Có nên đặt bàn thờ trong phòng bếp

Phạm Thoa 67 0 11734

Thờ cúng là một việc linh thiêng trong tâm linh của người Việt, việc đặt bàn thờ ở đâu, vị trí nào lại là việc hết sức quan trọng trong phong thủy. Vậy có nên đặt bàn thờ trong phòng bếp không, nếu đặt có bị ảnh hưởng gì không?

1.Bàn thờ ông táo đặt ở đâu

Thần táo là vị cai quản bếp núc nên thật sự việc đặt bàn thờ ông táo trong căn phòng bếp sẽ không gây ảnh hưởng gì với gia đình của gia chủ. Nhưng vị trí đặt của bàn thờ ông táo trong nhà bếp lại bị rất nhiều mắc sai lầm trong sắp đặt và thờ cúng, mặc dù mỗi nhà hay vùng, miền sẽ có cách thờ ông táo khác nhau. Tuy nhiên, có ở nơi nào đi chăng nữa thì luôn có những mắc lỗi giống nhau và phải tuân thủ theo nguyên tắc thờ cúng nhất định.

Có nên đặt bàn thờ trong phòng bếp > Sản phẩm nội thất

Mẫu tủ bếp kết hợp với bàn thờ ông táo đẹp

> > > > Những mẫu bàn thờ hiện đại không nên bỏ qua

Bàn thờ ông táo phải đặt ở hướng với mặt trời mọc, đón ánh dương vì theo ngũ hành phong thủy thần táo thuộc hỏa, đặt ở hướng Bắc là hướng thủy sẽ gây xung đột, gia chủ sẽ gặp nhiều xung đột và xui xẻo, gia đình sẽ hay xảy ra cãi vã.

Nguyên tắc tiếp theo kể cả với bàn thờ ông táo hay bất kỳ bàn thờ nào cũng không được đặt bàn thờ sát nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ làm mất đi vẻ linh thiêng và sự tôn trọng đến các vị thần. Không được đặt bàn thờ ở nơi đi lại quá nhiều sẽ làm mất đi sự thanh tịnh trong thờ cúng khiến gia đình rơi mất nhiều tài lộc, vận may.

Có nên đặt bàn thờ trong phòng bếp > Bàn thờ hiện đại

Bàn thờ ông táo trong phòng bếp

Có nên đặt bàn thờ trong phòng bếp > Bàn thờ ông táo

Sự kết hợp tuyệt vời giữa bàn thờ và tủ bếp

Những vật liệu gỗ làm nên bàn thờ phải lấy từ tự nhiên, chưa qua sử dụng lần nào như vậy mới có sự tôn trọng với người được thờ cúng.

Có nên đặt bàn thờ trong phòng bếp > Sản phẩm nội thất

Không gian thờ ông táo sẽ đẹp hơn với những thiết kế này

Với những căn phòng bếp ẩm thấp, bí khí thì tốt nhất là không nên thờ ông táo sẽ gây ảnh hưởng đến sự phù hộ tài lộc.

Có nên đặt bàn thờ trong phòng bếp > Bàn thờ kết hợp tủ bếp

Phòng bếp cần luôn khô ráo, sạch sẽ

> > > > Xem để biết thêm về kiến thức thờ cúng

2.Bàn thờ gia tiên, thần phật

Theo các nhà phong thủy sư thì việc đặt bàn thờ ông táo trong phòng bếp không gây ảnh hưởng đại cục, nếu bố trí hợp lý sẽ mang thêm tài vận cho gia đình nhưng với bàn thờ gia tiên, thần phật khác thì tuyệt nhiên là điều cấm kỵ. Bàn thờ tốt nhất được đặt ở nơi thoáng khí, có phong thủy tốt nhất trong gia đình.

Có nên đặt bàn thờ trong phòng bếp > Bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường 2 tầng tuyệt đẹp

Có nên đặt bàn thờ trong phòng bếp > Thiết kế nội thất phòng thờ

Tạo một không gian phòng thờ an tĩnh

> > > > Bộ sưu tập mẫu bàn thờ cho căn hộ chung cư

Không được đặt bàn thờ trừ bàn thờ ông táo trong phòng bếp vì phòng bếp hỏa khí thịnh vượng sẽ gây cho gia chủ áp lực, các thành viên trong gia đình dễ nổi nóng, sức khỏe sa sút, thường xuyên sẽ bị những cơn đau đầu hành hạ. Phong thủy nhà cửa cũng sẽ bị hủy đi mất một phần linh khí, không cẩn thận có thể hủy hoàn toàn phong thủy nhà cửa gây mất tài lộc và những điều may mắn vốn có của gia đình.

Có nên đặt bàn thờ trong phòng bếp > Bàn thờ hiện đại

Tránh hướng bàn thờ thẳng với cửa bếp

Có nên đặt bàn thờ trong phòng bếp > Nội thất phòng thờ

Bàn thờ đứng hiện đại đẹp

> > > > Báo giá top 10 bàn thờ treo tường bán chạy nhất

3.Liên hệ

Với được ra đời từ lâu và có kinh nghiệm lâu năm được nhiều khách hàng tin dùng những sản phẩm và thiết kế, Vietnamarch tự tin là công ty thiết kế nội thất hàng đầu, có nhiều công trình xây dựng nội thất được đánh giá cao và sản phẩm nội thất có nguồn tin và chất lượng cao mang thương hiệu uy tín của Vietnamarch. Công ty giờ đã mở rất nhiều các cửa hàng showroom trên toàn quốc để sản phẩm được đến tay người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo số điên thoại và email trên địa chỉ sau:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

25 đánh giá

Bình luận