Feedback mẫu bàn thờ Phật lắp cho nhà chị Thu tại Khương Mai Thanh Xuân Hà Nội

Phạm Thoa 135 0 3788

Gia đình tôi mới mua căn nhà 4 tầng trên phố Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai Thanh Xuân Hà Nội để đón bố mẹ lên ở cùng. Trước kia chưa có điều kiện cả nhà ở căn chung cư mini nhỏ thì việc thờ cúng cũng đơn giản, mua bàn thờ treo tường tự lắp thành tâm là được rồi. Nay có cả ông bà lên ở cùng , ông bà rất coi trọng việc thờ cúng gia tiên và thờ Phật riêng. Bàn thờ gia tiên đã lắp đặt xong còn mẫu bàn thờ Phật thì ông bà chưa ưng. Và ông bà muốn thờ Phật tách biệt với thờ gia tiên. Chính vì thế chúng tôi lựa chọn mẫu bàn thờ Phật theo mong muốn của ông bà .

1.Tìm địa điểm mua bàn thờ Phật

Do nhu cầu lập một phòng thờ Phật riêng để ông bà tĩnh tâm , thư giãn mỗi khi ngồi thiền nên khi tìm hiểu với nhiều mẫu bàn thờ như

Mẫu bàn thờ treo, mẫu bàn thờ đứng, bàn thờ truyền thống, hiện đại ….thì cuối cùng chúng tôi chốt được mẫu bàn thờ tại Vietnamarch số 61 Nguyễn Xiển vì:

Thứ 1: Địa điểm gần nhà, mà trên phố Nguyễn Xiển có quá nhiều cơ hội lựa chọn bởi các cửa hàng bàn thờ bày bán đa dạng mẫu mã từ bình dân tới cao cấp luôn. Nên qua đó có thể bố mẹ tôi sẽ được xem nhiều mẫu khác nhau.

Thứ 2: Ông bà vẫn quan niệm bàn thờ không mua online được, nhỡ mà nó làm sao thì biết đâu mà đền. Nên cứ chọn gần nhà, họ qua lắp miễn phí xong bảo hành cho mình. Cần tư vấn gì cũng được miễn phí hết nên dễ.

Thứ 3: Gọi điện cho hotline được nhân viên tư vấn nhẹ nhàng nhiệt tình, họ xin số zalo để gửi hình ảnh qua cho mình chọn, chất liệu gỗ , ưu điểm từng loại , chưa thấy cô nhân viên nào mà nhiệt tình thế .

Feedback mẫu bàn thờ Phật lắp cho nhà chị Thu tại Khương Mai Thanh Xuân Hà Nội > Feedback mẫu bàn thờ Phật lắp cho nhà c Thu tại Khương Mai Thanh Xuân Hà Nội

*** Bố trí bàn thờ Phật như thế nào để mang lại may mắn

2. Yêu cầu về mẫu bàn thờ Phật

Mục đích của bố mẹ tôi khi chọn bàn thờ như sau:
Chất liệu gỗ tốt, được chọn gỗ hương hay gỗ gõ cũng được vì tùy theo báo giá bàn thờ xem cái nào phù hợp kinh tế nhất thì lấy.

Kiểu dáng hiện đại- Mặc dù ông bà lớn tuổi nhưng rất thích phong cách hiện đại, không thích các mẫu bàn thờ truyền thống kiểu cổ điển vì sẽ khó làm sạch nữa . Ông bà chỉ thích đơn giản, gọn nhẹ, hoa văn trang trí tối giản, có ngăn kéo .

Mẫu bàn thờ: Chọn mẫu bàn thờ để đất để cho tiện việc thờ cúng , nhang khói mỗi ngày. Bên dưới sẽ trải thảm hoặc chiếu ở trung tâm để tiện việc ngồi thiền vào mỗi sáng tĩnh tâm.

