Bài văn khấn chuyển về nhà mới được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội

Phạm Thoa 66 0 7944

Một trong nhưng nghi thức khi chuyển về nhà mới là cúng lễ thần linh. Nhiều gia chủ tìm kiếm bài văn khấn chuyển về nhà mới nhưng không biết bài khấn nào chuẩn nhất. Hôm nay Vietnamarch sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về loại văn khấn này nhé.

1. Trường hợp nào sử dụng văn khấn về nhà mới

Bài văn khấn chuyển về nhà mới được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội > Trường hợp nào sử dụng văn khấn về nhà mới

Có nhiều trường hợp nên dùng văn khấn về nhà mới mà bạn nên áp dụng.

Khi bạn đang thuê nhà, tìm được nhà khác để ở tiện nghi và rộng rãi hơn hoặc đơn giản là phù hợp với mục tiêu hiện tại của bạn. Thì với những người cẩn thận họ cũng sẽ cúng chuyển nhà mới, sắp lễ lên bàn thờ và đọc văn khấn thành tâm.

Trường hợp nữa là bạn mua được nhà mới, muốn chuyển về nhà mới thì chắc chắc phải làm lễ cúng tạ tại nhà cũ theo một trình tự nhất đinh. Đặc biệt trong dịp tết này thì có nhiều gia đình mua được nhà và chuyển về dịp Tết. Do đó bài cúng về nhà mới mua là rất cần thiết.

2. Thời điểm sử dụng văn khấn về nhà mới

Bài văn khấn chuyển về nhà mới được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội > Thời điểm sử dụng văn khấn về nhà mới

Văn khấn về nhà mới được sử dụng trước khi bạn muốn chuyển đồ về nhà mới hoặc đơn giản bài cúng về nhà mới lấy ngày thôi, còn thời gian sau sẽ dọn đồ về nhà mới .

3. Thủ tục cúng tạ nhà cũ

Bài văn khấn chuyển về nhà mới được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội > Thủ tục cúng tạ nhà cũ

Khi chuyển về nhà mới bạn sẽ phải cúng tạ thần linh và gia tiên trước

Thủ tục đơn giản bạn nên làm lễ thắp hương gia tiên, thổ công thổ thần, bày sẵn lên ban thờ.

Cơ bản lễ cúng bao gồm những lễ vật chủ yếu đơn giản: con gà trống và xôi cúng, bày sẵn bát cơm trắng…Không xem nặng lễ vật quá vì điều đó đôi khi làm xấu đi một thuần phong mỹ tục đã tồn tại lâu đời của người Việt. Tâm hướng Phật chính là hóa giải mọi điều không tốt rồi.

4. Những bài khấn về nhà mới

Bài văn khấn chuyển về nhà mới được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội > Những bài khấn về nhà mới

Khấn gia tiên trước khi chuyển nhà mới

Nam mô a di Đà Phật ( ba lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Bản cảnh thành hoàng, ngài Bản xứ thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, cùng các chư vị tôn thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ), chư vị Hương linh

Chúng con là: …. ( Họ $tên các thành viên trong gia đình) Hiện đang ngụ tại: …

Hôm nay là ngày … tháng … năm … Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án. Chúng con kính mời: ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Cho phép tín chủ chúng con được mời Tổ Tiên vào nhà. Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh, gia tiên nội ngoại họ …., cúi xin thương xót con cháu về linh sàng, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Con xin kính mời: … (nếu có cha mẹ, anh em, con cháu… ruột thịt thì đọc cả tên ra) hôm nay về đây, cho chúng con được thưa rằng:Bấy lâu, chúng con nhờ ơn tổ tiên, nhờ (các cụ, ông bà, cha mẹ, chú bác, anh em, con cháu… nếu có) linh thiêng đã bồi đắp phúc đức, phù hộ độ trì cho chúng con được bình an, thuận lợi.

Hiện nay, chúng con đã mua (xây, thuê…) một ngôi nhà tại: … Đến ngày … tháng … năm … chúng con sẽ chuyển về nơi ở mới này để tiện làm ăn, sinh sống. Con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh, gia tiên nội ngoại họ …. Con xin kính mời ………… (nếu có cha mẹ, anh em, con cháu… ruột thịt thì đọc cả tên ra) linh thiêng phù hộ cho chúng con quá trình chuyển nhà được thuận lợi và theo cùng chúng con về nơi ở mới, tại: …….. để chúng con được thờ phụng.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Tạ ơn các vị đã phù trợ, giúp đỡ, che chở cho chúng con ở đây. Kính xin các vị phù hộ cho chúng con mọi việc di chuyển tới đây được hanh thông, tốt đẹp.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật ( ba lần)

Văn Khấn tạ thổ công thổ thần

Nam mô a di Đà Phật ( ba lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần

Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ……………………….. Ngụ tại: ……………..

Hôm nay là ngày …. Tháng …. Năm …., chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt. Đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Trong suốt thời gian qua chúng con sinh sống ở đây, tại …………….. đã được sự che trở, phù trì của chư vị Tôn thần. Bây giờ, do ……….. nên chúng con phải di chuyển đến nơi ở mới, tại: ……….. Chúng con sẽ chuyển vào ngày … tháng … năm … Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn chư vị Tôn thần.

Chúng con người trần mắt thịt, thành tâm sửa lễ, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các chư vị Tôn thần xá lỗi cho chúng con. Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc di chuyển được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật ( ba lần)

( Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam )

8 đánh giá

Bình luận