Chấm dứt cơn ác mộng đỗ xe tại sân bay với robot thông minh tự động mang tên Ray!

Phạm Thoa 85 0 3400

Bãi đỗ xe thông minh ra đời đã là một bước ngoặt lớn làm thay đổi toàn bộ hệ thống đỗ xe trên toàn thế giới. Không dừng lại ở đó, tại những nước có nền khoa học kĩ thuật phát triển như Anh, Đức thì bãi đỗ xe tự động ra đời hoạt động tinh vi hơn nhờ robot Ray đã mang đến tiềm năng mới cho những sân bay quốc tế. Hãy cùng khám phá xem cách thức hoạt động của những bãi đỗ xe tuyệt vời này ngay trong bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin mới nhất về nguyên lý hoạt động mới của Robot tại những bãi đỗ xe hiện đại tân tiến bậc nhất trên thế giới.

1.Khám phá điều kỳ diệu từ bãi đỗ xe thông minh vận hành nhờ Robot Ray

Khi đến sân bay hành khách nào cũng vội vàng tìm bãi đỗ xe để kịp chuyến bay cuối cùng thì việc xuất hiện một chú Robot Ray sinh động và thân thiện tại sân bay có thể giải quyết nhanh chóng điều này cho mọi khách hàng, quả là điều tuyệt vời.

Chấm dứt cơn ác mộng đỗ xe tại sân bay với robot thông minh tự động mang tên Ray! > Khám phá điều kỳ diệu từ bãi đỗ xe thông minh vận hành nhờ Robot Ray

Ngày nay phần lớn các bãi đỗ xe thông minh thông dụng đều được xây dựng khá cầu kỳ theo những kết cấu đặc biệt, nhờ hệ ròng rooc vận chuyển các xe lên những vị trí cố định. Tuy nhiên hệ thống bãi đỗ xe tự động hoạt động thông minh nhờ robot ra đời được xem là hệ thống đỗ xe ưu tiên hàng đầu trên thế giới. Công nghệ này nhanh chóng được thử nghiệm tại Đức- Nơi có những bãi đỗ xe thông minh đáng mơ ước và được đông đảo khách hàng đón nhận điều này.

1.1.Ưu điểm của hệ thống bãi đỗ xe thông minh điều khiển bằng robot

Serva Transport Systems- nơi đã tạo ra điều kì diệu mang tên Ray cho rằng  trên cùng một diện tích đỗ xe  Ray có thể sắp xếp tăng tới 60% xe . Tiết kiệm tối đa diện tích so với cách truyền thống do không cần khoảng cách để mở cửa. Đó là một tuyên bố ấn tượng và được kiểm chứng hoàn hảo trong  một nhà để xe rộng lớn, hỗn loạn.  Ray không chỉ sắp xếp xe một cách thông minh và khoa học hơn, các xe đỗ sát nhau với khoảng cách tối thiểu nhờ đó diện tích để xe tăng lên hiệu quả mà không cần sự can thiệp của con người.

Nhờ có Ray, khách hàng chỉ việc để xe tại bãi đỗ xe, thanh toán hóa đơn và rời đi. ; Ray sẽ lấy xe của bạn và mang đến khu vực đón khách khi bạn trở về. Điều này rất có lợi khi hành trình của bạn đã được ghi nhận, xe sẽ có mặt tại nơi bạn có thể lấy ra nhanh chóng và tiện lợi.

Chấm dứt cơn ác mộng đỗ xe tại sân bay với robot thông minh tự động mang tên Ray! > Ưu điểm của hệ thống bãi đỗ xe thông minh điều khiển bằng robot

Ray giúp cho bạn có thể  loại bỏ những rắc rối của việc tìm kiếm một nơi đậu xe. Chỉ cần xuống xe trong vòng vài mét từ khu vực gửi xe và tận hưởng mua sắm trong khi trợ lý Ray thân yêu của bạn đỗ xe. Khi bạn trở về sau kỳ nghỉ hoặc chuyến công tác, robot sẽ đảm bảo xe của bạn đã sẵn sàng để đi khi bạn ra khỏi sân bay.

