Phương án thiết kế thi công nhà từ đường 2 mái của chú Hùng ở Nghệ An

nhuvn 64 0 3191

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh to lớn, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta bao thế hệ từ xưa tới nay. Trải qua nhiều năm lịch sử thì ít nhiều các văn hóa kiến trúc cũng có sự thay đổi nhưng nhìn chung lại thì một mẫu nhà thờ họ với kiến trúc truyền thống nhất được thiết kế theo kiểu 2 mái kết hợp những chi tiết hoa văn được khắc họa một cách tỉ mỉ vẫn luôn là sự lựa chọn được quan tâm nhất của đa số khách hàng.

Chú Hùng ở Nghệ An đã liên hệ tới công ty kiến trúc- nội thất Vietnamarch với nguyện vọng xây dựng một căn nhà thờ họ cho dòng họ mang đậm phong cách truyền thống giản đơn mà vẫn không kém phần trang trọng. Với diện tích đất thi công không quá lớn, những kiến trúc sư tại công ty kiến trúc- nội thất Vietnamarch đưa ra ý tưởng thiết kế theo mẫu nhà thờ họ 2 mái và 3 gian truyền thống, sử dụng nguyên liệu chính bằng gỗ lim vững chãi tôn lên vẻ đẹp cổ kính, uy nghiêm cho căn nhà thờ họ đồng thời đưa toàn bộ diện tích nhà thờ họ nằm gọn một bên nhằm mở rộng diện tích đất còn lại phục vụ vào các dự án phụ của gia chủ, vừa gọn gàng mà vẫn tôn lên vẻ đẹp vốn có của công trình này.

Xem thêm: Các thiết kế nhà thờ họ 2 mái mới đẹp nhất

1. Thông tin dự án thiết kế nhà thờ họ 2 mái của gia đình chú Hùng ở Nghệ An

Chủ đầu tư: Chú Hùng

Địa chỉ: Nghệ An

Hạng mục thiết kế: Nhà thờ họ 2 mái

Đơn vị thiết kế, thi công: Công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH

2. Phối cảnh dự án thiết kế công trình nhà thờ họ 2 mái, 3 gian của gia đình chú Hùng ở Nghệ An

Phương án thiết kế thi công nhà từ đường 2 mái của chú Hùng ở Nghệ An > Phương án thiết kế thi công nhà thờ họ 2 mái của chú Hùng ở Nghệ An

Phối cảnh toàn bộ mặt trước của công trình nhà thờ họ 2 mái ở Nghệ An

Như chúng tôi đã giới thiệu tới quý bạn đọc, công trình nhà thờ họ được bố trí thiết kế nằm gọn về một góc của toàn bộ diện tích đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các ý tưởng sáng tạo như xây dựng thêm một công trình phụ trên phần diện tích còn lại, vừa gọn gàng mà lại tiết kiệm được những chi phí phát sinh khá lớn khác. 

Phương án thiết kế thi công nhà từ đường 2 mái của chú Hùng ở Nghệ An > Phương án thiết kế thi công nhà thờ họ 2 mái của chú Hùng ở Nghệ An

Phối cảnh mặt bên của công trình nhà thờ họ 2 mái ở Nghệ An

Công trình nhà thờ họ này được xây dựng cao hơn,nổi bật lên trên diện tích đất với sự kết hợp cùng các bậc thang lên xuống mang đậm phong cách cổ truyền. Trước nhà là sự hiện diện của 2 cột đèn được khắc họa, thiết kế một cách tỉ mỉ có phần đỉnh trông giống những búp sen là loài hoa tượng trưng cho hỉnh ảnh dân tộc Việt Nam vừa mang ý nghĩa thực tiễn lại mang ý nghĩa tâm linh to lớn như lòng tưởng nhớ, hướng tới các bậc cha ông đã khuất. Phần mái cũng được chú ý thiết kế theo đúng nét văn hóa dân tộc với cuốn thư đá khắc tên chi họ của gia chủ cùng với đó là những hoa văn không quá cầu kỳ nhưng lại vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh tường là một hàng cau cao chạy dài ra tới cổng, tô điểm thêm lối cấu trúc cổ kính vốn có từ xa xưa của công trình.

Phương án thiết kế thi công nhà từ đường 2 mái của chú Hùng ở Nghệ An > Phương án thiết kế thi công nhà thờ họ 2 mái của chú Hùng ở Nghệ An

Phối cảnh cạnh bên của công trình nhà thờ họ 2 mái ở Nghệ An

>>> Xem thêm những  công trình nhà thờ kết hợp nhà ở đẹp và tiện ích

Với một diện tích đất không nhỏ như này, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra ý tưởng xây dựng một khu vườn nho nhỏ nằm gọn vào một góc của diện tích đất tạo không khí trong lành cúng như là điểm nhấn quan trong cho toàn bộ công trình. Cách bố trí như này cũng có thể tích hợp làm sân cho cùng một lúc 2 công trình chính là nhà thờ họ và một công trình phụ khác, đảm bảo khu vực đủ lớn phục vụ cho các hoạt động hàng ngày của gia chủ. Với ý tưởng thiết kế như trên, tất nhiên việc xây dựng cổng chính ra vào sẽ phụ thuộc theo công trình chính ở đây là căn nhà thờ họ, cổng được bố trí ngay trước căn nhà thờ tạo ra một hướng nhìn toàn diện, tổng quát khi muốn nhìn ngắm công trình từ phía ngoài vào. Đây là một trong các công trình được chúng tôi đánh giá khá cao về sự sáng tạo cũng như vẻ đẹp văn hóa truyền thống- một trong các tiêu chí quan trọng khi nhắc tới “nhà từ đường” ở Việt Nam.

Xem thêm: >>>Những mẫu nhà thờ họ 4 mái, 8 mái mới lạ nhất hiện nay

>>>Nhà thờ họ 2 tầng- lối kiến trúc sáng tạo vượt bậc

>>>Thiết kế nhà thờ kết hợp với nhà ngang hợp phong thủy

3. Đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp 

Với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo về các mẫu nhà thờ họ truyền thống, chúng tôi tin rằng sẽ đem đến cho quý khách hàng những mẫu nhà thờ họ đẹp hút mắt và phù hợp với các tiêu chí được đưa ra. Mọi thắc mắc cũng như những ý kiến đóng góp của khách hàng giúp chúng tôi ngày càng phát triển hơn xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

22 đánh giá

Bình luận