Thiết kế nhà thờ họ- từ đường nhà anh Công ở Vĩnh Phúc

Phạm Thoa 87 0 2865

Nhà thờ họ vẫn là nơi chốn linh thiêng của mỗi dòng họ, mỗi gia đình lớn mỗi dịp tết đến, xuân về hay ngày lễ lơn trong năm như rằm tháng 7 âm lich, rằm tháng giêng…Nên với những dòng họ lớn, họ luôn muốn tái tạo lại công trình nhà thờ họ xưa cũ hoặc xây mới hoàn toàn nhà thờ họ của dòng họ nhà mình, để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới gốc rễ gia tiên . Nhà thờ họ được thiết kế với bản vẽ 3 D theo đúng tiêu chí của anh Công ở Vĩnh phúc sẽ được gửi tới quý bạn đọc ngay dưới đây.

1.Mặt bằng kết cấu nhà thờ họ anh Công ở Vĩnh Phúc

Đất Vĩnh Phúc nổi tiếng với nhà thờ họ Dương uy danh hiển hách với câu đối bất hủ

Giáp Khoa tương kế danh thiên hạ

Mai bảng cao đề thuộc đại gia.

Do vậy trong việc thiết kế nhà thờ chúng tôi cũng cần có thời gian về khảo sát lại các vấn đề ở địa phương, đánh giá xem tại đây họ yêu thích hình mẫu gì, đặc trưng văn hóa của họ thế nào để có thể đưa ra kết cấu phù hợp nhất cho gia chủ.

Với diện tích rơi vào tầm 100m2 thì nhà thờ họ anh công có thể thiết kế 3 gian 2 mái là phù hợp nhất và vứa với chi phí đóng góp xây dựng nhà từ đường thân thương này.

Dưới đây là hình ảnh độc quyền về nhà thờ họ của Vietnamarch mà chung tôi cung cấp cho quý bạn đọc .

Mặt bằng này cung cấp những thông tin tối thiểu về mảnh đấy định xây nhà thờ họ của anh Công

 

Thiết kế nhà thờ họ- từ đường nhà anh Công ở Vĩnh Phúc > Mặt bằng kết cấu nhà thờ họ anh Công ở Vĩnh Phúc

2.Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái nhà anh Công với bản vẽ 3 D đầy đủ

Khu đất xây nhà thờ họ khá rộng. Nhà thờ chính 3 gian 2 mái sẽ nằm ở trung tâm mảnh đất. Từ đây , khu vực xung quanh là trang trí những không gian làm đẹp cho khuôn viên nhà thờ họ.

Đôi nét về nhà thờ họ

Mẫu từ đường mà anh Công lựa chọn và qua sự tư vấn của kiến trúc sư Vietnamrch thì mẫu 3 gian 2 mái đơn giản và vừa phải. Trên đỉnh nhà thờ họ là dòng chữ Hán Nôm chứ không có hình tượng song long chầu phượng.  Hai bên được uốn lượn tạo hình uy nghi và nghiêm trang.

Nhà thờ họ mái ngói đỏ được xếp khá tinnh tế. Từ trên nhìn  xuống có thể thấy khuôn viên dù không lớn lắm nhưng được thiết kế khá đẹp mắt với đầy cây và hoa , ,mang lại sức sống và sự tươi trẻ cho nhà thờ họ này.

Chúng tôi cũng nhận được sự hài lòng từ ánh mắt gia chủ.

Thiết kế nhà thờ họ- từ đường nhà anh Công ở Vĩnh Phúc > Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái nhà anh Công với bản vẽ 3 D đầy đủ

Nhìn the phương chính diện thì nhà thờ hốc một khoảng sân khá rộng, xung quanh là một tường rào phân tách khu vực nhà thờ họ và đường đi, đảm bảo thẩm mỹ và tại ra chốn riêng tư cho nơi thờ tự. Bên trong phía tay trái là hàng hoa được bố trí mọc thanh dãy dày dặn, nhiều màu sắc nằm bên trong tấm thảm cỏ xanh mướt.

Sâu bên trong nữa là khuôn viên sân nhà thờ họ. Vẫn chừa một khoảng không phía sau nhà thờ, làm cho nhà thờ luôn được thoáng mát và dễ chịu.

Đôi khi bạn tự hỏi nên trồng cây gì trong nhà thờ họ là phù hợp, chuẩn phong thủy? THì chúng ta có thể dựa vào sự tư vấn của kiến trúc sư với hai hàng dừa thẳng tắp và nhiều cây xanh trong khuôn viên này.

Thiết kế nhà thờ họ- từ đường nhà anh Công ở Vĩnh Phúc > Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái nhà anh Công với bản vẽ 3 D đầy đủ

Phóng tầm mắt ra xa thì nhà thờ họ được trang trí khá đẹp mắt và kín đáo với cổng nhà thờ họ uy nghi vững chãi. Cổng nhà thờ họ được tạo hai mái ngói nhỏ như đỉnh ngôi nhà , được lợp ngói đỏ như trên nóc nhà thờ họ tạo nên sự đồng nhất và hoàn thiện. Bên tường rào được xây kín bằng gạch cùng tong màu , khiến cho chúng ta nhìn từ xa thì từ đường rất uy nghi và bề thế.

Nhà thờ họ được thiết kê đầy đủ chi tiết các loại cây và các cấu kiện liên quan tới từ đường như đôi cột đồng trụ hay còn gọi là cột lửa nhà thờ họ, cuốn thư đá…

Thiết kế nhà thờ họ- từ đường nhà anh Công ở Vĩnh Phúc > Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái nhà anh Công với bản vẽ 3 D đầy đủ

 

Thiết kế nhà thờ họ- từ đường nhà anh Công ở Vĩnh Phúc > Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái nhà anh Công với bản vẽ 3 D đầy đủ

>>Xem ngay: Những mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở đẹp 2019

2. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ Hà đẹp nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

44 đánh giá

Bình luận