Và điều đặc biệt là thông thường để tiết kiệm diện tich phòng thờ trong gia đình thì bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên thường được làm trong cùng một không gian. Có thể là hai vị trí khác nhau trong cùng một phòng hoặc kết hợp bàn thờ gia tiên là bàn đứng còn bàn thờ Phật là bàn treo đặt bên trên để vẫn đảm bảo được vị thế .

*** Cách bố trí ban thờ phật và ban thờ gia tiên trên cùng 1 bàn thờ

Tuy nhiên do gia đình tôi mới mua dc căn 4 tầng nên có thể dành không gian một tầng riêng trên cao nhất để thờ Phật và là nơi ông bà ngồi thiền đọc kinh Phật mỗi ngày. Do vậy bàn thờ Phật bố mẹ tôi chọn là mẫu bàn thờ đứng BTD49.

3.Trực tiếp qua cửa hàng để đặt đóng bàn thờ Phật

Chọn mẫu và thống nhất giá cả qua tư vấn online, gia đình tôi chở ba mẹ qua trực tiếp cửa hàng tại 61 Nguyễn Xiển để chọn và xem các sản phẩm khác. Cửa hàng bàn thờ nằm giưa trung tâm phố Nguyễn Xiển với vị trí khá thuận tiện. Có chỗ để ô tô nên tiện cho các gia đình mua bàn thờ . Bước vào trong showroom thì thấy đa dạng các mẫu ban thờ , mới đầu tôi khá hoa mắt nhưng sau khi được nhân viên tư vấn lại ,ưu nhược điểm cũng như tính năng các mẫu bàn thờ thì gia đình tôi vẫn quyết định chọn mẫu BTD49 với các thông số chuẩn Thước lỗ ban.

Feedback mẫu bàn thờ Phật lắp cho nhà chị Thu tại Khương Mai Thanh Xuân Hà Nội > Kích thước bàn thờ đứng BTD49 127x61x127 cm phong thủy theo Thước lỗ ban

Kích thước bàn thờ : 127x61x127 cm

Giải thích: kích thước bàn thờ ở đây là 1027cm chiều ngang(rộng) của bàn thờ, 61cm ở đây là chiều sâu chỉ độ sau bàn thờ, 127cm là chiều cao của ban thờ tính từ dưới mặt đất lên.
Kích thước 61cm trong thước lỗ ban âm phần: nằm cung số 5 Quan chỉ quan chức, vị trí, cung nhỏ Hoạch Tài của cải đầy nhà, sung túc, phú quý

Kích thước 127cm trong thước lỗ ban âm phần: nằm cung số 3 Vượng chỉ sự tốt đẹp, giàu sang Thịnh Vượng, cung nhỏ Tiến Bảo: vận số giàu sang, được tặng vật quý.

Kích thước của cả ban thờ đẹp này nghĩa là: Gia chủ được giàu sang, thịnh vượng, công việc hanh thông,  cuộc sống sung túc.

4.Chế độ hậu mãi, chăm sóc lắp đặt sau mua tại showroom bàn thờ Nguyễn Xiển

Do rất ưng ý mẫu BTD49 nên chúng tôi quyết định cọc  tiền và hẹn ngày giờ đẹp để cửa hàng mang qua lắp đặt. 

Nhân viên qua rất đúng giờ làm chúng tôi hài lòng , đặc biệt là bố mẹ tôi. Bàn thờ được lắp đặt rời nên có thể mang lên trên tầng khá dễ dàng. Nhân viên chuyên nghiệp tận tâm. Bảo hành 10 năm các nứt gãy do gỗ mang lại .

Chế độ bảo hành khuyến mãi rất hợp lý.

Nhân viên hướng dẫn cách lau bàn thờ đúng cách để gỗ được bền đẹp đồng thời dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng!

Bố mẹ tôi rất vui và hứa sẽ giới thiệu khách hàng anh em họ hàng bạn bè ở phố Khương Mai cho cửa hàng Vietnamarch.

32 đánh giá

Bình luận