Tra cứu kích thước cửa đi, cửa sổ theo lỗ ban – đúng phong thủy.

Kts.NguyenTruong 73 0 13799

Nhiều năm tư vấn thiết kế, Vietnamarch nhận thấy mọi chủ nhà ai cũng muốn chọn kích thước cửa đi, cửa sổ theo phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn đúng, đa số mọi người thường nhầm các khái niệm như: Kích thước cửa, kích thước cánh cửa, kích thước lọt sáng, kích thước thông thủy…v.v… Đây là các khái niệm rất dễ dàng nhầm lẫn, không phải ai cũng hiểu tường tận. Việc nhầm lẫn, đánh đồng khái niệm dẫn đến lựa chọn sai kích thước, Điều này vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng âm ỉ, lâu dài đến cuộc sống sinh hoạt của chủ nhà về sau.

Xem thêm: Tra kích thước ban thờ theo thước lỗ ban  /  Tra kích thước giường ngủ theo thước lỗ ban.

Trong khuôn khổ bài viết này, KTS Vietnamarch xin đi sâu vào giới thiệu các khái niệm xung quanh việc lựa chọn kích thước cửa đi cửa sổ hợp phong thủy, Sau đó sẽ tổng hợp các kích thước phổ biến thường gặp, cuối cùng là cách sử dụng thước lỗ ban khi đo cửa để giúp độc giả linh hoạt hơn trong việc lựa chọn kích thước cửa.

1. Các khái niệm thường gặp khi lựa chọn kích thước cửa.

Chắc hẳn mọi người quan tâm đến phong thủy, thước lỗ ban đều từng nghe về kích thước lọt sáng, kích thước thông thủy. Nhưng chưa hẳn đã hiểu tường tận về khái niệm này. Vietnamarch xin giải thích như sau:Tra cứu kích thước cửa đi, cửa sổ theo lỗ ban – đúng phong thủy. > Tặng thước lỗ ban miễn phí

1.1. Kích thước lọt sáng, kích thước thông thủy là gì?

Tra cứu kích thước cửa đi, cửa sổ theo lỗ ban – đúng phong thủy. > Kích thước thông thủy, lọt sáng - chọn kích thước cửa đi, cửa số chuẩn thước lỗ ban

Kích thước thông thủy, lọt sáng – chọn kích thước cửa đi, cửa số chuẩn thước lỗ ban

Nhìn qua hình ảnh phân tích trên chúng ta thấy: Kích thước lọt sáng hay còn gọi là kích thước thông thủy là khoảng cách giữa hai mép trong (đo tại vị trí nhỏ nhất) của khuôn cửa.

Đối với chiều cao, kích thước thông thủy được tính từ nền nhà đến mép dưới của khuôn cửa.

Đối với chiều cao cửa sổ, tính bằng khoảng cách giữa hai mép trong của khuôn trên và khuôn dưới (giống như với chiều ngang).

Đa số mọi người rất dễ nhầm giữa kích thước cánh cửa và kích thước thông thủy, nên thường lấy kích thước cánh của theo phong thủy, Sự nhầm lẫn nếu may mắn kích thước cánh cửa rơi vào đúng “cung đỏ” thì tốt, còn không may rơi vào “cung đen” thì rất tai hại và nguy hiểm, Để khắc phục được cũng vô cùng tốn kém và mất nhiều thời gian.

Điều này được ứng dụng nhiều trong các thiết kế nội thất văn phòng,  coworking space , hay đơn giản là thiết kế nội thất nhà ở…đều cần lưu tâm đến những chú ý này .

1.2. Kích thước cánh cửa, kích thước cửa.

Kích thước cánh cửa được hiểu là khoảng cách giữa 2 mép ngoài cùng của cánh cửa. Như vậy:

Kích thước cánh cửa = Kích thước thông thủy (lọt sáng) + Kích thước 2 hèm cửa (hai bên)

Kích thước cửa là kích thước được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép ngoài của 2 bên khuôn cửa.

