Nghiêng mình trước vẻ đẹp nhà thờ gia đình chữ Nhất thi công chỉ với 700 triệu

Phạm Thoa 156 0 8383

Đời sống con người ngày nay càng tốt lên thì tục thờ cúng tổ tiên càng được đầu tư hơn về mặt hình thức và chất lượng. Văn hóa nhà thờ họ cũng được chú trọng hơn. Đặc biệt phải kể đến nhà thờ gia đình . Chúng tôi thiết kế mẫu từ đường 3 gian 2 mái khá đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm cho gia chủ là trưởng họ sinh năm 1974 chuẩn phong thủy và được gia chủ hết lòng ưng ý. Cùng tìm hiểu sâu hơn về mẫu nhà thờ họ này ngay dưới đây.

1.Nhà thờ gia đình là gì? Khác với nhà thờ dòng họ chỗ nào?

Nhà thờ gia đình và dòng họ đều có điểm chung là nơi thể hiện tấm lòng hiếu kính biết ơn đối với các bậc bề trên , đấng sinh thành, đối với tổ tiên dòng tộc. Tuy nhiên có sự khác nhau về hai phạm trù này như sau.

Nhà thờ dòng họ là nhà từ đường chung thờ cúng cho cả một dòng họ lớn nhỏ tùy theo mỗi địa phương hay tùy phong tục tập quán của từng nơi. Tại đây mỗi khi tới các ngày giỗ chạp lớn thì con cháu dòng họ khắp nơi trở về tỏ lòng thành kính biết ơn đối với tổ tiên ông cha mình.

Nhà thờ gia đình là nơi thờ tự tổ tiên của một gia đình lớn bao gồm ông bà cha mẹ của các anh chị em ruột thịt với nhau.

Nhà thờ gia đình khác với nhà thờ họ ở vài điểm cơ bản sau.

Là nơi thờ cúng tổ tiên của một gia đình lớn hoặc một đại gia đình các anh chị em tụ họp cùng nhau góp công góp của xây dựng nên. Nhà thờ gia đình thường được xây trên đất của cha ông để lại tách biệt với nhà ở. Con trưởng là người có trách nhiệm gìn giữ chăm nom phần hương khói chính cho nhà thờ.

Về mặt thiết kế hình thái bên ngoài từ đường cũng không khác gì nhà thờ họ . Tuy nhiên phần lớn được thiết kế đơn giản hình chữ Nhất 3 gian 2 mái , mái ngói mũi hài, bậc ngũ cấp hoặc tam cấp , và khi thiết kế dựa theo chuẩn phong thủy hợp với con trưởng.

Tùy khả năng tài chính của mỗi gia đình mà sẽ làm nhà thờ theo chất liệu gỗ hoặc bê tông giả gỗ hoặc có thể kết hợp cả hai để mang lại một sự hài hòa nhất định về mặt thẩm mỹ nói chung.

Công ty TNHH Vietnamarch thiết kế mẫu nhà thờ cho gia đình anh Linh trên mảnh đất nhỏ hẹp của con trưởng rộng 49,5m2 chi phí thi công 700 triệu.

Tham khảo giá nhân công thi công nhà thờ họ từng địa phương

2.Thiết kế nhà thờ họ chữ Nhất nhỏ đẹp cho gia chủ sinh năm 1974

2.1.Thiết kế nhà thờ họ hợp phong thủy với con trưởng sinh năm 1974

Anh Linh sinh năm 1974 mong muốn thiết kế một nhà thờ gia đình hợp phong thủy nhất để mang lại được sự an tâm của cả đại gia đình và thuận lợi trong cuộc sống.

Có kiêng thì có lành, chúng tôi tư vấn hướng nhà hợp tuổi 1974 như sau:

Thông thường hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ.

Năm sinh âm lịch: Giáp Dần
Năm sinh dương lịch: 1974
Quẻ mệnh: Nam – Cấn (thổ) _ Nữ – Đoài (kim) +> Thuộc Tây tứ mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch
Ngũ hành: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn)
Hướng tốt, xấu tuổi Giáp Dần sinh năm 1974
Nam sinh năm 1974 hợp hướng nhà nào?
Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị).
Hướng xấu: Nam (Họa hại), Đông (Lục sát), Bắc (Ngũ quỷ), Đông Nam (Tuyệt mệnh).

Sau khi cân nhắc về hướng nhà , hai bên đi vào thiết kế sao cho vừa đẹp vừa chuẩn phong thủy để gia chủ cảm thấy thực sự hài lòng.

Nghiêng mình trước vẻ đẹp nhà thờ gia đình chữ Nhất thi công chỉ với 700 triệu > Thiết kế nhà thờ họ hợp phong thủy với con trưởng sinh năm 1974

Thiết kế nhà thờ họ hợp phong thủy với con trưởng sinh năm 1974

2.2 Mẫu nhà thờ gia đình chữ Nhất chuẩn phong thủy rộng 49.5m2

Từ đường được thiết kế đơn giản theo phong cách hiện đại . Nhà thờ hình chữ Nhất nằm ngang , hai mái ba gian. Trên đỉnh nhà thờ là bức đại tự chữ nhật với dòng câu đối chữ Hán ý nghĩa . Hai bên vẫn theo lối kiến trúc truyền thống, com kìm nóc , ngói mũi hài khá đẹp .

Mỗi gian của nhà thờ được tạo nên bởi hai cánh cửa lớn khép lại cùng nhau. Cửa được gia chủ làm bằng gỗ lim chắc chắn và bóng đẹp.Bậc hè cao hơn so với mặt sân là bậc tam cấp được làm bằng đá loang trắng tạo nên không gian sạch sẽ tươi mát.

Nhà thờ họ được bao xung quanh bởi hàng rào xây bằng gạch không trát đẹp và sang trọng. Hai bên là hai hàng cây cảnh tạo nên cảnh quan bắt mắt cho khuôn viên nhỏ mà vuông vắn này.  Lối vào là cổng nhà thờ nhỏ, hai mái tương xứng với nhà thờ bên trong tạo nên sự hài hòa về mặt thẩm mỹ.

Mặc dù được thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ các hạng mục cần thiết của nhà thờ họ.

Nội thất nhà thờ họ cũng được gia chủ thiết kế bằng gỗ gõ toàn phần: Bàn thờ gỗ gõ, hoành phi câu đối sang trọng gỗ cao cấp, bàn trà , tủ kệ đều được đặt đóng khá đẹp mắt.

Nghiêng mình trước vẻ đẹp nhà thờ gia đình chữ Nhất thi công chỉ với 700 triệu > Mẫu nhà thờ gia đình chữ Nhất chuẩn phong thủy rộng 49.5m2

Mẫu nhà thờ gia đình chữ Nhất chuẩn phong thủy rộng 49.5m2

Đây là một trong những mẫu nhà thờ gia đình chữ Nhất được nhiều người yêu thích nhất vì đơn giản mà đẹp bền mãi theo các thế hệ sau.

Ngoài thiết kế nhà thờ họ 2 mái chúng tôi chuyên thiết kế từ đường 4 mái, 8 mái…với nhiều diện tích đa dạng, chi phí hợp lý , nhiều ưu đãi trong mùa dịch Covid này.

Đồng thời chúng tôi cũng nhận thiết kế các công trình nhà ở, thiết kế văn phòng , không gian làm việc chung…chất lượng uy tín .

Vietnamarch chuyên gia thiết kế từ đường dòng họ số 1 tại VIỆT NAM

Hotline: 0918.248.297

24 đánh giá

Bình luận