Bản vẽ 3D Thiết kế nội thất từ đường gia đình 3 gian 2 dĩ bằng gỗ cao cấp

Phạm Thoa 58 0 9732

Nội thất nhà thờ họ là một phần quan trọng tạo nên tổng thể trang trọng uy nghiêm cho nhà từ đường.  Mỗi một địa phương Vietnamarch thiết kế thi công đều mang những dấu ấn rất riêng biệt được khắc họa sâu sắc bởi phong tục tập quán lề thói của người dân nơi đây. Do vậy không chỉ thiết kế ngoại thất nhà thờ họ phải chú ý mà nội thất lại càng cần tinh tế hơn. Dưới đây là mẫu nội thất từ đường gia đình , đẹp theo kiểu truyền thống đơn giản , hài hòa về phong thủy và thẩm mỹ .

1.Thông tin công trình thiết kế nội thất nhà thờ họ gia đình 3 gian 2 dĩ

Địa điểm xây dựng: Hà Nam
Chủ đầu tư: Chú
Diện tích nhà cả mái: 10x8m
Diện tích nhà thờ: 64m2
Tổng giá trị hoàn thành: 650 triệu đồng

Bản vẽ 3D Thiết kế nội thất từ đường gia đình 3 gian 2 dĩ bằng gỗ cao cấp > Bản vẽ 3D Thiết kế nội thất từ đường gia đình 3 gian 2 dĩ bằng gỗ cao cấp

2.Thiết kế nội thất 3D nội thất nhà thờ họ

2.1.Màu sắc hoa văn tổng thể trong nội thất từ đường gia đình

Màu sắc chủ đạo trong mẫu thiết kế nội thất nhà thờ họ đẹp này là màu nâu đỏ trang nhã. Một tông màu thoạt nhìn khá đơn giản và mang tính truyền thống nhưng được sử dụng phần lớn trong các thiết kế nhà thờ họ hiện đại ngày nay. Màu sắc đỏ mang lại phong thủy tốt , may mắn và tài lộc cho gia đình cho dòng họ nên được coi là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều gia chủ .Do vậy sàn nhà và vách tường cũng mang màu đỏ đẹp truyền thống.

Nổi bật nhất khi nhìn vào thiết kế nội thất phòng thờ này là họa tiết hoa văn mềm mại , thanh mảnh và hài hòa với nhau. Từng đướng chạm khắc tinh tế các nét hổ phù, hoa cúc, hoa sen , đường khắc đơn giản mà ý nghĩa , mẫu chữ câu đối cũng rất nhẹ nhàng , thanh tú. Từng chi tiết nhỏ tạo nên hình ảnh đẹp mắt và sinh động nhờ vào bàn tay tài hoa của người thợ lành nghề lâu năm tại xương sản xuất đồ gỗ của Vietnamarch.

2.2. Thiết kế ánh sáng trong nội thất nhà thờ họ

Bản vẽ 3D Thiết kế nội thất từ đường gia đình 3 gian 2 dĩ bằng gỗ cao cấp > Bản vẽ 3D Thiết kế nội thất từ đường gia đình 3 gian 2 dĩ bằng gỗ cao cấp

Trong thiết kế nội thất phòng thờ đẹp này, ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Ánh sáng có thể bắt nguồn từ nguồn tự nhiên và nhân tạo .

Vietnamarch thiết kế sao cho tối đa ánh sáng tự nhiên có thể chiếu rọi vào phòng thờ, xuyên qua các ô cửa sổ, qua cửa chính, qua các hoa văn được chạm khắc bên ngoài của hệ thống cánh cửa , mang lại nguồn sáng đẹp và tự nhiên nhất về ban ngày .

Buổi tối là hệ thống đèn chiếu sáng phòng thờ, nến trang trí, đèn tranh phòng thờ đa dạng để không khí trong gian thờ luôn ấm áp, tươi sáng mang lại vượng khí cho cả gia đình .

2.3.Thiết kế phòng thờ từ đường chi tiết

Trong thực tế nhiều gia đình họ làm nhà thờ khá rộng, có đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ riêng. Những mẫu nhà thờ 5 gian, 2 tầng, hoặc 3 gian kèm nhà ngang được lựa chọn nhiều nhất.

Với gia chủ Hà Nam, ông phối kết hợp cả không gian thờ và tiếp khách tại trung tâm phòng thờ . Vietnamarch dựa trên kích thước để phân chia hài hòa sao cho cả không gian thờ tạo nên vẻ trang nghiêm cân đối và đầy tính thẩm mỹ.

Trong mẫu thiết kế nội thất nhà thờ họ, bộ bàn ghế dùng để tiếp khách là đồ nội thất không thể thiếu. Gia chủ chọn mẫu bàn ghế đơn giản bằng gỗ tự nhiên, ít chạm khắc để mang lại sự thanh thoát mộc mạc nhất . Kích thước vừa vặn , có bàn trà và hai ghế gỗ dài hai bên. Là nơi tiếp khách khá lịch sự và ấm cúng.

Bản vẽ 3D Thiết kế nội thất từ đường gia đình 3 gian 2 dĩ bằng gỗ cao cấp > Bản vẽ 3D Thiết kế nội thất từ đường gia đình 3 gian 2 dĩ bằng gỗ cao cấp

Trên mặt bàn có trang trí bình trà, lọ hoa thêm đẹp .

Tại không gian thờ cúng chính là chiếc bàn thờ đứng lớn chân quỳ , được đặt đóng tại cơ sở sản xuất bàn thờ Vietnamarch và thiết kế dành riêng cho gia đình .
Thêm bàn thờ con cũng được đặt ngay ngắn bên dưới giúp chủ nhà có thể đặt mâm cơm cúng trang trọng . Hai bàn có kích thước lớn , khá nặng bởi được làm bằng gỗ tự nhiên nên được đặt cố định , tạo sự yên tĩnh và vững chãi cho phòng thờ.

Sau bàn thờ là vách ốp gỗ sang trọng, được đầu tư khá nhiều tài chính để tạo nên hệ vách chất lượng cao cấp cho gia chủ . Ngoài ra , nhà từ đường cũng được trang trí câu đối, cuốn thư, tranh tứ quý, cửa vòng chạm khắc mô hình tứ linh, sập gỗ…  giúp lưu giữ nét truyền thống, mong ước được hạnh phúc bền lâu.

Bản vẽ 3D Thiết kế nội thất từ đường gia đình 3 gian 2 dĩ bằng gỗ cao cấp > Bản vẽ 3D Thiết kế nội thất từ đường gia đình 3 gian 2 dĩ bằng gỗ cao cấp

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nhà thờ họ có nhiều mẫu:

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… ngoài ra chúng tôi cong tư vấn thiết kế văn phòngcowoking spacethi công văn phòng trên mọi miền đất nước.

TỔNG HỢP 999  MẪU THIẾT KẾ NHÀ THỜ HỌ ĐẸP NHẤT 

 

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

26 đánh giá

Bình luận