Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ Quách 8x8m tại Hải Phòng

Thu Minh 88 0 6627

Nhà thờ họ là một công trình tâm linh lưu giữ giá trị truyền thống dòng họ nói riêng và của dân tộc Việt nói chung. Bởi vậy, các gia đình đều muốn xây dựng cho dòng họ mình nhà từ đường dòng họ đẹp và khang trang nhất. Và dòng họ Quách tại Hải Phòng cũng có chung mong muốn và tin tưởng lựa chọn Vietnamarch để thực hiện dự án đầy ý nghĩa này. Và dưới đây là bản vẽ phối cảnh 3D chi tiết của dự án thiết kế nhà thờ họ tại Hải Phòng, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng. 

1. Thông tin dự án

  • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 
  • Chủ đầu tư: Chú Hải
  • Địa chỉ: Hải Phòng
  • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2. Mẫu thiết kế nhà thờ họ 8x8m Hải Phòng

Hình ảnh nhà thờ họ được xây dựng với kiến trúc nhà cấp 4 với mái ngói đỏ tươi đã đi sâu vào tiềm thức của người dân Bắc Bộ. Với không gian kiến trúc nhà 3 gian 2 mái diện tích 8x8m,bố cục phân chia hài hòa tạo sự thoải mái và thoáng đãng với khoảng sân rộng và nhà ngang bên cạnh.

***Xem thêm: Dự toán nhà thờ họ 1 gian 40m2 có phòng khách đơn giản 

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ Quách 8x8m tại Hải Phòng > Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ Quách 8x8m tại Hải Phòng

Được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 300m2, toàn bộ công trình được bao quanh bởi hệ thống tường rào kiên cố được xây dựng từ hàng gạch đỏ tươi. Cửa chính được làm hoàn toàn bằng gỗ gỗ lim sang trọng và tinh tế. Hệ thống cây xung quanh cũng làm nên vẻ đẹp cho mẫu nhà thờ họ cấp 4 này. Đặc biệt là hàng cau xanh ngút ngàn mang nguồn sinh khí tươi mát, mang đến cát lành. 

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ Quách 8x8m tại Hải Phòng > Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ Quách 8x8m tại Hải Phòng

Với vật liệu là bê tông giả gỗ, thi công nhanh chóng, bền đẹp, đa dạng mẫu mã và kiểu dáng mà lại không bị ảnh hưởng và tác động nhiều bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết nắng mưa hay mối mọt. Bậc ngũ cấp đi lên mang cát lợi, đại diện cho Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh, bắt đầu bằng “sinh” và kết thúc cũng bằng “sinh”. Bên cạnh đó, chúng còn là đại diện của Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngay phía trước nhà từ đường là bức cuốn thư đá đặc biệt, có ý nghĩa để che chắn các luồng khí xấu hay các thế lực ma quỷ xâm phạm.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ Quách 8x8m tại Hải Phòng > Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ Quách 8x8m tại Hải Phòng

Tổng thể công trình nhà thờ họ Quách 8x8m chính là kết hợp hài hòa từ màu sắc đến kích thước và vật liệu hoàn thiện. Trong đó, màu sắc chủ đạo là sự kết hợp của tone màu đỏ của ngói, màu trắng của lớp sơn tường, màu cánh gián của hệ thống cửa gỗ. Nhờ việc sử dụng gói tu hài, với hình ảnh tựa như chiếc vảy rồng quyền lực, bảo vệ công trình trước mưa nắng của thời tiết, giá thành lại rẻ, ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè.

Ở đỉnh mái là dòng chữ Nho mang tên dòng họ, hai bên là hình ảnh hai con kìm nóc giữ mái nhà, theo truyền thuyết còn kìm nóc là hình ảnh với dụng ý tránh hỏa hoạn, cháy nổ và trang trí cho công trình.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ Quách 8x8m tại Hải Phòng > Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ Quách 8x8m tại Hải Phòng

Kiến trúc nhà thờ họ kết hợp nhà ngang có kết cấu đơn giản tạo nên sự gần gũi, thân quen của mẫu nhà cấp 4 với không gian làng quê, sân vườn tĩnh lặng, mát mẻ. Chính vì thế đây đã và đang trở thành xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây.

3. Tìm địa chỉ thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường tại Hải Phòng uy tín, giàu kinh nghiệm

Bằng những ưu điểm, và những giá trị truyền thống tâm linh đối với những mẫu từ đường kết hợp nhà ở, ắt hẳn bạn cũng đã lưu lại những mẫu hình ảnh để thực hiện cho công trình mơ ước của gia đình, dòng họ mình. Nếu bạn ở Hải Phòng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung, đừng ngần ngại gì nhanh tay liên hệ với Vietnamarch để chúng tôi có cơ hội được hoàn thiện vẻ đẹp cho công trình mang ý nghĩa đặc biệt của gia đình bạn.

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

29 đánh giá

Bình luận