Qua phân tích trên, chúng ta làm rõ được đối tượng cần đo và tính toán kích thước theo phong thủy bằng thước lỗ ban. Tiếp sau Vietnamarch sẽ giới thiệu

2. Kích thước cửa đi, kích thước cửa sổ phổ biến chuẩn lỗ ban và phong thủy.

Tra cứu kích thước cửa đi, cửa sổ theo lỗ ban – đúng phong thủy. > chọn kích thước cửa đi, cửa sổ theo phong thủy, chuẩn thước lỗ ban

chọn kích thước cửa đi, cửa sổ theo phong thủy, chuẩn thước lỗ ban

Thông qua hình ảnh trên, Vietnamarch giới thiệu một số kích thước chiều ngang và chiều cao điển hình cho của đi và cửa sổ tốt cho phong thủy và chuẩn thước lỗ ban. Độc giả có thể chọn một trong số các kích thước trên để ứng dụng cho nhu cầu của mình. Tuy nhiên nên tham khảo thêm ý kiến của Kiến trúc sư để có sự thống nhất và hài hòa trong tổng thể của ngôi nhà, Không nên tùy tiện lựa chọn để đạt được mục đích phong thủy lại hỏng mục đích về công năng và thẩm mỹ.

3. Cách sử dụng thước lỗ ban để lựa chọn kích thước cửa đi cửa sổ.

Ngoài một số các kích thước cơ bản Vietnamarch giới thiệu phía trên, Vietnamarch cung cấp thêm cho độc giả một công cụ là “thước lỗ ban online<== để tiên tra cứu.

Sau khi click vào link thước lỗ ban, giao diện hiện ra như hình sau:

Tra cứu kích thước cửa đi, cửa sổ theo lỗ ban – đúng phong thủy. >

Giao diện màn hình thể hiện thước lỗ ban online, Bạn chú ý thước lỗ ban có 3 loại là 52,2cm, 43cm, 39cm, Mỗi loại thước xem cho một trường hợp khác nhau, trong đó thước 52,2cm (hay còn gọi là thước 52) dùng cho việc xem các kích thước thông thủy, cụ thể là cửa đi, cửa sổ, lòng nhà…v.v… Vì vậy khi chọn kích thước cửa, thước 52 có vai trò quyết định, các thước còn lại không có giá trị gì.

Tuy nhiên một số người vẫn lựa chọn số rơi vào cả 3 thước đỏ để yên tâm hơn. Bản thân KTS Vietnamarch khi tư vấn cũng thường chọn số rơi vào cả 3 thước đỏ là ưu tiên số 1, trong trường hợp bất khả kháng sẽ chọn số trên thước chính.

Với thước lỗ ban online, độc giả có thể click vào thước và kéo sang trái, phải để thước tự dịch chuyển đến cung số mong muốn, hoặc có thể điền trực tiếp số kích thước theo đơn vị (mm) để đối chiếu. Với công cụ này độc giả có thể lựa chọn đa dạng các loại kích thước cho cửa, Tuy nhiên Chúng tôi vẫn khuyến cáo với người dùng rằng sau khi chọn được số vẫn nên tham khảo cùng Kiến trúc sư để có sự tính toán tốt về tổng thể, tỷ lệ, công năng, thẩm mỹ của ngôi nhà.

Ngoài ra để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa các cung trên thước 52, Bạn vui lòng xem tại đây: Thước lỗ ban 52

Trên đây Vietnamarch đã hướng dẫn tổng thể cho độc giả cách thức lựa chọn kích thước cửa theo lỗ ban, chuẩn phong thủy. 

Việc xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người, Không nên để một chút chủ quan làm hỏng cả việc lớn.

Chúc các độc giả tự lựa chọn được cho mình những cung số đẹp cho bản thân và sự nghiệp

Tra cứu kích thước cửa đi, cửa sổ theo lỗ ban – đúng phong thủy. > Tặng thước lỗ ban miễn phí

Để đáp ứng nhu cầu tra cứu thước lỗ ban, Vietnamarch đã tổng hợp, biên soạn ra công cụ thước lỗ ban phiên bản offline tặng độc giả hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tra cứu dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Sản phẩm được chúng tôi biên soạn theo module gốc chính xác 100% và có đầy đủ cả bả thước trong một.

Phòng tư vấn Vietnamarch

35 đánh giá

Bình luận