Đa phong cách trong thiết kế nhà gỗ thời hội nhập

Phạm Thoa 95 0 5333

Được làm từ vật liệu tự nhiên với những nét đẹp mộc mạc, giản dị, những ngôi nhà gỗ thường tạo nên một không gian sống nhẹ nhàng và thư giãn. Sẽ tuyệt vời biết bao nếu bạn có một căn nhà gỗ ấm cúng để trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi! Tất nhiên, sẽ có nhiều kiểu dáng và xu hướng khác nhau khi nói đến việc thiết kế nhà ở từ vật liệu gỗ. Dưới đây là 7 mẫu nhà gỗ với những phong cách khác nhau, là minh chứng tuyệt vời cho vẻ đẹp đa dạng của vật liệu này.

(Nguồn ảnh từ internet)

Nhà gỗ kiểu truyền thống, đơn giản

Những ngôi nhà gỗ kiểu này thường có mặt tiền được tạo nên từ những dầm gỗ ngang cùng với những cột đỡ phía trước để làm nổi bật vẻ tự nhiên, mộc mạc. Ưu điểm của loại nhà gỗ này là cách nhiệt, cách âm tốt; đồng thời khá bền, chắc trong mọi điều kiện thời tiết, nhất là sau khi đã được sơn phủ bóng.

Đa phong cách trong thiết kế nhà gỗ thời hội nhập > Nhà gỗ

Nhà xây từ gỗ nguyên khối

Một trong những lợi thế lớn nhất của một ngôi nhà gỗ nguyên khối chính là việc xây dựng rất nhanh. Bên cạnh đó, những khối gỗ lớn cũng tạo ấn tượng mạnh về mặt thị giác, giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn. Song, việc xây dựng nhà từ gỗ nguyên khối đòi hỏi phải có nền móng vững chắc hơn so với nhà xây bằng tường gạch, bởi các khúc gỗ nguyên khối này sẽ nặng hơn rất nhiều. Ngoài ra, nhà gỗ nguyên khối cũng cần được sửa sang, bảo trì thường xuyên hơn.

Đa phong cách trong thiết kế nhà gỗ thời hội nhập > Nhà gỗ

Nhà gỗ vừa cổ điển vừa hiện đại

Nếu bạn ưa thích gỗ nguyên khối nhưng lại không muốn vật liệu này áp đảo toàn bộ thiết kế của căn nhà, hãy tham khảo mẫu nhà gỗ như hình bên! Trong khi tầng dưới được làm từ gỗ nguyên khối, tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi như một cabin; thì tầng trên lại dùng những tấm gỗ phẳng để mang đến nét thanh lịch cho ngôi nhà. Đồng thời, hệ thống ánh sáng được lắp đặt ở tầng trên cũng góp phần làm nổi bật từng đường nét sắc cạnh. Đây chính là một sự kết hợp tuyệt vời giữa cổ điển và hiện đại trong cùng một căn nhà gỗ.

Đa phong cách trong thiết kế nhà gỗ thời hội nhập > Nhà gỗ

Nhà gỗ kiểu tối giản

Trong thiết kế nhà gỗ này, gỗ vẫn được sử dụng là vật liệu chính nhưng không tạo cảm giác “quá tải”. Những thanh gỗ được dựng theo chiều dọc, chiều ngang và chiều sâu của căn nhà. Những ô cửa kính lớn với phần khung kim loại tối màu giúp cho tổng thể ngôi nhà mang dáng vẻ tối giản mà không kém phần hiện đại.

Đa phong cách trong thiết kế nhà gỗ thời hội nhập > Nhà gỗ

Nhà gỗ phong cách đồng quê

Điểm nhấn của ngôi nhà gỗ phong cách đồng quê là ở sự tương phản màu sắc: giữa phần khung nhà, các khung cửa với phần mái nhà, giữa tổng thể ngôi nhà với cảnh quan xung quanh. Sự tương phản này góp phần làm nổi bật từng chi tiết, làm cho toàn thể khung cảnh ngôi nhà như một bức tranh đồng quê rực rỡ, đa sắc màu và ấm áp.

Đa phong cách trong thiết kế nhà gỗ thời hội nhập > Nhà gỗ

Nhà gỗ phong cách hiện đại

Nhà gỗ phong cách hiện đại thường có vẻ ngoài gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Hiện nay, những ngôi nhà theo phong cách này thường làm nổi bật sự tương phản giữa hai vật liệu và gỗ và kính với những ô cửa kính lớn cùng hệ thống đèn chiếu với tông màu ấm áp.

Nhà gỗ dựng sẵn

Nhà gỗ dựng sẵn là những ngôi nhà với phần khung đã được thiết kế, chuẩn bị nguyên vật liệu sẵn từ nhà máy, chỉ cần mang về lắp ráp các chi tiết lại với nhau. Điều tuyệt vời ở một ngôi nhà dựng sẵn không chỉ ở tốc độ hoàn thành hết sức nhanh chóng, mà còn ở việc bạn có thể thực sự chọn ra một mẫu nhà theo yêu cầu của mình.

Đa phong cách trong thiết kế nhà gỗ thời hội nhập > Nhà gỗ

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

31 đánh giá

Bình luận