Những lưu ý để chọn được bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ ai nhìn cũng thích

Phạm Thoa 59 0 5939

Hiện nay dù là phòng tiếp khách của công ty, phòng riêng của giám đốc hay phòng trưởng phòng… đều cần sự xuất hiện của một bộ bàn ghế tiếp khách. Tuy nhiên, không phải căn phòng nào cũng có diện tích đủ lớn để đặt vừa những bộ bàn ghế to, sang trọng. Nên câu hỏi đặt ra là có bộ bàn ghế nào có thể đặt trong không gian phòng nhỏ mà vẫn giữ được nét sang trọng, tinh tế hay không? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây của Vietnamarch để tìm ra một vài bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ ưng ý nhé!

Đừng bỏ lỡ: 20+ mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo độc đáo – kiến tạo vẻ đẹp không gian văn phòng

Những lưu ý để chọn được bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ ai nhìn cũng thích > bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ

Bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ

1. Lý do cần chọn một bộ bàn ghế tiếp khách

Bất cứ công ty, văn phòng nào cũng sẽ có những vị khách mời, đó có thể là khách hàng, là đối tác hay người nhà của ai đó trong công ty. Vậy nên luôn cần chuẩn bị một bộ bàn ghế để tiện cho việc tiếp đón khách ngay từ khi tiến hành thiết kế văn phòng thay vì để khách phải ngồi tại những chiếc ghế đơn. Vì điều này có thể làm những vị khách hiểu lầm là công ty thiếu tôn trọng mình.

Ngoài ra, nếu số lượng khách đông thì một bộ bàn ghế sẽ mang đến nhiều chỗ ngồi hơn.

Những lưu ý để chọn được bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ ai nhìn cũng thích > Bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ

Bộ bàn ghế tiếp khách rất cần thiết đối với bất cứ công ty nào

2. Một vài lưu ý khi chọn bàn ghế cho văn phòng nhỏ

Không giống như những bộ bàn ghế cá nhân có thể lựa chọn dựa vào sở thích của người dùng. Bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng thường là dùng cho khách nên luôn cần chú ý hơn để tìm ra một bộ bàn ghế thoải mái nhất cho người ngồi cũng như sao cho phù hợp với diện tích và màu sắc không gian đặt nó. Vì vậy hãy theo dõi một vài lưu ý khi chọn bàn ghế cho văn phòng nhỏ dưới đây để lựa chọn được cho văn phòng mình một vài mẫu phù hợp bạn nhé.

2.1. Kích thước bàn tiếp khách cho văn phòng nhỏ phù hợp

Sai lầm phổ biến của nhiều người khi chọn bàn ghế tiếp khách cho văn phòng hay nhà ở là chỉ chọn kiểu dáng và màu sắc mà không để ý đến kích thước. Vậy nên thường dẫn đến trường hợp chọn mua mẫu quá lớn so với không gian. Hơn nữa, một lưu ý nhỏ khi lựa chọn kích thước bàn chuẩn lỗ ban. Một trong những yếu tố phong thủy trong phong thủy khi thiết kế văn phòng.

Những lưu ý để chọn được bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ ai nhìn cũng thích > Bàn tiếp khách văn phòng giá rẻ

Bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ không nên quá lớn so với không gian

Chính vì vậy, trước khi đi mua bàn ghế các bạn cần đo xem khoảng không gian mình dự định đặt bộ bàn ghế đó là bao nhiêu, kích thước ngang dọc ra sao để khi đi mua có thể chọn được bộ bàn ghế có kích thước phù hợp.

Một vài gợi ý là đối với văn phòng nhỏ các bạn nên ưu tiên những bộ bàn ghế có bàn tròn để tiết kiệm không gian để bàn.

Những lưu ý để chọn được bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ ai nhìn cũng thích > Bàn ghế văn phòng nhỏ cũng cần phải trang trọng và tinh tế

Nên ưu tiên chọn mẫu bàn tròn để tiết kiệm diện tích cho bộ bàn ghế

Những lưu ý để chọn được bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ ai nhìn cũng thích > Bàn tiếp khách văn phòng đẹp

Mẫu bàn tròn tiết kiệm diện tích cho căn phòng

2.2. Chất liệu bàn ghế khi

Một sai lầm nữa mà đa số mọi người đều mắc phải khi chọn bàn ghế tiếp khách cho văn phòng nhỏ đó là chỉ chọn kiểu dáng mà không chọn chất liệu. Ví dụ như được gợi ý là chọn bàn tròn thế là mọi người chọn luôn một bộ bàn ghế bằng mây, nhựa cứng như bên dưới chẳng hạn.

Những lưu ý để chọn được bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ ai nhìn cũng thích > Bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng giá rẻ

Cần chọn những mẫu bàn ghế phù hợp với không gian văn phòng không nên quá cứng như tại quán cà phê

Điều này không hề phù hợp đối với những nơi như công ty, văn phòng chút nào. Vì nhìn rất không trang trọng và phù hợp. Mà thay vào đó bạn có thể chọn những mẫu bàn ghế như dưới đây. Chất liệu vừa êm lại vẫn đảm bảo nhỏ gọn phù hợp với không gian nhỏ.

Những lưu ý để chọn được bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ ai nhìn cũng thích > Bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ

Cần chú ý đến chất liệu khi lựa chọn bộ bàn ghế ngồi tiếp khách hàng khi đến với văn phòng công ty

Những lưu ý để chọn được bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ ai nhìn cũng thích > Bàn tiếp khách văn phòng nhỏ

Cần lựa chọn bàn ghế sao cho tinh tế và sang trọng

2.3. Kiểu dáng và màu sắc

Tùy vào đối tượng khách hay phong cách thiết kế của công ty, văn phòng mà bạn hãy lựa chọn kiểu dáng bàn ghế cho phù hợp. Ví dụ một công ty startup của người trẻ thì nên chọn những mẫu trẻ trung, tươi sáng hay một văn phòng theo lối kiến trúc hiện đại thì nên để những bộ bàn ghế kiểu hiện đại chứ không thể đặt một bộ bàn ghế gỗ cổ điển được. 

*** Xem thêm: Bộ sưu tập 35+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất năm 2020

Những lưu ý để chọn được bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ ai nhìn cũng thích > Bộ bàn ghế văn phòng nhỏ

Chọn kiểu dáng phù hợp với không gian cũng vô cùng quan trọng

Màu sắc cũng vậy, bạn cần xem xét tông màu của văn phòng mình đang chọn là gì để lựa chọn cho khéo. Vì bạn đâu thể để một bộ bàn ghế hồng trong một không gian văn phòng theo phong cách industrial được. 

3. Đơn vị thiết kế văn phòng uy tín nhất

Để chọn được một bộ bàn ghế tiếp khách văn phòng nhỏ không phải là việc dễ dàng. Vì luôn có những trường hợp chúng ta không để ý nên chọn sai. Nhưng Vietnamarch tin rằng thông qua bài viết này đã phần nào giúp bạn nắm rõ được những nguyên tắc cần lưu ý khi chọn bàn ghế văn phòng nhỏ và chọn được một bộ bàn ghế phù hợp cho văn phòng hay thậm chí là gia đình mình.

Và nếu các bạn muốn tìm kiếm một mẫu thiết kế văn phòng uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Vietnamarch bằng những cách dưới đây để được nhân viên của chúng tôi tư vấn tìm ra phương án hoàn hảo nhất.

27 đánh giá

Bình luận