Bột thạch cao đúc khuôn

Thạch cao là một chất liệu phổ biến, được ứng dụng ở rất nhiều các ngành nghề khác nhau. Thạch cao được ứng dụng ở thực tiễn là bột thạch cao – một dạng tồn tại của thạch cao nguyên chất. Bột thạch cao được ứng dụng để làm tấm thạch cao, làm sơn nước, làm đồ gốm sứ, làm khuôn đúc tượng, đúc nữ trang, làm đồ trang sức trong ngành kim hoàn, làm răng giả… Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu về bột thạch cao đúc khuôn nhé!

1. Bột thạch cao đúc khuôn là gì?

Bột thạch cao đúc khuôn có nguồn gốc từ thạch cao (tiếng Anh: gypsum), thạch cao có công thức hóa học CaSO4.2H2O, tên hóa học là calcium sulphate dihydrate. Trong thiên nhiên, thạch cao tồn tại dưới dạng vỉa đá trầm tích, chủ yếu nằm sâu dưới mặt đất, đôi khi lộ thiên. Đá thạch cao được hình thành cách đây khoảng 160 – 200 triệu năm, do sự kết hợp giữa các ion Ca(2+), ion SO4(2-) và phân tử nước (H2O) luôn có sẵn trong biển và đại dương dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao. Nếu tinh khiết, đá thạch cao có màu trắng, còn tùy theo mức độ lẫn tạp chất mà có có các màu như hồng, nâu, vàng… Khi nung đá thạch cao trong khoảng thời gian và nhiệt độ nhất định, nó sẽ mất đi 3/2 phân tử nước và trở thành chất có tên gọi là plaster với công thức hóa học là CaSO4.1/2H2O, tên hóa học là calcium sulphate hemihydrate (sunphat canxi ngậm 1/2 phân tử nước). Lúc này đá thạch cao trở nên xốp, mềm, dễ dàng nghiền mịn thành bột, người ta gọi là Bột thạch cao.

Xưởng bột thạch cao

Bột thạch cao đúc khuôn là sản phẩm không bền vững, luôn có khuynh hướng hấp thụ và tương tác hóa học với nước để trở về trạng thái là bền vững như lúc ban đầu. Bột thạch cao đúc khuôn được sử dụng trong công nghiệp để sản xuất khuôn đúc cấu kiện, chi tiết máy móc… Trong y tế: Dùng làm khuôn sản xuất răng giả, phẫu thuật chỉnh hình, chân tay, bó bột… Trong tiểu thủ công nghiệp: Dùng đúc khuôn tượng, gốm sứ, đổ khuôn mẫu hoa văn, phù điêu. Trong ngành kim hoàn để đúc khuôn kim loại…

2. Các loại bột thạch cao đúc khuôn

Bột thạch cao đúc khuôn có 2 dòng là nội địa và nhập khẩu:

  • Bột thạch cao đúc khuôn nội địa được sản xuất bằng công nghệ lò quay (bán công nghiệp) từ nguyên liệu đá thạch cao nhập khẩu. Nhóm sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong tiểu thủ công nghiệp. Ưu điểm là thời gian cung ứng nhanh (trong ngày), giá thành cạnh tranh, độ mịn theo yêu cầu, thời gian đông kết sản xuất theo yêu cầu. Nhược điểm là sản xuất thủ công nên chất lượng không đồng đều giữa các lô hàng, thành phần bột khó kiểm soát do chất lượng nguyên liệu không qua quy trình sang lọc, vỏ bao đóng thủ công, thời gian bảo quản ngắn, độ trắng, độ mịn không cao, chứng từ, kiểm định, COCQ phức tạp.

bột thạch cao đúc khuôn

  • Bột thạch cao đúc khuôn nhập khẩu được sản xuất trên dây truyền công nghiệp, công nghệ hiện đại. Quy trình khai thác và sàng lọc nguyên liệu đầu vào được kiểm định chặt chẽ. Quy trình và cách đóng bao bì khoa học cải tiến. Nhà máy sản xuất nằm tại vùng nguyên liệu chất lượng cao. Nhóm sản phẩm có tiêu chuẩn đồng đều, kỹ thuật cao, chủ yếu dùng cho xuất khẩu và được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp. Ưu điểm là giá thành cạnh tranh, độ trắng, độ mịn vượt trội, thành phần bột ổn định, không lẫn tạp chất, bao bì, nhãn mác đầy đủ, rõ ràng, quy cách đóng bao 2 lớp (nilon) bảo quản bột lâu dài, hóa đơn, chứng từ, kiểm định, COCQ đầy đủ. Nhược điểm là thời gian giao hàng lâu (5 – 10 ngày).

Bột thạch cao đúc khuôn

3. Vietnamarch – đơn vị cung ứng bột thạch cao uy tín

Vietnamarch là đơn vị có thâm niên trong thị trường cung cấp các vật tư thạch cao hay các vật tư xây dựng. Với 20 năm trên thị trường, Vietnamarch là điểm đến của nhiều đơn vị doanh nghiệp (có cả những khách hàng cá nhân và khách hàng dự án lớn). Đây là một trong những lý do lớn giúp thương hiệu bay xa hơn. Nhưng điều quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo, có đầy đủ giấy tờ kiểm định và giấy tờ xuất xứ COCQ rõ ràng.

>>> Xem thêm:

Vietnamarch chuyên thiết kế, thi công và phân phối vật tư phụ thạch cao đến các tỉnh thành trên toàn quốc gồm:

Miền Bắc: Hà NộiLào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Miền Trung: Tỉnh Thanh Hoá, Tỉnh Nghệ An, Tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh Quảng Bình, Tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Nam, Tỉnh Bình Định, Tỉnh Phú Yên, Tỉnh Khánh Hoà, Tỉnh Kom Tum, Tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đắc Lắc.

Miền Nam: Tỉnh Vĩnh Long, Tỉnh Lâm Đồng, Tỉnh Ninh Thuận, Tỉnh Bình Thuận, Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Bình Phước, Tp. Hồ Chí Minh, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Long An, Tỉnh Đồng Tháp, Tỉnh Tiền Giang, Tỉnh Bến Tre, Tỉnh Trà Vinh, Tỉnh An Giang, Tp. Cần Thơ, Tỉnh Bạc Liêu, Tỉnh Sóc Trăng, Tỉnh Cà Mau, Tỉnh Kiên Giang, Tỉnh Đồng Nai

Để tham khảo chi tiết cụ thể cũng như giải đáp mọi thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0984.77.99.660918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG