Có nên mua lại bàn thờ cũ hay không?

Phạm Thoa 108 0 6673

Hiện nay có không ít câu hỏi đặt ra xoáy quanh vấn đề là: có nên mua lại bàn thờ cũ hay không?Câu hỏi này đã trở thành chủ đề bàn tán của không ít thành viên trong các hội nhóm, và nó sẽ là những câu hỏi không có lời đáp bởi trăm người trăm ý và về tâm linh thì không thể có điều gì là chắc chắn cả. Tất cả tại tâm mà ra. Do vậy dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ những trường hợp như thế nào thì dùng bàn thờ cũ, có nên mua lại bàn thờ cũ hay không nhé.

1.Có ai bán bàn thờ cũ hay không?

Có nên mua lại bàn thờ cũ hay không? > Có nên mua lại bàn thờ cũ hay không?

Có cầu mới có cung

Thực tế cho thấy có cầu mới có cung. Có nhiều gia đình mua bàn thờ về không dùng được do kích thước không phù hợp nên đem bán rẻ đi để đặt chiếc khác. Có những gia đình chuyển nhà mới và để lại bàn thờ  cũ cho người đến sau, hoặc ngay cả những cửa hàng chuyên kinh doanh buôn bán khi không thuê nữa cũng để lại bàn thờ ông địa thần tài.Vậy những trường hợp như thế này thì có nên sử dụng lại, mua lại bàn thờ cũ hay không, bỏ đi thì lãng phí vì có những bộ bàn thờ vẫn còn mới nguyên đẹp chất lượng?

Ý kiến trái chiều

Chính vì có những trường hợp như trên nên nảy sinh ra nhu cầu mua bán bàn thờ cũ. Do vậy cũng sẽ có người mua và người dùng lại.

Những họ sẽ vấp phải những ý kiến trái chiều như:Không dùng đến thi đem ra sông Hồng hóa vàng trôi sông cho các cụ được mát mẻ, hoặc không dùng thì đem đốt đi, hay tiền cũng quan trọng những tâm linh yên ổn còn quan trọng hơn. Hoặc :”cái đồ thờ mà đi bán đúng là hâm chỉ có mang đi mà đốt chứ ai mua,mua đồ này về cũng là người thiếu suy nghĩ đồ thờ chứ có phải là đồ chơi đâu mình không có nhiều tiền mua cái tốt thì mình mua rẻ chứ ai đi mua đồ họ đã cúng tổ tiên nhà họ chẳng ai chấp nhận điều ấy dù đồ thờ nhà họ có tốt hay có đẹp đi chẳng nữa cũng là đồ cúng gia tiên , cái này các bạn đừng nên bó hẹp chi tiêu đây là đồ mình dùng lâu dài cho gia tiên bố mẹ mình , các bạn đừng có dại mà mua về rùi lại hối hận các cụ lại trách phạt khó mà làm ăn”  Hay có bạn còn nêu ra ý kiến là bàn thờ cũ dùng để biếu chùa cũng được, vừa toại nguyện lòng người, vừa thoải mai về mặt tinh thần vvv…

Vậy theo đúng tâm linh điều này có cấm kỵ hay không?

2.Có nên mua bàn thờ tủ thờ cũ hay không?

Có nên mua lại bàn thờ cũ hay không? > Có nên mua lại bàn thờ cũ hay không?

Theo chuyên gia phong thủy, chỉ có những đồ như bát  hương, tượng thần thánh mới không nên dùng lại vì mỗi bát hương là nơi cư ngụ của các linh hồn. Với những bát hương cũ nên có cách hóa giải sao cho thần phật được mát lòng mát dạ, trọn vẹn nghĩa tình là được.

Bàn thờ chỉ là nơi chốn đi về của các cụ mà thôi. Nếu dùng lại bàn thờ tủ thờ cũ thì nên dùng nước ngũ vị lau cho sạch sẽ là được. Điêu này hoàn toàn phù hợp với nhiều gia đình không có điều kiện mua được đồ mới thì có thể dùng bàn thờ cũ nhưng bàn thờ này cũng nên chọn lựa chất liệu tốt, kiểu dáng phù hợp, kích thước hài hòa với không gian thờ phụng của cả gia đình, màu sơn nước sơn không bị quá cũ hoen ố và hỏng hóc.

Tất cả được lựa chọn phải lựa chọn cẩn thận và vệ sinh sạch sẽ ban thờ .

Đặc biệt có những gia chủ bán lại hoặc để lại bàn thờ ông địa, bàn thờ thần tài của chủ cũ thì nếu còn sạch sẽ sáng sủa bạn đều có thể mua lại. Cũng không lo là nhà trước thuê ở đây làm ăn thất bát thì không nên mua lại bàn thờ của họ. Như vậy là không có căn cứ. Mỗi người thờ với mỗi tâm khác nhau. Cứ hết lòng hết sức, sống trọn đời đẹp đạo thì không ai trách phạt quở mắng gì cả.

Chúng tôi qua nhiêu câu chuyện đúc rút được, bàn thờ tủ thờ cũ hoàn toàn có thể mua lại những nên chọn lựa sao cho phù hợp với thẩm mỹ và tâm linh con người là được. Moi thứ đều nằm trong tâm mỗi người. Nên không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì cả.

>>.Xem ngay cách giải ban bàn thờ thần tài, không thờ thần tài nữa thì làm sao?

Liên hệ đơn vị thiết kế ban thờ treo tường đẹp phù hợp với mọi gia đình về mức giá thành và hình thức

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu ban thờ treo tường đẹp cho phòng thờ chung cư hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp… sản phẩm phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

42 đánh giá

Bình luận