Có nên đặt tiền thật trên bàn thờ hay không?

Phạm Thoa 96 0 25371

Có nên đặt tiền thật trên bàn thờ hay không? là một câu hỏi được đông đảo cộng đồng mạng bình luận và đưa ra nhiều yếu tố thuyết phục .Tuy nhiên dù có theo hướng nào thì đây đã thuộc về phong thủy thờ cúng trên bàn thờ, thì nó sẽ thay đổi theo cách này hay cách khác nhưng về bản chất thì không đổi được. Ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu nguồn gốc sâu sa của câu hỏi này và đưa ra câu trả lời thuyết phục nhé.

1.Có nên đặt tiền thật trên bàn thờ hay không?

Có nên đặt tiền thật trên bàn thờ hay không? >

Trong phong thủy thờ cúng thì có nhiều quy tăc cũng như nhiều lời khuyên dành cho gia chủ nếu gia chủ muốn mọi việc hanh thông và mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Riêng về việc Có nên đặt tiền thật trên bàn thờ hay không? thì có hai xu hướng như thế này.

1.1.Có thể đặt tiền lên ban thờ nhưng có điều kiện kèm theo

Thứ nhất là đặt cũng được nhưng với điều kiện là bạn nên đặt tiền có mệnh giá nhỏ thôi, không quan trọng mệnh giá lớn và nếu được thì nên đặt tiền mới, hạn chế tiền cũ , mang những điều tinh túy nhất lên bàn thờ thắp hương thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với Thần Phật và ông ba tổ tiên.

Có nên đặt tiền thật trên bàn thờ hay không? >

CŨng tương tự như tiền vàng mã vậy, nếu để tiền vàng mã lên bàn thờ thì cần phải đốt vàng mã trước khi bươc sang một năm mới , tránh để lưu trữ từ năm này qua năm khác sẽ không tốt bởi với điều đó thì tiền tài không được phóng thích,, tích tụ trong nhà không phát triển được. Có thể là yếu tố tâm linh làm cho gia đình bị lụi bại, làm ăn thất thoát . 

Có kiêng có lành là câu nói từ ngàn xưa và luôn được áp dụng cho tới bây giờ .Có kiêng thì cũng không hại đến ai, không làm ảnh hưởng tới nhà khác mà có thể làm cho tâm hồn mình mãn nguyện và thoái mái là tốt quá rồi.

1.2.Không nên đặt tiền vàng thật lên ban thờ

Xu hướng thứ 2 là: Không nên đặt trên bàn thờ, trên mâm lễ. Bởi theo quan niệm của họ thì nếu để tiền thật trên ban thờ sẽ làm các cụ khó đi về để ban lộc cho con cháu. Dù gì đó cũng là mang hai ý nghĩa âm dương khác nhau. Nên nếu để tiền vàng thì mọi người chỉ nên để phía dưới bàn cơm, hoặc khu để đồ thờ cúng bên đưới. Vừa đảm bảo về mặt tâm linh, vừa làm cho mọi thứ sẽ được an toàn khi thắp hương. Bởi nêu để tiên thật thì khi thắp hương lễ tết đều hết sức cẩn trọng với tàn hương, dễ gây hỏa hoạn rất nguy hiểm.

Có nên đặt tiền thật trên bàn thờ hay không? >

Như vậy theo hai xu hướng trên chắc chắn là quý độc giả đã rút ra cho mình những điều bổ ích. Trên bàn thờ theo ý kiến số động chỉ nên đặt những thứ cần thiết và không thể thiếu như bát hương, lễ cúng là đủ. Tốt hơn nữa là hoa tươi thờ cúng . Còn những thứ khác thì không nên để lên bàn thờ.

Ngay cả bàn thờ đứng hay tủ thờ có bề mặt khá rộng cũng nên tuân theo nguyên tắc trên. Do đó nhân tiện câu chuyện này, trong quá trình chọn bàn thờ  treo, hay ngai thờ , hay bàn thờ đứng hiện đại cho nội thất phòng thờ hiện đại thì bạn nên chọn những mẫu có khu vực để đồ phụ kiện phòng thờ như mẫu bàn thờ đẹp về kiểu dáng, còn có mâm bồng hoặc ngăn kéo. Tránh phạm phonng thủy, có thể vô hại nhưng biết rồi thì nên tránh là tốt hơn cả.

>>>>Xem ngay những điều cấm kỵ được bày lên bàn thờ tránh tai bay vạ gió

2.Liên hệ địa chỉ mua bàn thờ cao cấp tại 61 Nguyễn Xiển giá tốt nhất thị trường

Vietnamarch đã chính thức ra mắt và phân phối sản phẩm bàn thờ tại các showroom và cửa hàng thuộc các hệ thống trên toàn quốc với hàng ngàn các mẫu bàn thờ đẹp chất lượng cao cấp : bàn thờ đứng, bàn thờ treo, bàn thờ truyền thống, ban  thờ hiện đại, tủ thờ cao cấp…để quý khách hàng thoải mái lựa chọn. Đừng quên gọi cho chúng tôi để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn cho quý vị về màu sắc, kích thước phù hợp phong thủy với từng cung mệnh của gia chủ.

1007 MẪU BÀN THỜ ĐẸP CHUẨN PHONG THỦY ĐA DẠNG MẪU MÃ TẠI VIETNAMARCH 

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ! Hotline: 0918.248.297

 

15 đánh giá

Bình luận