Phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 2 mái của gia đình anh Hùng ở Nghệ An

nhuvn 94 0 4458

1. Thông tin dự án thiết kế kiến trúc công trình nhà thờ họ 3 gian 2 mái của gia đình anh Hùng ở Nghệ An

Chủ đầu tư: Anh Hùng

Địa chỉ: Nghệ An

Hạng mục thiết kế: Nhà thờ họ 3 gian, 2 mái

Kết cấu: Bê tông sơn giả gỗ

Diện tích: 70m2

Chi phí dự kiến: 750 triệu đồng

Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH

Xem thêm: Phương án thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ của gia đình anh Hùng ở Gia Lâm

           Phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ở bê tông giả gỗ chi phí thấp của gia đình anh Sơn ở Hải Phòng

2. Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 2 mái bê tông sơn giả gỗ tiết kiệm chi phí của anh Hùng ở Nghệ An

Gia đình anh Hùng ở Nghệ An sở hữu một mảnh đất khá rộng nằm ngay mặt đường chính và có nhu cầu tu sửa xây dựng một căn nhà thờ họ. Với những mẫu nhà thờ họ đang được ưa chuộng hiện nay được các kiến trúc sư tư vấn như nhà thờ họ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ 2 tầng,nhà thờ họ 4 mái, 8 mái, nhà thờ họ có hậu cung, nhà thờ họ mặt bằng chữ công, mặt bằng chữ nhất, mặt bằng chữ đinh… Anh Hùng quyết định lựa chọn mẫu nhà thờ họ 3 gian, 2 mái truyền thống phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của gia chủ, các kiến trúc sư của công ty TNHH Vietnamarch đã đưa ra phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 2 mái với diện tích khoảng 70m2, đồng thời để tiết kiệm chi phí xây dựng mà vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống, chúng tôi đưa ra gợi ý xây dựng nhà thờ họ cấu trúc bê tông sơn giả gỗ cho dự án này. Dưới đây là một số hình ảnh về phương án thiết kế xây dựng nhà thờ họ 3 gian, 2 mái bê tông sơn giả gỗ của anh Hùng ở Nghệ an.

Phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 2 mái của gia đình anh Hùng ở Nghệ An > Phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 2 mái của gia đình anh Hùng ở Nghệ An

Phối cảnh mặt tiền của dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 2 mái của gia đình anh Hùng ở Nghệ An

Với thiết kế cấu trúc bê tông sơn giả gỗ, khi ngắm nhìn ta khó có thể nhận ra sự khác biệt so với các công trình sử dụng gỗ làm nguyên liệu chủ đạo. Nhờ vậy có thể tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn đồng thời vẫn giúp căn nhà thờ họ toát lên một vẻ đẹp cổ kính, oai nghiêm vốn có. Chúng ta có thể thấy, phần mái được chú trọng về thiết kế họa tiết khá tỉ mỉ, kỹ lưỡng, phía trên cùng của mái được đặt cuốn thư viết 3 chữ hán mang tên họ tộc của gia chủ.

Phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 2 mái của gia đình anh Hùng ở Nghệ An > Phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 2 mái của gia đình anh Hùng ở Nghệ An

Phối cảnh nhìn từ trên xuống nhà thờ họ 3 gian, 2 mái của gia đình anh Hùng ở Nghệ An

Hai hàng cây nhỏ được bố trí chạy dọc 2 bên sườn nhà thờ họ tô điểm thêm cho vẻ đẹp của căn nhà. Đồng thời khoảng sân rộng trước mặt nhà thờ họ được lát toàn bộ bằng gạch đỏ nổi bật có thể để vừa các loại xe máy, xe ô tô khi dòng họ có công việc. Cũng như đa phần các kiến trúc nhà thờ họ khác thì không thể thiếu thiết kế các bậc tam cấp trước nhà, đây là chi tiết dù nhỏ nhưng lại là điểm nhấn cho căn nhà thờ họ trở nên nổi bật hơn so với các chi tiết xung quanh.

Phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 2 mái của gia đình anh Hùng ở Nghệ An > Phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 2 mái của gia đình anh Hùng ở Nghệ An

Toàn cảnh dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian, 2 mái của gia đình anh Hùng ở Nghệ An

Phần mái hiên được thiết kế rộng thoáng, phía trước là 2 chiếc cột nhà vững trãi có tác dụng nâng đỡ mái hiên. Nhà thờ họ 3 gian với 1 gian chính giữa dùng để không gian thờ cúng, 2 gian phụ bên cạnh có thể sử dụng là nơi phục vụ công việc của dòng họ hay chuẩn bị cho thờ cúng tổ tiên. Với công năng đầy đủ như vậy, mẫu nhà 3 gian 2 mái được sử dụng rất phổ biến từ xưa tới nay, vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng nhưng cũng thể hiện được nét đẹp truyền thồng văn hóa dân tộc cả về mặt mỹ quan lẫn yếu tố tâm linh bao đời nay.

Xem ngay công trình nhà thờ họ 5 gian chúng tôi mới thi công: Thiết kế, thi công nhà thờ họ 5 gian truyền thống

3. Đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế nhà thờ họ và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư trong công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà thờ họ đa dạng, hiện đại mà không kém phần trang nghiêm đáp ứng lại sự tin cậy của quý khách hàng  khi tìm đến công ty. Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau.

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

 

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

36 đánh giá

Bình luận