Bàn thờ Vietnamarch -Điểm sáng trong thị trường xuất khẩu đồ gỗ cao cấp tại Việt Nam

Phạm Thoa 29 0 6320

Việt Nam là một nước đứng thứ 5 trong xuất khẩu đồ gỗ, đồ mỹ nghệ cao cấp được chế tác tinh xảo. Với sản phẩm gỗ thông dụng như bàn ghế, đồ trang trí gỗ … là điều dễ hiểu bởi như cầu tiêu dùng thị trường trong nước và ngoài nước đều rất phổ cập. Tuy nhiên với sản phẩm bàn thờ thì quả là một điều đặc biệt. Ban thờ đặc trưng cho nền văn hóa Việt Nam nhưng được xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng lớn cho thấy chất lượng các mẫu bàn thờ xuất khẩu đạt tiêu chuẩn cung ứng cho thị trường nước ngoài. Hãy cũng tìm hiểu xem điều gì đã giúp bàn thờ Vietnamarch đáp ứng thị trường xuất khẩu như một điểm sáng trong ngành kinh doanh với nhiều thách thức và cơ hội hiện nay!

1.Bàn thờ xuất khẩu Vietnamrch được làm từ nguồn cung cấp gỗ “sạch”, chất lượng cao cấp

Thị trường xuất khẩu đồ gỗ khá nhộn nhịp vào nhất là vào dịp cuối năm. Tuy nhiên không vì thế mà bàn thờ xuất khẩu Vietnamach giảm  đi chất lượng bởi nhu cầu xuất khẩu tăng cao cung ứng cho thị trường người Việt tại nước ngoài. 

Nguồn gốc gỗ luôn được đảm bảo nguồn cung sạch, là cơ sở hợp thức hóa hoàn hảo cho chứng nhận Co-CQ hoàn chỉnh một cách dễ dàng. Đây là một yêu cầu khắt khe khi bàn thờ xuất khẩu sang các nước khác đặc biệt là các nước Tư bản cường quốc trên thế giới như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Phần Lan…

Bàn thờ xuất khẩu Vietnamrch được làm từ nguồn cung cấp gỗ "sạch", chất lượng cao cấp

Để đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch và ổn định, chất lượng cao,Vietnamarch có những đường lối cụ thể trong việc duy trì hệ thống cung  cấp gỗ lâu dài như sau:

Khai thác nguồn nguyên liệu gỗ cho phép một cách tối đa trong nước

Sử dụng máy móc thiết bị công nghệ cao để tiết kiệm được nguồn nguyên liệu gỗ

Nhập khẩu các loại gỗ cao cấp như gỗ gõ đỏ Lào…chất lượng cao, không bị cong vênh mối mọt sản xuất bàn thờ gỗ gõ với đủ loại hình dáng kích cỡ đa dạng

Với một nguồn cung cấp gỗ sạch và đầy đủ chứng nhận của các cơ quan nhà nước, nên bàn thờ Vietnamach đảm bảo được yêu cầu khắt khe của cục xuất khẩu Việt Nam, vận chuyển hang nhanh chóng, dễ dàng. Điều này cũng giúp bàn thờ Vietnamarch đáp ứng yêu cầu về môi trường, về chất lượng…của các nước EU.

Các loại gỗ được dùng chủ yếu trong chế tác bàn thờ xuất khẩu như : gỗ hương, gỗ gụ, gỗ trắc, gỗ gõ…Những loại gỗ này có ưu điểm giá thành phải chăng, chống mối mọt, ẩm mốc, ít bị cong vênh. Đặc biệt thớ thịt gỗ mịn và có độ bền cao theo thời gian. Gỗ được nhập về đặt tiêu chí chất lượng hàng đầu  loại bỏ những lỗi như: Mắt chết, cong vênh, mối mọt. Nếu chỉ vì lợi nhuận mà không bỏ những lỗi nhỏ này sẽ dẫn đến tình trạng 1 thời gian sử dụng những sản phẩm gỗ của khách hàng sẽ bị nứt, bị cong và bị biến dạng.

2.Quy trình sản xuất bàn thờ xuất khẩu chuyên nghiệp

2.1. Mẫu thiết kế bàn thờ xuất khẩu chuẩn đẹp

Trước tiên kiến trúc sư chuyên nghiệp am hiểu về phong thủy sẽ thiết kế ra các mẫu ban thờ đẹp hợp chuẩn. Mẫu này có được nhờ sự khảo sát ý kiến khách hàng 20 năm kiên trì bền bỉ ,cần tinh sửa những vị trí nào, cần thêm những chi tiết hoa văn gì cho phù hợp , kích thước ban thờ chuẩn lỗ ban những vẫn thích nghi được với nhiều không gian thờ cúng của các gia đình.

