Cách vá chỗ rách sofa da và nỉ đẹp như mới

Phạm Thoa 63 0 6247

Có nhiều trường hợp gia đình gặp phải đó là ghế sofa bị rách một mảng to nhỏ tùy thuộc vào kích cỡ của miếng da rách đó .Và loay hoay không biết làm thế nào để chỉnh sửa sao cho đỡ tốn kém nhất. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những phương án sửa chữa ghế sofa rách kể  cả sofa da và sofa nỉ hiệu quả nhé.

1.Cách xử lý ghế sofa rách hiệu quả

Bất kể dòng sofa nào, sofa nhập khẩu hay sofa Việt Nam, bất kể dòng da nào, da công nghiệp hay da thật , hoặc sofa nỉ da…đều có thể chọn 3 phương án sau.

1.1.Xem hạn bảo hành ghế sofa

Gọi ngay tới cơ sở mua ghế sofa mà bạn đã từng mua, thông thường thời gian bảo hành ghế sofa bề mặt da là 2 năm, còn đối với khung xương là 5 năm. Nếu đang trong thời gian bảo hành thì bạn sẽ đỡ được một khoản chi phí cho việc bọc sofa lại.

1.2 .Bọc lại toàn bộ bề mặt ghế sofa hoặc chỉ bọc phần chỗ ngồi có chứa chỗ rách

Cách này bạn phải tìm được một đơn vị bọc ghế sofa uy tín giá rẻ , có thê tìm trên face book hoặc các hội nhóm khá nhanh và hiệu quả. Có nhiều đơn vị chạy quảng cáo fb nhưng giá chát hơn nhiều .

Bọc lại toàn bộ ghế thì tính theo m2 ghế , tùy thuộc vào loại da hoặc vải nỉ mà chúng ta sẽ được tính giá tiền từ 2-6 triệu /1m2 tùy đơn vị bọc ghế . Dù gia đắt nhưng được ưu điểm là toàn bộ ghế sofa của bạn vẫn như mới( trong điều kiện bộ khung của nhà bạn đang tốt thì nên bọc lại , còn nếu không thì nên mua mới vì giá thành một bộ ghế cũng tương đương với một bộ sofa bình thường có thể dùng được trong 5 năm rồi. )

Bọc chỗ ngồi có chứa chỗ rách:

Ví dụ như hình dưới là bọc lại toàn bộ chỗ ngồi thứ 1 , trong tổng ghế sofa góc 3 chỗ ngồi này.

Cách vá chỗ rách sofa da và nỉ đẹp như mới > Cách vá chỗ rách sofa da và nỉ đẹp như mới

Với cách bọc lại khoanh vùng kiểu này sẽ đỡ tốn kém hơn bọc lại toàn bộ.

Giá trung bình cho môi việc bọc lại da , để sao cho mảnh da cũ và mới sau khi vệ sinh ghế sofa sạch sẽ ( tấm tầm 700k tiền vệ sinh ghế ) rơi vào khoảng 2 triệu đối với cơ sở bọc ghế bình dân. Còn đối với chỗ khác thì giá chát hơn nhiều.

1.3.Bọc lại khoanh vùng toàn bộ chỗ ngồi tại vị trí rách

Các này không đơn giản hơn nhưng mất công và làm cầu kỳ tỉ mỉ hơn nhiều. Đạc biệt là tốn ít chi phí cho việc sửa lại ghê da hay ghế sofa nỉ bị rách theo cách cá nhân nhất, tùy vào gu thẩm mỹ của từng người và đều là tự làm .Vì không có cơ sở sản xuất hay sửa chữa đồ da nào làm khoanh vết nhỏ này cho bạn . Họ chỉ sửa theo cách phía chúng tôi đã hướng dẫn mà thôi.

Trước tiên là nên làm sạch ít nhất là chỗ sofa bị rách để ăn keo dán hơn, nếu không làm sạch thì có thể sẽ làm chúng k dính keo được tốt. Sáu đó ta nên đi mua những thứ sau

-Keo dán đa năng hoặc keo con chó dính được da

-Chỉ khâu nhiều màu đối với sofa nỉ

-Mua vài miếng vải cùng màu hoặc hoặc tiết hoặc ren tùy sở thích và ý tưởng sáng tạo của cá nhân bạn là được. Để dùng lót dưới chỗ rách ghế sofa da và vá vào chỗ rách ghế sofa nỉ

Sofa da

Nếu sofa nhà bạn rách miếng nhỏ kiểu như nứt hoặc thủng lỗ :

Cách vá chỗ rách sofa da và nỉ đẹp như mới > Cách vá chỗ rách sofa da và nỉ đẹp như mới

Cách xử lý đơn giản lắm, trên thị trường có bán loại keo dán đa năng có thể dán được trên mọi vật liệu để xử lý. Bạn nên dùng một miếng vải lót phía dưới da, dán chúng vào phần da phía trên. Sau đó dùng miếng da tương tự, dán vào chỗ thủng.

Nếu vết rách nhỏ có thể tìm loại keo dán làm đầy vết nứt trên shopee hoặc Lazada  thì bán rất nhiều.

Nếu sofa bị nứt nhiều hoặc rách nhiều thì có thể cắt thẳng các mép sao cho thành hình khối mà bạn yêu thích : hình tròn, hình vuông, hình ngôi sao…Rồi lại lấy miếng vải dán phía dưới có thế dán bằng keo con chó , sau đó dán miếng da vào như cách trên là dc.

Cuối cùng là mượt cho nếp phẳng vào là đẹp.

Sofa nỉ

Sofa nỉ dễ hơn sofa da nhiều vì nếu rách chúng ta có thể tự khâu bằng chỉ , hoặc khâu miếng vải độc đáo làm thành một nét trang trí cho sofa . Nhìn qua thì ai cũng nghĩ sofa nhà bạn được dán trang trí chứ không phải bị rách.

Cách vá chỗ rách sofa da và nỉ đẹp như mới > Cách vá chỗ rách sofa da và nỉ đẹp như mới

 

> > > > Những mẫu sofa đang bày bán tại Showroom

2.Mua sofa  ở đâu Hà Nội và Hồ Chí Minh bền đẹp và không bị rách

Khi muốn sở hữu những bộ sofa đẹp đẽ, sang trọng thì hãy đến với Vietnamarch. Ở đây với hơn mười năm kinh nghiệm, Vietnamarch luôn là người bạn đồng hành với nội thất của nhiều gia đình Việt, bởi sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, mẫu mã đa dạng lại còn có chuyên gia tư vấn nội thất nhiệt tình cho mỗi khách hàng khi gia chủ chưa biết chọn mua bộ sofa nào phù hợp với nội thất gia đình mình.

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

25 đánh giá

Bình luận