Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2?

Thu Minh 98 0 4104

Đối với văn phòng có diện tích nhỏ, việc thiết kế, bố trí không gian nội thất sao cho hài hòa, đảm bảo được không gian làm việc lại tiết kiệm chi phí là bài toán khó đối với nhiều người. Hãy cùng Vietnamarch tham khảo một số mẹo, lưu ý để thiết kế văn phòng 30m2 vừa hiện đại, vừa tiện nghi được tổng hợp, đúc kết kinh nghiệm đến từ các KTS sau đây:

>>Xem thêm: Chủ doanh nghiệp có thể tự thiết kế văn phòng 100m2 của mình một cách dễ dàng

1. Kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp

Với diện tích 30m2, không phải diện tích quá lớn để có thể thiết kế trọn vẹn văn phòng hoàn hảo. Tuy nhiên, văn phòng sẽ trở nên thông thoáng và rộng hơn rất nhiều nếu biết cách bố trí hợp lý.

1.1. Ngân sách đối với thiết kế văn phòng nhỏ gọn

Ngân sách để thực hiện là điều hết sức quan trọng, yếu tố này sẽ quyết định đến mọi vấn đề khi thiết kế văn phòng, từ cách trang trí, chọn nội thất, không gian.

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Thiết kế văn phòng 30m2

Khi xác định được ngân sách chi tiêu bao nhiêu, bạn có thể lựa chọn được phong cách xây dựng, và giúp bạn lựa chọn được những món đồ nội thất phù hợp để đảm bảo tiết kiệm, không gây lãng phí. Tùy thuộc vào nhu cầu sẽ có mức chi phí chi tiêu khác nhau.

1.2. Chọn sơn tường màu sáng cho văn phòng

Đặc trưng của văn phòng với diện tích 30m2 là diện tích nhỏ, bởi vậy, tránh lựa chọn những gam màu tối khiến cho không gian văn phòng trở nên bí bách và trật trội, làm giảm năng suất làm việc của nhân viên.

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Sử dụng sơn tường màu sáng khi thiết kế văn phòng 30m2

Sử dụng sơn tường màu sáng khi thiết kế văn phòng 30m2

Nên lựa chọn màu sáng như: trắng, be, vàng nhạt, kem,… đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo đối với văn phòng 30m2. Đối với những gam màu sáng sẽ khiến căn phòng trở nên rộng, thông thoáng hơn rất nhiều. Đây chính là cách đánh lừa thị giác đối với mọi người rất hiệu quả. Đồng thời, bạn có thể kết hợp với những họa tiết trên tường để khiến văn phòng trở nên sinh động hơn, hiện đại hơn.

1.3. Chọn nội thất khi thiết kế văn phòng 30m2

Không gian văn phòng sẽ trở nên độc đáo, hài hòa hơn khi khéo léo phối kết hợp và sử dụng nội thất văn phòng. Đây chính là điểm lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ gọn.

1.3.1. Bố trí không gian nội thất linh hoạt cho văn phòng

Thông thường, các văn phòng sẽ sử dụng vách ngăn bằng các bức tường, tuy nhiên, với văn phòng diện tích nhỏ thì việc sử dụng vách ngăn này sẽ không mang lại hiệu quả mà còn khiến văn phòng trở nên tù túng, bí bách hơn rất nhiều. Gây ảnh hưởng xấu đến hiệu quả làm việc. Thay vào đó, bạn nên sử dụng vách ngăn kính thì văn phòng sẽ trở nên thoáng hơn, ánh sáng được lan toả đồng đều ra khắp tất cả các không gian và tạo dựng một văn phòng công sở chuyên nghiệp.

Để tạo ra không gian làm việc vừa thẩm mỹ, vừa khoa học lại tiết kiệm được diện tích mà vẫn đầy đủ tính năng cần thiết để làm việc thì lựa chọn tối ưu nhất là sử dụng nội thất đa năng.

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Thiết kế văn phòng 30m2 như thế nào?

Những chiếc ghế xoay sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho không gian văn phòng của bạn

Khối lượng công việc thường ngày ở văn phòng là rất lớn, vì thế kéo theo những vật dụng ở văn phòng để sắp xếp công việc rất nhiều. Với diện tích văn phòng nhỏ, có thể sử dụng những bàn làm việc kèm thêm tính năng có những hộc tủ nhỏ để đựng tài liệu. Hoặc đơn giản, bạn có sử dụng những chiếc tủ âm tường. Như vậy, vừa tiết kiệm được diện tích, lại vừa xây dựng được một không gian làm việc vừa khoa học lại vô cùng ngăn nắp. Tạo tính thẩm mỹ cao cho văn phòng.

Bên cạnh đó, nên sử dụng ghế xoay văn phòng để làm việc. Vừa dễ dàng di chuyển, vừa tạo được cảm giác thoải mái khi làm việc. 

1.3.2. Khi thiết kế văn phòng nhỏ nên sử dụng ánh sáng như nào?

Cần kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Nhưng còn tùy thuộc vào từng vị trí, địa thế của văn phòng nên phân bổ sử dụng ánh sáng cho hợp với từng nơi. Khi ánh sáng đủ, sẽ giúp cho văn phòng rộng và đẹp về mặt thẩm mỹ hơn rất nhiều. Và quan trọng hơn hết là tốt cho thị lực của nhân viên và mọi người trong văn phòng.

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > thiết kế văn phòng 30m2 của mình một cách dễ dàng

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ được ưu tiên hơn cả. Xét về thẩm mỹ, ánh sáng tự nhiên giúp cho văn phòng nhỏ trở nên thông thoáng hơn. Xét về khoa học, ánh sáng tự nhiên là ánh sáng được thiên nhiên ban tặng. Do đó, sử dụng ánh sáng tự nhiên, sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn, từ đó nâng cao sức khỏe nhân viên, tạo hào hứng cho nhân viên làm việc và một phần tiết kiệm được chi phí sinh hoạt cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, cần kết hợp sử dụng ánh sáng nhân tạo bằng những bóng đèn tuyp, đèn trần,… với ánh sáng trắng rất phù hợp cho thị lực của nhân viên. Theo đó thì căn phòng càng hài hoà ánh sáng bao nhiêu thì diện tích của căn phòng sẽ được cải thiện bấy nhiêu.

1.3.3. Các vật dụng trang trí nội thất khi thiết văn phòng

Đừng biến văn phòng của bạn trở nên tù túng và thiếu sức sống. Hãy biến tấu bằng những tình tiết đơn giản như bài trí thêm những chậu cây xanh mini và một vài những hình ảnh sinh động, hấp dẫn nhưng phải tuân thủ theo nguyên tắc, hình ảnh mà công ty hướng tới. Tránh trường hợp công ty hướng xây dựng một đằng nhưng lại bài trí những hình ảnh không hợp quy tắc.

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Nên thiết kế văn phòng 30m2 như thế nào?

Trang trí thêm những chậu cây xanh mini sẽ giúp văn phòng trở nên thú vị, sức sống

1.4. Cân đối giữa không gian và nội thất khi thiết kế văn phòng 30m2

Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, sự cân bằng giữa nội thất và không gian là hết sức quan trọng. Việc này thông qua những cách lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp.

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Thiết kế nội thất văn phòng

Diện tích khiêm tốn là nhược điểm khi phải thiết kế văn phòng 30m2. Bởi vậy, các nhà thiết kế sẽ ưu tiên lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản đê mang lại sự thoải mái, thông thoáng cho văn phòng. Xu hướng phong cách mở, chính là lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ. Không những mang lại cảm giác thoải mái, tăng tính tương tác giữa lãnh đạo nhân viên, nhân viên với nhân viên mà còn giúp tiết kiệm không gian, chi phí đáng kể.

2. Chiêm ngưỡng 11 mẫu thiết kế văn phòng 30m2 chuẩn đẹp

Sau đây, sẽ là gợi ý một số mẫu thiết kế văn phòng với diện tích nhỏ gọn, đẹp:

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Một số mẫu thiết kế văn phòng 30m2 đẹp

Nhỏ, gọn với những chiếc bàn gỗ. Điểm nhấn là những họa tiết trên tường tạo nên sự độc đáo cho văn phòng.

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 đẹp

Sử dụng những chiếc bàn làm việc hình chữ nhật là điểm tối ưu nhất. Cộng thêm những vách ngăn văn phòng thấp, tạo thông thoáng giữa các bàn làm việc.

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > mẫu thiết kế văn phòng nhỏ gọn

Sử dụng vách ngăn kính trong suốt và ghế xoay. Điểm nhấn là một số bức tranh nhỏ treo tường.

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > thiết kế văn phòng với diện tích nhỏ

Nhấn nhá cho văn phòng thêm sinh động nhờ những họa tiết trên bàn ghế, biến tấu hợp mắt.

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Thiết kế văn phòng 30 m2

Không gian mở là lựa chọn hoàn hảo

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > thiết kế văn phòng nhỏ gọn

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng những ô cửa sổ

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > thiết kế văn phòng nhỏ đẹp

Vách ngăn kính trong suốt, tạo sự thông thoáng

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Thiết kế văn phòng 30m, đẹp, hiện đại

Nhấn nhá thêm những chậu xanh

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại

Không gian làm việc tuyệt vời cho giới văn phòng

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > thiết kế văn phòng 30m2

Vẫn là yếu tố ánh sáng tự nhiên được tận dụng triệt để. Sử dụng vách ngăn kính trong suốt

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Nên thiết kế văn phòng nhỏ như thế nào?

Chiếc thảm đỏ làm nổi bật văn phòng và tạo sự thu hút, độc đáo mới lạ. Kích thích sự sáng tạo và khả năng tư duy cho nhân viên

Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? > Bạn có thể tự thiết kế văn phòng 30m2? >

***Xem thêm: 99+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất năm 2020

3. Báo giá thiết kế nội thất văn phòng: XEM BÀI VIẾT

4. Có nên thuê đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp?

Câu trả lời là có nếu bạn thực sự không có thời gian cho việc thiết kế này. Và quan trọng nhất, nếu bạn đang thực sự cần một thiết kế văn phòng 30m2 đáp ứng được cả về khoa học, thẩm mỹ, phong thủy giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng thịnh vượng, nhân viên trong công ty luôn có được sự hào hứng nhiệt huyết thì bạn nên để công việc đó cho một công ty chuyên nghiệp.

Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn và  thiết kế nội thất văn phòng cho các doanh nghiệp trên cả nước.  Chúng tôi không có bất kỳ điều kiện nào đối với diện tích văn phòng của bạn, kể cả là thiết kế văn phòng 30m2 hay nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì chúng tôi cũng có thể là một giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

27 đánh giá

Bình luận