Bãi đỗ xe thông minh lớn nhất châu âu điều khiển tự động bằng Robot

Phạm Thoa 146 0 5000

Với sự ra đời của hệ thống bãi đỗ xe tự động trên thế giới thì bãi đỗ xe ngày càng trở nên thông minh hơn nhờ có hệ thống quản lý bãi đỗ xe bằng rô bốt. Khi hệ thống này được nhân rộng thì một kiến trúc sư đã căn cứ vào những tiêu chuẩn thiết kế bãi xe đồng thời cân đối địa hình của nơi đặt mô hình này và biến thành một bãi đỗ xe thông minh lớn nhất Châu Âu.Chúng ta cùng tham khảo quá trình hoạt động của chúng diễn ra như thế nào nhé.

1.Giải pháp bãi đỗ xe thông minh bằng rô bôt

1.1.Thông tin chung về bãi đỗ xe tự động cao tầng lớn nhất Châu Âu

Vị trí :

Bãi đậu xe ở Aarhus nằm bên dưới Dokk1, một khu phức hợp văn hóa của Schmidt Hammer Lassen chứa thư viện lớn nhất của Scandinavia .

Đây là bãi đỗ xe tự động được xây dựng quy mô lớn nhất có sự vận hành của robot. Để đầu tư vào bãi xe tự động này tốn khá nhiều chi phí .Quy mô của nó lớn tới mức có thể chứa tới 1000 chiếc xe hơi với đầy đủ mọi kích thước xe đa dạng và phổ biến . Điều đó chứng tỏ sự cẩn thận và chi tiết trong việc thiết kế kĩ thuât bãi xe  cao tầng này. Bãi xe cao 3 tầng nhưng với phần mềm quản lý bãi xe thông minh tiên tiến thì việc vận hành các xe khá trơn tru và được xem là thành công vang dội .

Bãi đỗ xe thông minh lớn nhất châu âu điều khiển tự động bằng Robot > Thông tin chung về bãi đỗ xe tự động cao tầng lớn nhất Châu Âu

Cách thức hoạt động bãi xe thông minh bằng rô bốt: 

Nó hoạt động như một người phục vụ, nhận xe từ tài xế  và vận chuyển chúng đến một khu vực bãi  đỗ xe được chỉ định.

Các tài xế đỗ xe tại một trong 20 cửa nhận xe  trên mặt đất và nhận vé. Khi chiếc xe đã yên vị vào vị trí , nó được hạ xuống dưới mặt đất và nhờ có rô bốt hỗ trợ chúng được chuyển êm ái tới vị trí cất xe phù hợp.

Bãi đỗ xe thông minh lớn nhất châu âu điều khiển tự động bằng Robot > Cách thức hoạt động bãi xe thông minh bằng rô bốt: 

Ngay từ lúc tài xế dừng xe thì mọi thứ còn lại sẽ là nhiệm vụ của rô bốt.Do đó chúng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức bạn phải di chuyển trong tòa nhà để xe truyền thống mà tìm mỏi mắt không biết xe mình đang nằm ở đâu.

Như vậy rõ ràng là chi phí khá lớn để có thể xây dựng được một hệ thống tự động như thế này.

Các tài xế sử dụng màn hình cảm ứng để có thể gửi xe dễ dàng hoặc rời khỏi bãi đậu xe. Với hệ thống này nếu bạn gặp bất kì vấn đề gì đều có một đường dây nóng hỗ trợ ngày đêm 24/7 rất cơ động.

1.2.Tại sao cần phát triển hệ thống bãi đỗ xe thông minh

Theo xu hướng 4.0 mọi thứ đều trở nên tất yếu khi chúng ngày càng nhỏ gọn hơn, đắt giá hơn, linh động hơn và hoàn toàn chủ động cho gia chủ.Đặc biệt ở các thành phố lớn, không chỉ ở nước ngoài mà ngay cả ở Việt Nam thì diện tích đất không có quá nhiều cho việc xây dựng hệ thống bãi đỗ xe truyền thống.Do vậy hệ thống bãi xe cần phải phù hợp với không gian hạn chế. Đó là lý do tại sao các giải pháp bãi đỗ xe tự động rất hấp dẫn.

Bãi đỗ xe thông minh lớn nhất châu âu điều khiển tự động bằng Robot > Tại sao cần phát triển hệ thống bãi đỗ xe thông minh

“Bên cạnh các lợi ích tiết kiệm không gian và thời gian, hệ thống bãi xe thông minh cũng giúp ngăn chặn tiếng va chạm và phế liệu mà ô tô có thể gặp phải trong các bãi đỗ xe thông thường.

Sự đổi mới thực sự không chỉ đơn giản là kích thước của bãi đỗ xe mà còn là sự tiến bộ và phát triển về công nghệ nhanh hơn. mạnh hơn và cần thiết trong hòa nhập với văn minh nhân loại trên thế giới.

Đây là một robot siêu phẳng lái xe bên dưới xe và nhấc xe lên di chuyển trên các thang máy

Bãi đỗ xe thông minh lớn nhất châu âu điều khiển tự động bằng Robot > Tại sao cần phát triển hệ thống bãi đỗ xe thông minh

Như vậy là trong những năm trước , ở nước ngoài đã phát triển những hệ thống bãi đỗ xe thông minh với chi phí khủng, thiết lập sự tích hợp hài hòa giữa con người và máy móc thiết bị hiện đại để cho ra sản phẩm tự động mang lại nhiều tiện ích cho xã hội.Chính vì điều đó , mà người ta thấy được sự tiến bộ của khoa học công nghệ trong ứng dụng bãi đậu xe .

>>>Gazebox- Điển hình thành công trong cuộc cách mạng bãi đỗ xe tự động đa chức năng

2. Liên hệ đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh Gazebox uy tín, chất lượng

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG, BÃI ĐỖ XE SỬ DỤNG THẺ TỪ, Gazebox…, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương… được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

17 đánh giá

Bình luận