Bên trong The Interlace – Khu chung cư đẹp nhất thế giới có gì độc đáo?

phamthanh 140 0 7822

Công trình tổ hợp chung cư The Interlace tại Singapore do KTS Ole Scheeren thiết kế vừa được trao giải thưởng lớn nhất tại Festival Kiến trúc Thế giới diễn ra từ 4-6/11/2015 tại Marina Bay Sands.

Điều đặc biệt và mới lạ  mà công trình này mang lại là kiến trúc phát triển cấu trúc theo phân vị ngang đan xen vào nhau, phá bỏ rào cản cứng ngắc trong luật nhà ở tại Singapore, dự án The Interlace xứng đáng dành giải thưởng công trình thế giới của năm 2015. Hiện nay, tổ hợp chung cư The Interlace được xem là biểu tượng của kiến trúc chung cư ở Singapore.

Cùng tìm hiểu xem bên trong khu chung cư The Interlace – chung cư đẹp nhất thế giới này có gì độc đáo?

Kiến trúc nhà chung cư The Interlace đã kết hợp hài hòa với yếu tố thiên nhiên, để không gian sống của các cư dân tại đây được giao hòa với thiên nhiên.
Bên trong The Interlace – Khu chung cư đẹp nhất thế giới có gì độc đáo? > Toàn cảnh kiến trúc khu chung cư The Interlace

Toàn cảnh kiến trúc khu chung cư The Interlace

The Interlace gồm những tòa nhà quần tụ tạo thành những hình lục giác với 8 khoảnh sân chung, tạo nên cảm nhận về những khoảng không gian mở và tính linh hoạt của kiến trúc. The Interlace được Giám đốc Festival Kiến trúc Thế giới 2015 đánh giá là: “thắp sáng một con đường mới, tạo nên một ví dụ tiên phong về tư duy thiết kế kiến trúc đương đại, đại diện cho một lối suy nghĩ mới về phát triển nhà ở xã hội”.

Bên trong The Interlace – Khu chung cư đẹp nhất thế giới có gì độc đáo? > Kiến trúc nhà đan xen, xếp tầng lên nhau độc đáo của khu chung cư The Interlace

Công trình gây ấn tượng bởi 31 khối nhà xếp chồng ngang dọc, tạo thành những khoảng giếng trời lớn để trồng cây, làm bể bơi.

Bên trong mỗi căn hộ là thiết kế nội thất không kém phần độc đáo.

Thiết kế nội thất không gian các phòng. 

  1. Phòng khách
  2. Phòng ăn
  3. Phòng ngủ

Bên trong The Interlace – Khu chung cư đẹp nhất thế giới có gì độc đáo? > Căn hộ rộng rãi với thiết kế nội thất hiện đại

Mỗi căn hộ thuộc khu chung cư có diện tích khá rộng rãi được phân cách không gian tương đối bằng các vách ngăn thoáng. Ở công trình ày các nhà thiết kế nội thất đã đưa ra giải pháp đặt tranh trực tiếp trên sàn nhà tạo ra các điểm nhấn ở phòng khách, điểm dừng cuối hành lang.

1. Thiết kế nội thất phòng khách

Bên trong The Interlace – Khu chung cư đẹp nhất thế giới có gì độc đáo? > Thiết kế nội thất của các căn hộ theo phong cách tối giản, thanh lịch

Nội thất của các căn hộ được thiết kế theo phong cách tối giản, thanh lịch từ hệ trần thạch cao cho tới đồ nội thất, bởi công ty KNQ Associates của Singapore.

Bên trong The Interlace – Khu chung cư đẹp nhất thế giới có gì độc đáo? > Thiết kế nội thất thông minh bài trí hợp lý sao cho căn phòng thoáng đãng và rộng rãi nhất

Các kiến trúc sư đã tận dụng được tối đa lợi thế của căn hộ là có tầm nhìn ra khung cảnh thoáng đãng, các góc đẹp của khu chung cư có thiết kế ấn tượng.

Bên trong The Interlace – Khu chung cư đẹp nhất thế giới có gì độc đáo? > Điểm ấn tượng nhất trong thiết kế nội thất là dãy băng ghế dài dọc các cửa sổ.

Điểm ấn tượng nhất trong thiết kế nội thất là dãy băng ghế dài dọc các cửa sổ, vừa có công năng như một chỗ ngồi, nghỉ vừa là một vị trí lý tưởng để ngắm cảnh.

IIThiết kế nội thất phòng ăn

Bên trong The Interlace – Khu chung cư đẹp nhất thế giới có gì độc đáo? > Thiết kế nội thất phòng ăn hiện đại và tinh tế

Nội thất phòng ăn hiện đại và tinh tế nhưng vẫn đảm bảo sự ấm áp với ánh sáng vàng trên hệ tran thach cao.

Bên trong The Interlace – Khu chung cư đẹp nhất thế giới có gì độc đáo? > thiet-ke-noi-that-chung-cu-dep-doc-dao-nhat-the-gioi07

Một góc khác của phòng ăn với bộ bàn ghế ăn thiết kế hiện đại

III. Thiết kế nội thất phòng ngủ.

Phòng ngủ với hệ trần thạch cao phẳng đơn giản, điểm nhấn là chiếc đèn treo hình tròn duy nhất ở giữa. 

Bên trong The Interlace – Khu chung cư đẹp nhất thế giới có gì độc đáo? > Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại và tiên nghi

Phòng ngủ không quá rộng nhưng là không gian khép kín cho việc nghỉ ngơi, học tập, đọc sách.

Bên trong The Interlace – Khu chung cư đẹp nhất thế giới có gì độc đáo? > Thiết kế nội thất độc đáo trong phòng ngủ

Dãy kệ, chỗ ngồi dọc cửa sổ là ý tưởng thiết kế thông mình vừa giúp tiết kiệm khoảng không trong phòng, vừa là chỗ ngồi thú vị độc đáo.

Bài viết được tham khảo từ nhiều nguồn trên mạng.

Quý khách hàng có nhu tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công hoàn thiện các công trình: nhà ở dân dụng, nhà phố, nhà biệt thự, chung cư, văn phòng, nhà hàng, khách sạn … tất cả các công trình kiến trúc và nội thất, vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Kiến trúc Vietnamarch sẽ tư vấn giúp bạn.

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

10 đánh giá

Bình luận