Cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?

Thu Minh 93 0 20723

Khi thành lập công ty, việc cúng khai trương là điều cần thiết đối với bất kì doanh nghiệp nào. Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cầu mong công việc kinh doanh thuận lợi. Vậy, cúng khai trương văn phòng cần những gì? Lời giải đáp sẽ được bật mí ngay sau đây.

Cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì? > Cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì?

1. Chọn ngày khai trương công ty, văn phòng

Sau khi đã thiết kế văn phòng và tiến hành thi công văn phòng xong, công việc chuẩn bị văn phòng đã hoàn tất, công việc còn lại chính là chuẩn bị lễ cúng khai trương văn phòng công ty. 

Khi cúng khai trương công ty thì việc chọn ngày giờ tốt là vô cùng quan trọng. Người Việt luôn có câu nói bất hủ: “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, nên nếu chọn được ngày tốt sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, công việc gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Để lựa chọn được ngày tốt, gia chủ nên đi xem thầy để lựa được thời khắc khai trương vượng cát, tránh gặp họa hung đối với bản mệnh của gia chủ. 

Để xem được thời khắc tốt hay xấu khi cúng khai trương văn phòng, công ty được xác định bởi tuổi của gia chủ (người đứng đầu doanh nghiệp). Đối với mỗi tuổi sẽ có những xung khắc khác nhau, nên không thể xem chung cho tất cả các đối tượng. 

2. Chuẩn bị lễ, mâm cúng khai trương công ty mới thành lập

Bước tiếp theo cũng vô cùng quan trọng đó là chuẩn bị lễ cúng, bao gồm đầy lễ vật mâm cúng khai trương. Việc chuẩn bị mâm cúng to hay nhỏ điều này không có quy định rõ ràng, phụ thuộc vào từng gia chủ công ty. Nhưng, trong mâm cúng khai trương công ty mới thành lập nên có những lễ vật sau: 

Cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì? > mâm cúng khai trương công ty mới thành lập

Mâm cúng khai trương công ty mới thành lập

2.1. Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả bao gồm 5 loại trái cây khác nhau, với mỗi vùng miền Bắc – Trung – Nam sẽ sử dụng mâm ngũ quả khác nhau. Tuy thiên, thông thường, mâm ngũ quả thường sẽ chọn cho lễ khai trương công ty mới là chuối, bưởi, xoài, thanh long, đu đủ,… Nhưng những loại trái cây này là không bắt buộc, tùy thuộc vào điều kiện công ty sẽ chuẩn bị số lượng trái cây khác nhau. 

2.2. Lọ hoa tươi

Hoa tươi không thể thiếu đối với lễ cúng khai trương công ty. Chọn hoa tươi cũng dễ dàng, với nhiều loại hoa khác nhau , thông thường tại lễ cúng khai trương công ty mới sẽ lựa chọn hoa đồng tiền, bởi đây là loài hoa đem lại sự may mắn và ý nghĩa thuận lợi trên con đường kinh doanh. Bên cạnh đó có thể lựa chọn hoa cúc vàng, đây là loài hoa phổ biến nhất khi cúng lễ hiện nay. 

2.3. Lợn quay hoặc gà luộc

Cúng lễ với chú lợn quay hay con gà trống luộc là thuận tình thuận lý đối với lễ cúng khai trương công ty. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của công ty, cũng như phong cách mà chủ đầu tư hướng tới, lựa chọn gà trống cũng được hoặc con lợn quay cũng được, tuy nhiên sử dụng lợn quay sẽ tạo khí thế hơn. 

2.4. Xôi chè

Đối với mâm cúng khai trương, xôi chè là món bất biến trong mâm cúng. Thông thường, khi chuẩn bị lễ cúng khai trương, cần chuẩn bị 3 đĩa sôi và 3 phần chè. Có thể lựa nhiều loại xôi khác nhau, mà hiện nay ngoài thị trường cung cấp rất nhiều. Nhưng nếu xét về màu sắc và ý nghĩa thì xôi gấc với màu đỏ tươi sẽ đem lại may mắn nhất, chè có thể lựa chọn sen hoặc chè đậu xanh. 

2.5. Một số lễ vật khác khi cúng khai trương công ty

Ngoài những lễ vật trên, thì trên mâm cúng khai trương công ty không thể thiếu những lễ vật sau:

  • Đĩa đựng gạo, muối
  • Rượu/bia và nước ngọt
  • Trầu cau
  • Tiền vàng mã
  • Hương
  • Nến (thường sử dụng nến cốc)
  • Nước trắng

3. Văn khấn cúng khai trương công ty mới thành lập

Sau khi đã chuẩn bị các thủ tục xong, chủ doanh nghiệp sẽ tiến hàng châm nến, đốt hương và tiến hành cúng lễ, đọc văn khấn. Theo thủ tục, phải chờ hết tuần hương thì mới tiến hành vái lạy và đem tiền vàng mã đi hóa. Khi đã hóa vàng xong, tiến hành thụ lộc và tiếp đón khách khứa.  

Cúng khai trương công ty mới thành lập cần những gì? > Văn khấn cúng khai trương công ty mới thành lập

Văn khấn cúng khai trương công ty mới thành lập, khai trương văn phòng, cửa hàng

***Xem thêm: Văn khấn cúng rằm , mùng 1 tại văn phòng công ty, cửa hàng chuẩn nhất!

Vietnamarch – Công ty thiết kế văn phòng chuyên nghiệp – Hotline: 0918.248.297

24 đánh giá

Bình luận