đậm nét văn hóa truyền thống, đường viền đơn giản, được sắp xếp đều nhau vô cùng tinh tế và rất đẹp mắt. Những bậc thềm đá cầu kỳ hơn còn được trang trí với hình ảnh rồng đá uy nghi bởi rồng là linh vật cao nhất trong tứ linh thể hiện cho quyền uy, sức mạnh và những điều tốt lành, hình tượng rồng đá thường được làm bò theo bậc thềm trước cửa nhà nhà thờ họ hoặc là chiếu rồng đá vừa mang ý nghĩa phong thủy to lớn mà vừa làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc nhà thờ họ.

Bậc thềm đá nhà thờ họ với hình ảnh rồng đá ấn tượng

Bậc thềm đá nhà thờ họ với hình ảnh rồng đá ấn tượng (nguồn ảnh: internet)

3. Những mẫu thiết kế nhà thờ họ bậc thềm đá đẹp nhất

Bậc thềm bằng đá nhà thờ họ được thiết kế với các kích thước khác nhau tùy chiều cao từ sân đến sàn nhà thờ họ, số bậc, các hoa văn trang trí, quy mô… khác nhau tùy sở thích cũng như điều kiện kinh tế của gia chủ. Dưới đây là một số mẫu nhà thờ họ 2 mái, 4 – 8 mái, nhà thờ họ 3 gian – 5 gian, nhà thờ họ 2 tầng, nhà thờ họ liền nhà ngang sử dụng bậc thềm đá đẹp, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Nhà thờ họ 2 mái với bậc thềm đá ngũ cấp

Nhà thờ họ 2 mái với bậc thềm đá ngũ cấp

Nhà thờ họ 2 tầng 4 mái với bậc thềm đá tam cấp

Nhà thờ họ 2 tầng 4 mái với bậc thềm đá tam cấp

Nhà thờ họ liền nhà ngang với bậc thềm đá tam cấp

Nhà thờ họ liền nhà ngang với bậc thềm đá tam cấp

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái với chiếu rồng đá ấn tượng

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái với chiếu rồng đá ấn tượng

Nhà thờ họ 8 mái với bậc thềm đá trang trí với tượng rồng đá

Nhà thờ họ 8 mái với bậc thềm đá trang trí với tượng rồng đá

>>Xem ngay:  Chọn hướng nào xây nhà thờ cho dòng họ là tốt nhất?

4. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ bậc thềm đá đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG