Bố trí bàn và ghế làm việc trong văn phòng có bàn thờ mang lại may mắn

Phạm Thoa 79 0 9415

Trong quá trình thiết kế văn phòng chúng tôi bắt gặp khá nhiều trường hợp văn phòng có bàn thờ. Thông thường đó là những văn phòng nhỏ có diện tích bé, văn phòng được tích hợp trong nhà riêng-nhà đất hoặc nhà chung cư.Và mẫu bàn thờ thường gặp là bàn thờ ông địa thần tài để đất hoặc bàn thờ treo nhỏ trên cao vừa tiết kiệm diện tích vừa tinh tế hơn những loại bàn thờ đứng có kích thước lớn! Vậy nên bố trí bàn ghế làm việc trong những văn phòng đặc biệt này như thế nào cho hợp phong thủy và có giá trị thẩm mỹ cao.

Riêng đối với văn phòng làm việc riêng tại nhà, thì việc bố trí bàn làm việc khá đơn giản nếu có ban thờ. Nên trong bài này chúng tôi đề cập tới việc bài trí bàn và ghế làm việc tại nơi công sở.

>>>Xem ngay 30 mẫu thiết kế văn phòng tại nhà nhỏ siêu ấn tượng

Vậy chúng ta xem xét  trường hợp sau:

1. Văn phòng làm việc có bàn thờ ông địa thần tài

Bàn thờ ông địa thần tài hầu như đối với văn phòng làm việc nào cũng có. Tuy nhiên đối với văn phòng diện tích lớn thì bạn thờ được sắp xếp góc riêng biệt  khoảng không giãn riêng tư tiện cho việc lập bàn thờ nơi công sở. Phòng ban làm việc ở vị trí độc lập tách biệt nên khá dễ dàng để sắp xếp bài trí cũng như thiết kế và thi công văn phòng.

Bố trí bàn và ghế làm việc trong văn phòng có bàn thờ mang lại may mắn > Văn phòng làm việc có bàn thờ ông địa thần tàimang lại may mắn

Văn phòng làm việc có bàn thờ ông địa thần tài

Cái khó là đối với văn phòng diện tích bé, làm sao tích hợp  bàn ghế , nội thất văn phòng chung với bàn thờ này. Điều tiên quyết sắp xếp bàn ghế làm việc ngay bên cạnh tay phải của bàn thờ. Khoảng cách giữa bàn làm việc và ban tho tối thiểu 1m để tạo sự trang trọng cần thiết và trong quá trình làm việc nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái cử động chân tay.

Bố trí bàn và ghế làm việc trong văn phòng có bàn thờ mang lại may mắn > Khoảng cách giữa bàn làm việc và ban tho tối thiểu 1m là tốt nhất

Khoảng cách giữa bàn làm việc và ban tho tối thiểu 1m

Bàn thờ ở góc ngoài bên góc nhà nên luôn được sáng đèn tạo nên sự ấm cúng cho văn phòng làm việc.

2. Văn phòng có bàn thờ treo tường

Văn phòng tích hợp phòng khách trong nhà riêng có diện tích nhỏ hẹp như chung cư thường để bàn thờ treo tường . Do vậy khi thiết kế nội thất nhà chung cư kiến trúc sư cần tinh ý để tạo nên một văn phòng nhỏ có chứa bàn thờ treo tường sao cho hợp lý nhất và chuẩn phong thủy.

Vậy cần lưu ý những vấn đề sau

1.1. Chiều cao treo bàn thờ nơi công sở nếu  bàn làm việc ở dưới

Bố trí bàn và ghế làm việc trong văn phòng có bàn thờ mang lại may mắn > Chiều cao treo bàn thờ nơi công sở nếu  bàn làm việc ở dưới

Khoảng cách giữa bàn thờ nơi công sở và bàn làm việc ở dưới tối thiểu 1m

Nếu bàn thờ ở phía trên bàn làm việc thì nên chú ý về khoảng cách giữa bàn thờ và bàn làm việc .

Không những phải thoả mãn thước lỗ ban mà bàn thờ nên cách bàn làm việc từ 1m trở lên để tạo khoảng không gian ở giữa cho nhân viên có thể thoải mái hoạt động mà không sợ vướng víu .Điều đó cũng giúp cho bàn thờ có không gian tĩnh lặng,trang nghiêm.

1.2. Hướng sắp xếp bàn và ghế làm việc

1.2.1. Hướng bàn làm việc trong văn phòng chứa bàn thờ treo tường

Bố trí bàn và ghế làm việc trong văn phòng có bàn thờ mang lại may mắn > Hướng bàn làm việc trong văn phòng chứa bàn thờ treo tường ra sao

Hướng bàn làm việc trong văn phòng chứa bàn thờ treo tường

Bàn làm việc luôn hướng ra ngoài nhưng không đối diện với cửa . Tâm lý ngồi bàn đối diện cửa sẽ bị nhiều tác động từ bên ngoài sẽ làm việc không tập trung từ đó chất lượng công việc không hiệu quả. Chính điều đó về phòng thủy thiết kế văn phòng đặc biệt lưu tâm vấn đề này.

Bàn làm việc cũng không hướng quay lưng ra cửa. Tâm lý người ngồi theo hướng quay mặt vào trong sẽ luôn bất an vì cảm giác không chủ động với hoạt động bên ngoài.

Bàn làm việc không nên đặt giữa phòng ,4 bên đều không có điểm tựa nên tạo cảm giác chông chênh. Do vậy bàn nên được sắp xếp hai bên tường dọc theo chiều dài phòng khách.

Bàn làm việc không nên kê dưới xà ngang_nguyên nhân có thể lý giải là xà ngang ức chế nguyên khí người ngồi dưới tạo cảm giác bí bách ngột ngạt giảm khả năng sáng tạo cho nhân viên.

Bàn kê tránh phòng vệ sinh nơi mọi người hãy đi lại khá tế nhị.

Đồng thời tránh bài trí bàn dưới quạt trần, đèn chùm đèn trang trí- nhất là trong phòng khách thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển thì càng đặc biệt lưu ý vì một phần ánh sáng chiếu xuống dưới gây khó chịu cho người làm việc. Phần khác trong nhiều trường hợp hy hữu quạt trần rơi hãy đèn chùm bị lỏng lẻo gây nguy hiểm cho nhân viên .

Bố trí bàn và ghế làm việc trong văn phòng có bàn thờ mang lại may mắn > tránh bài trí bàn dưới quạt trần, đèn chùm trang trí

Tránh bài trí bàn dưới quạt trần, đèn chùm trang trí

1.2.2. Hướng sắp xếp ghế làm việc trong văn phòng

Ghế nên tựa vào tường tạo cảm giác chắc chắn. Điều đó tạo nên phong thủy tốt cho văn phòng nhỏ tích hợp phòng khách. Điều này cũng được áp dụng là nguyên lý chung tròn thiết kế nội thất văn phòng hiện nay.

3. Có nên thờ cúng nơi công sở?

Việc thờ cùng là chuyện liên quan tới vấn đề tâm linh . Tuy nhiên ở nơi công sở nên hạn chế thắp hương có nguy cơ dẫn tới cháy nổ . Nên dùng nến và hương điện tử đảm bảo vừa phù hợp với thuần phong mỹ tục, vừa đảm bảo an toàn cho nhân viên văn phòng.

Như vậy dù là chi tiết nhỏ nhưng nếu không được sắp xếp phù hợp sẽ tạo cảm giác không an tâm cho nhân viên trong văn phòng. Cho nên trong quá trình bài trí văn phòng, nếu có bất kì khó khăn gì giá chủ có thể liên hệ top 1 công ty thiết kế và thi công nội thất nổi tiếng tại Hà Nội Vietnamarch.

>>>Chần chừ gì nữa tham khảo ngay những công trình thiết kế thực  tế của chúng tôi 

Chúng tôi có đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực văn phòng,nhà thờ họ,…sẽ mang tới những ý kiến đóng góp thiết thực mà hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ VIETNAMARCH

  • VPTK: 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
  • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0904202880  (24/7)
  • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
  • Website: vietnamarch.com.vn
  • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
26 đánh giá

Bình luận