Bàn thờ Vietnamarch -Điểm sáng trong thị trường xuất khẩu đồ gỗ cao cấp tại Việt Nam > Mẫu thiết kế bàn thờ chuẩn đẹp

 

2.2. Quá trình sơ chế  gỗ làm bàn thờ xuất khẩu khoa học, chính xác tỉ mỉ

Sơ chế gỗ là một công việc tối quan trọng sau quá trình chọn loại gỗ nào để làm bàn thờ. Mỗi loại gỗ có một tính năng khác nhau và quá trình sơ chế dựa trên các thuộc tính cơ bản của nó. Đòi hỏi những người thợ Vietnamarch không chỉ chuyên về đóng bàn thờ mà còn có kĩ năng về tẩm sấy các  loại gỗ thành thạo. Với chất lượng tay nghề cao, đào tạo bài bản gỗ được sấy khô, phơi trong bóng râm tránh ánh sáng mạnh là hư hỏng thớ gỗ bên trọng. Mất đi chất lượng gỗ vốn có. Nếu sấy gỗ không cẩn thận làm thành bàn thờ sẽ không bền, ẩm mốc, tạo thành ấn tượng xấu đôi với khách hàng. Đặc biệt xuất khẩu ra nước ngoài, không khí khô hanh khắc nghiệt sẽ không đảm bảo chất lượng. Do đó sự tỉ mỉ của người thợ làm nên đẳng cấp cho bộ ban thờ.

Bàn thờ Vietnamarch -Điểm sáng trong thị trường xuất khẩu đồ gỗ cao cấp tại Việt Nam > Quá trình sơ chế  gỗ làm bàn thờ khoa học, chính xác tỉ mỉ

Sau khi quá trình này hoàn tất, công nhân sẽ tích hợp máy đo độ ẩm gỗ đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

2.3. Đo đạc và cắt gỗ theo khối , đóng kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban theo đúng bản vẽ bàn thờ xuất khẩu

Sau khi có mẫu , muốn tạo thành hình bàn thờ cần được thợ cắt gỗ thành những phần nhỏ theo thiết kế

Bàn thờ Vietnamarch -Điểm sáng trong thị trường xuất khẩu đồ gỗ cao cấp tại Việt Nam > Đo đạc và cắt gỗ theo khối , đóng kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban theo đúng bản vẽ bàn thờ

2.4. Chạm khắc hoa văn cho bàn thờ xuất khẩu truyền thống và hiện đại

Tùy theo xu hướng mong muốn của khách hàng sẽ chọn bàn thờ theo phong cách bàn thờ xuất khẩu hiện đại hay truyền thống mà hoa văn bàn thờ được chạm khắc theo mẫu sản phẩm.

Mẫu hoa văn khá phong phú và đa dạng như: chủ đề “tứ linh” tức long ly quy phượng là hình ảnh của Rồng, Phượng, Lân, Rùa,“tứ quý” là hình hảnh của các cây Tùng, Trúc, Cúc, Mai. Tiếp đến người thợ chạm khắc phải dựng hình tức hoa văn trên phôi sản phẩm, lấy nền tức làm nổi hình ảnh của hoa văn.

Bàn thờ Vietnamarch -Điểm sáng trong thị trường xuất khẩu đồ gỗ cao cấp tại Việt Nam > Chạm khắc hoa văn cho bàn thờ truyền thống và bàn thờ hiện đại

Tùy mỗi nghệ nhân đều có cách chạm nổi, chạm thủng, chạm kênh bong, chạm lộng, chạm chìm bằng cách đục phá, gọt, tỉa chi tiết, nạo… Nét chạm khắc có tinh xảo nghệ thuật hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm và đôi bàn tay khéo léo của người thợ chạm khắc.

Với những đôi bàn tay tài hoa của đội ngũ các nghệ nhân lão luyện, bàn thờ được chạm khắc tỉ mỉ và chi tiết với một tình yêu lớn cho ra đời những mẫu bàn thờ đẹp hiện đại hoặc truyền thống.

2.5.Lắp ráp hoàn thiện bàn thờ xuất khẩu 

Với những mẫu bàn thờ đã được chạm khắc tinh xảo, thợ phụ sẽ dùng máy bào lau, nạo nhẵn, lu những chỗ cong, đường gấp khúc, gắn cố định bằng (cồn, keo, sơn). Sau đó lắp ráp thành những mẫu bàn thờ theo đúng kích thước và hình ảnh trên bản vẽ.