Ngoài ra, Ray được bảo hiểm đầy đủ trước mọi thiệt hại có thể gây ra cho xe hơi, vì vậy người lái xe không cần quá lo lắng về những trục trặc giả định trong phần mềm tự lái.

1.2 Nhược điểm hệ thống bãi đỗ xe tự động có robot Ray

Chấm dứt cơn ác mộng đỗ xe tại sân bay với robot thông minh tự động mang tên Ray! > Nhược điểm hệ thống bãi đỗ xe tự động có robot Ray

Với công nghệ hiện đại tiên tiến thường đi kèm với chi phí đắt đỏ. Bạn có thể mất tới 40 đô la cho một lần vận chuyển. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, mọi người đang trả tiền cho sự mới lạ và ngành công nghiệp 4.0 tiên tiến, nhưng chi phí sẽ sớm giảm xuống. Khi đó, các cơ sở giao thông trên toàn thế giới có thể thấy rằng việc mua một vài robot đỗ xe tự động rẻ hơn, dễ dàng hơn và được công chúng đón nhận hơn là xây dựng khu vực đỗ xe nhiều hơn 60% diện tích mà số xe được xếp vẫn không đổi.

Ngoài ra Ray hạn chế ở việc nâng những chiếc xe có độ cao quá lớn. Do đó có thể sẽ kén xe trong khi những bãi đỗ xe thông minh thông thường khác thì đáp ứng khá tốt điều này.

Ray có thể tăng đáng kể mật độ đỗ xe trong một khu vực nhất định, nhưng nó không thể tận dụng bất kỳ không gian thẳng đứng nào – mặc dù về mặt lý thuyết nó có thể lái xe ô tô lên xuống dốc giữa các tầng của nhà để xe.

Tuy nhiên trên tất cả là những ưu điểm không hệ thống nào sánh được với Ray. Nhờ có Ray các sân bay quốc tế được thí đểm sử dụng thu hút đông đảo lượng khách thập phương tới tận hưởng dịch vụ tối tân này.

>>>Tham khảo 15 bãi đỗ xe thông minh hiện đại nhất trên thế giới

2.Quy trình hoạt động bãi đỗ xe thông minh vận chuyển nhờ Robot Ray tự động

Bước 1: Hành khách để xe tại khu vực trung chuyển

Bước 2: Xác định trên màn hình cảm ứng là không có người trong xe

Chấm dứt cơn ác mộng đỗ xe tại sân bay với robot thông minh tự động mang tên Ray! > Quy trình hoạt động bãi đỗ xe thông minh vận chuyển nhờ Robot Ray tự động

Bước 3:Cuối cùng lấy vé và rời đi

Bước 4: Ray sẽ thực hiện những công việc còn lại:

Robot sử dụng hệ thống nâng để đưa xe vào bãi

Chấm dứt cơn ác mộng đỗ xe tại sân bay với robot thông minh tự động mang tên Ray! > Robot sử dụng hệ thống nâng để đưa xe vào bãi

Ray quét kích thước xe để chọn vị trí thích hợp và di chuyển xe với trọng tải 3 tấn và vận tốc 3m/s, Ray được trang bị hệ thống quét laze  giúp quy trình nâng hạ xe được chính xác

Khách hàng có thể hẹn giờ lấy xe thông qua ứng dụng trên điện thoại. Ray sẽ kết nối với hệ thống dữ liệu để quét thời gian khách lấy xe.

3.Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế bãi đỗ xe thông minh tự động mới nhất

Vietnamarch luôn đồng hành với quý khách trên mọi bước tiến của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó đưa ra những phương án thiết kế bãi đỗ xe thông minh tiên tiến tự động tiết kiệm chi phí và gia tăng số lượng xe trên cùng một đơn vị diện tích. Mọi chi tiết xin liên hệ  hotline: 0918.248.297

18 đánh giá

Bình luận