Đặt kính lên mặt bàn thờ có được không?

Phạm Thoa 153 0 28960

Có không ít người đã đặt câu hỏi này cho chuyên gia phòng thờ :đặt kính lên mặt bàn thờ có được không? Thật sự chúng tôi nghĩ rằng đây là điều khá bình thường không có hại gì tới phong thủy. Tuy nhiên về câu trả lời trọn vẹn và lý giải tương đối sát sao thì chúng tôi sẽ giải đáp ngay dưới đây.

1.Đặt kính lên mặt bàn thờ có được không?

Đặt kính lên mặt bàn thờ có được không? > Đặt kính lên mặt bàn thờ có được không?

Như trên chúng tôi đã nói, xét về phong thủy đặt kinh lên mặt bàn thờ là không phạm gì cả. Mà xét về lợi ích và hoàn cảnh sử dụng mới cần nói đến.

Tại sao lại cần đặt kính lên ban thờ?

Không có lí gì mà câu hỏi này bị hỏi đi hỏi lại nhiều lần như thế. Cũng phải có căn nguyên dẫn tới việc họ phải đặt kinh lên mặt bàn thờ chứ?

Hoặc là bàn thờ giá rẻ chất liệu không tốt qua quá trình sử dụng bị cong vênh nứt gãy, chưa muốn thay bàn thờ mới hoặc chưa thay được vì chưa có điều kiện, họ sẽ đặt tấm kính lên trên mặt ban thờ sao cho đồ thờ vẫn đảm bảo sạch sẽ và bề mặt kính được phẳng lặng, dễ lau chùi vệ sinh , tiện cho gia chủ .

Khác mặt bàn gỗ, lau chùi cần lau bằng khăn ẩm nhẹ, không thì dễ làm gỗ bị nứt ra do khô quá nóng quá hoặc bị ẩm mốc. Cần cầu kỳ hơn so với mặt kính.

Trong khi đó để mặt kính trên mặt bàn thì còn giúp giảm thiểu cháy nổ do tàn hương rớt xuống, tránh cháy bàn thờ. Tuy nhiên trường hợp này it xảy ra chúng ta không nên coi trọng quá.

Bàn kính luôn cần trong những trường hợp như thế, là bắt buộc thôi. Không nên làm dụng quá.

Trong trường hợp khác thì không nên để bàn kính bởi ngoài công dụng như đã nói, bàn kính không phù hợp với những vật nặng như lục bình , bằng gỗ nặn trịch hay bày trên bàn thờ. Hoặc mâm cơm cúng có khá nhiều đồ, dễ làm vỡ mặt kính.

Điều này xảy ra vừa gây nguy hiểm cho bản thân vừa như là điềm xấu xảy như việc ban thờ bị cong vênh nứt gãy, cũng là điềm không tốt. Đây là điều nên làm .

Do đó  trong trường hợp bàn thờ nhà bạn hoàn toàn bình thường thì nên để nguyên như thế, khôn dùng mặt kính lên làm gì.

2.Điều gì cần thiết tránh trường hợp phải mua thêm mặt kính để trưng lên bàn thờ?

 Đặt kính lên mặt bàn thờ có được không? > Đặt kính lên mặt bàn thờ có được không?

>>>Xem ngay nguyên tắc khi bố trí bàn thờ

Để tránh trường hợp sâu xa này, trước khi mua bàn thờ , bạn muốn không tốn thêm đồng nào để mua thêm kính, mua thêm phụ kiện hỗ trợ thì nên tìm một địa điểm bán bàn thờ uy tín .Nên nhớ , bàn thờ được làm bằng chất liệu gỗ gõ gỗ sồi thì nên mua, không nên mua bàn thờ gỗ bị pha tạp, khi thời tiết thay đổi các lớp gỗ khác nhau bị cong vênh theo nhiệt độ khác nhau, làm ban thờ bị phông lên hoặc nứt ra.

Nếu bàn thờ bị như thế , tất nhiên cũng là điềm không tốt theo quan niệm xưa. Những hiện nay thì rõ ràng là không tốt vì không thể để một chiếc ban thờ linh thiêng cao quý bị như thế thờ ông bà thần phật được mà cần phải được đổi mới bàn thờ, làm lễ bỏ bàn thờ cũ mới được thay bàn thờ mới. Và điều đó làm chúng ta tốn tiền hơn cho việc đầu tư thêm cái mới . Vậy tại sao bạn không chọn luôn một loại bàn thơ tốt hẳn, gỗ tốt, chất tốt sơn đẹp để mang đến cho gia chủ sự hưng thịnh.

Xét về giá bàn thờ này, chắc chắn tiền nào của nấy thôi. Bàn thờ cao cấp gỗ gõ hay gỗ sồi, đều được làm từ nguyên tấm gỗ lớn, trác gỗ lớn và lâu năm, cứng chắc, vân gỗ tuyệt đẹp, khó có thể ai dám pha tạp loại gỗ này bởi chất liệu gỗ cao cấp cần có sự hòa hợp đồng nhất. Do vậy những mặt hang bàn thờ bằng gỗ cao cấp chắc chắn sẽ dùng bền bỉ lâu năm, mua một lần dùng trọn đời.

3.Địa chỉ mua mẫu bàn thờ đẹp bền theo năm tháng

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

37 đánh giá

Bình luận