Cách hóa giải bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh chuẩn phong thủy

Thu Minh 112 0 11706

Một trong 4 hướng xấu nhất trong việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ chính là “Tuyệt Mệnh”. Hướng này có ảnh hưởng cực xấu đến gia đình, vậy làm thế nào để hóa giải hướng bàn thờ tuyệt mệnh? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm lời giải đáp ngay sau đây.

1. Hướng tuyệt mệnh là gì?

Trong Bát trạch, tuyệt mệnh là hướng đại hung, chúng được tạo ra bởi các quái mệnh và phương không đồng bộ hay những quái mệnh nam nữ trái ngược nhau. Hay chúng còn được biết đến với tên gọi khác chính là sao Phá Quân, đây là sao xấu nhất gây tử khí, mang lại tử tuyệt gây hại cho gia chủ. 

Cách hóa giải bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh chuẩn phong thủy > Cách hóa giải bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh chuẩn phong thủy

Về bản chất, tuyệt mệnh là Kim tinh, thuộc mệnh Kim nên gia chủ rất dễ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe như hô hấp, những bệnh mãn tính khó bề chữa khỏi dứt điểm. Bởi vậy, gia chủ có thể chọn hướng này cho những khu vực có nhiều khí uế như WC, nhà kho,.. Còn nếu đặt tại những hướng như phòng thờ, phòng ngủ, cửa chính, phòng làm việc thì đây là điều tối kị cần tránh.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim, nên gia chủ có thể bày biện những vật phẩm mang tính hỏa để khắc chế hướng tuyệt mệnh. Tránh lựa chọn những vật phẩm thuộc bản mệnh Kim hay Thổ. 

2. Cách xác định bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh đúng chuẩn

Trên thực tế, mỗi gia chủ có hướng tuyệt mệnh khác nhau bởi để xác định được hướng tuyệt mệnh phụ thuộc hoàn toàn vào can, cung, chi, mệnh theo tuổi của gia chủ. Trong đó, để tính toán được hướng tuyệt mệnh, gia chủ cần nắm được năm sinh theo năm âm lịch, tính tổng tất các các số trong năm sinh lại với nhau (tính tổng đến khi chỉ còn là 1 chữ số, đây chính là quái số). Dựa trên đó, gia chủ xác định cung phi theo bảng quy ước sẵn có, kết hợp với phương vị không gian để tím ra hướng tuyệt mệnh.

Để gia chủ đơn giản và dễ xác định hơn, cụ thể gia chủ làm theo các bước như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh của bản thân

Bước 2: Đối chiếu bảng quy ước sau để xác định cung phi:

Cách hóa giải bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh chuẩn phong thủy > Cách hóa giải bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh

Bước 3: Khi xác định được cung phi của bản thân áp vào bảng sau để tìm ra hướng tuyệt mệnh:

CungHướng Tuyệt Mệnh
CànNam
ĐoàiĐông 
CấnĐông Nam
KhônBắc
LyTây Bắc
KhảmTây Nam
TốnĐông Bắc
ChấnTây

3. Cách hóa giải bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh

3.1. Di chuyển hướng đặt bàn thờ 

Vì một lý do nào đó, hướng bàn thờ nhà bạn phạm phải hướng tuyệt mệnh. Đây là một trong những điều mà không gia chủ mong muốn điều này xảy ra. Nhưng nếu vậy, bạn vẫn có thể hỏa giải chúng bằng cách xin chuyển xoay hướng bàn thờ sang hướng khác cho hợp với mệnh của gia chủ. Điều này hoàn toàn có thể làm được để tránh kỵ húy, và giữ vượng khí luân chuyển.

Đối với trường hợp này, cần tìm hiểu kỹ càng trong việc xoay hướng bàn thờ sang hướng khác sao cho đúng quy trình, chuẩn phong thủy. Thông thường, cần phải chọn ngày đẹp giờ đẹp, thường sẽ là các ngày như ngày mùng 1, ngày rằm, ngày giờ hợp mệnh của chủ nhà. Nếu được, bạn hãy mời chuyên gia phong thủy, thầy cúng đến để làm thủ tục cúng lễ xin chuyển bàn thờ. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể tự làm bằng cách hãy tìm hiểu rõ về quy trình cúng lễ, văn khấn,… xem tại: Thủ tục xoay hướng bàn thờ

Khi đã hoàn thành cúng lễ xong, lúc này gia chủ có thể yên tâm khi hướng tuyệt mệnh được hóa giải.

3.2. Sử dụng thêm vật phẩm phong thủy

Nếu như bạn vẫn chưa yên tâm, có thể sử dụng thêm vật phẩm phong thủy để tạo nguồn năng lượng tích cực bảo vệ cho không gian phòng thờ gia đình bạn. Trong đó, những vật phẩm phong thủy thông dụng được lựa chọn nhiều nhất là: gương bát quái, Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công,…

3.3. Trang trí cây xanh cho phòng thờ 

Một trong những cách vừa giúp bài trí phòng thờ gia đình lại cũng là một cách để tăng vượng khí, xóa bỏ luồng khí xấu đó chính là sử dụng cây xanh có tính phong thủy cũng như thanh lọc chướng khí.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh chuẩn phong thủy > Cách hóa giải bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh

Hướng tuyệt mệnh là một trong những hướng đại kị, xấu nhất gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống. Nhưng bạn yên tâm, điều này hoàn toàn có thể được hóa giải bằng những cách chỉ ở trên. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bài trí phòng thờ gia đình mình thêm chuẩn phong thủy. Còn nếu như bạn cần tìm kiếm đơn vị cung cấp nội thất phòng thờ uy tín như bàn thờ treo, bàn thờ đứng, bàn thờ thần tài, tranh giấy dừa, tranh trúc chỉ,… thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

14 đánh giá

Bình luận