Bàn thờ Vietnamarch -Điểm sáng trong thị trường xuất khẩu đồ gỗ cao cấp tại Việt Nam > Lắp ráp hoàn thiện bàn thờ

2.5. Sơn và hoàn thiện sản phẩm bàn thờ xuất khẩu cao cấp

Đối với kệ thờ, ngai thờ, tủ thờ cổ xưa làm theo phong cách truyền thống :Sử dụng kỹ thuật sơn son thiếp vàng truyền thống. Phương pháp thủ công được  chúng tôi ưu tiên hơn cả và điều đó được thực hiện tinh xảo tái hiện lại cả một thời kỳ huy hoàng xưa cũ theo một cách rất riêng, rất Việt nam!

Bàn thờ Vietnamarch -Điểm sáng trong thị trường xuất khẩu đồ gỗ cao cấp tại Việt Nam > Sơn và hoàn thiện sản phẩm bàn thờ xuất khẩu cao cấp

Đối với bàn thờ xuất khẩu hiện đại như mẫu bàn thờ treo tường hiện đại , ban thờ đứng hiện đại: Mẫu hoa văn được tiết chế tinh tế nhẹ nhàng, màu sơn hiện đại phù hợp với nội thất hiện đại của các gia đình : màu cánh gián, màu gỗ mộc vàng, màu óc chó sang trọng…thích nghi rất tốt với mọi không gian thờ phụng, vừa mang lại sự trang nghiêm thành kính vừa đậm chất “”hiện đại” mà vẫn mang đầy đủ giá trị truyền thống cố hữu trong mỗi nước sơn.

Bàn thờ Vietnamarch -Điểm sáng trong thị trường xuất khẩu đồ gỗ cao cấp tại Việt Nam > Sơn và hoàn thiện sản phẩm bàn thờ xuất khẩu cao cấp

Bàn thờ Vietnamarch -Điểm sáng trong thị trường xuất khẩu đồ gỗ cao cấp tại Việt Nam > Sơn và hoàn thiện sản phẩm bàn thờ xuất khẩu cao cấp

Bàn thờ Vietnamarch -Điểm sáng trong thị trường xuất khẩu đồ gỗ cao cấp tại Việt Nam > Sơn và hoàn thiện sản phẩm bàn thờ xuất khẩu cao cấp

Sau khi sơn bàn thờ xong bàn thờ được phơi khô nước sơn tạo nền bóng đẹp, bền vững với thời gian.

1001 mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy

3.Thủ tục xuất khẩu bàn thờ nhanh chóng, thực hiện đúng pháp luật, nhiều chế độ ưu đãi

-Xuất khẩu bàn thờ sang các nước khác Vietnamarch chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ giúp việc thông quan thuận lợi nhanh chóng, đáp ứng thời gian chuẩn xác có đủ giấy phép FLEGT để chứng minh tính hợp pháp của các mẫu bàn thờ. Cam kết không vận chuyển bất hợp pháp vào thị trường EU.

-Hàng hóa được bảo hiểm 100%, không xảy ra hư hại, mất mát.

-Nhận hàng tận nhà người gửi, giao hàng tận tay người nhận.

-Đóng gói hàng hóa an toàn, cẩn thận,  làm thủ tuc hải quan nhanh chóng.

-Giao hàng đúng thời gian, nhanh chóng và uy tín.

-Giúp khách hàng theo dõi lộ trình của hàng hóa và thông báo lại cho khách hàng, hoặc quý khách có thể tự theo dõi thông qua web của công ty.

-Vận chuyển hàng hóa với giá cước vô cùng thấp và cạnh tranh nhất hiên nay.

4.Liên hệ đơn vị sản xuất bàn thờ xuất khẩu đẹp, chuẩn, giá cạnh tranh, xuất hàng nhanh

Vietnamrch chủ sở chính tọa lạc tại 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội cung với nhiều showroom và đại lý phân phối trên toàn quốc cam kết về chất lượng bàn thờ xuất khẩu, bảo hành sản phẩm uy tín và vận chuyển bàn thờ nhanh chóng, tiện lợi. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com
Website: vietnamarch.com.vn

Đừng bỏ lỡ 20 mẫu ban thờ đẹp chuẩn phong thủy hot nhất tháng 1 năm 2019.

 

 

37 đánh giá

Bình luận