Gia chủ tuổi Canh Tý hợp với hướng bàn thờ như thế nào ?

Phạm Thoa 25 0 2833

Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại,cách đây đã hơn 5000 năm. Ngày nay phong thủy được xem là yếu tố vô cùng quan trọng phục vụ trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như thiết kế nội thất phòng thờ , thiết kế nội thất văn phòng , nhà ở, nhà thờ họ, lăng mộ, miếu mạo, đền chùa …từ kích thước giường tủ, bàn thờ …cho tới kích cỡ cầu thang , cửa kính.., từ hướng treo các đồ vật quan trọng tâm linh trong gia đình cho tới những vấn đề đơn giản khác nữa .

Đặc biệt là trong nội thất phòng thờ, thì hướng đặt bàn thờ được xem là linh hồn của phòng thờ người Việt. Hướng phải tuân thủ nhiều quy tắc và sao cho vẫn phải phù hợp với tuổi của gia chủ.Trong bài này chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp trình bày hướng của gia chủ tuổi Canh Tý phù hợp với hướng nào của ban thờ .

I.Các chú ý khi sắp đặt hướng của bàn thờ trong phòng thờ người Việt

Gia chủ tuổi Canh Tý hợp với hướng bàn thờ như thế nào ? > Gia chủ tuổi Canh Tý hợp với hướng bàn thờ như thế nào ?

1.Bàn thờ nên đặt ở nơi thanh tịnh , không được đối diện với bếp ăn hay trong khu vực ăn uống, nấu nướng vì nơi đây thường có hoạt động sát sinh

2.Vị trí đặt bàn thờ phải sạch sẽ , ấm cúng -Không được tựa vào tường nhà vệ sinh hoặc có quay mặt vào hướng cửa nhà vệ sinh  .Đối với nhà nhiều tầng, có trục thẳng đứng gióng lên các phòng vệ sinh, trong trường hợp tầng 1,2,3 có phòng vệ sinh, tầng 4  không làm cũng không nên tranh thủ lấy không gian đó làm thành phòng thờ .

3.Nhà có gương lớn phản chiếu thì lưu ý hướng đặt bàn thờ không nên đối diện với gương

4.Bàn thờ là vật phầm linh thiêng, trang trọng nên không nên đặt trong phòng mang tính chất cá nhân trong phòng ngủ hoặc hướng ban thờ đối diện với cửa phòng ngủ

5.Bàn thờ cần tĩnh âm –Do đó với những vị trí như chiếu nghỉ của cầu thang hoặc nơi cầu thang dốc xuống, ngay trên cửa sổ sau lưng người ngồi, nơi có nhiều người qua lại ồn ào hoặc vị trí có gió thổi hay nắng chiếu vào cũng không nên đặt. Do vậy không nên dùng ánh sáng đèn led rọi thẳng vào bàn thờ, chỉ nên để đèn thờ với ánh sáng phù hợp.

Bàn thờ không đặt ở phía trên bếp đốt lửa hay nấu nướng , ngay cả cách tầng nhau cũng không tốt.

6.Hướng Bàn thờ  luôn là hướng hợp mệnh gia chủ tuy nhiên không vì thế mà đặt xiên xẹo chếch chéo , bàn thờ nào cũng phải có điểm tựa chắc chắn, nghiêm trang thẳng thắn.

7.Bàn thờ nên ở nơi bằng phẳng, rộng rãi trước sảnh đường, phía trước bàn thờ không được có những hình sát như cột trụ, cột điện hay nóc nhà chĩa thẳng vào.

Bàn thờ không được có xà nhà chiếu thẳng xuống, nếu xà nhà bị chèn ép bàn thờ thì cần có trần nhà che chắn, hoặc bố trí các vật ở giữa bàn thờ và tường để tránh bàn thờ dưới xà nhà.

Hướng bàn thờ nếu sắp xếp đúng sẽ mang lại sự an bình và yên ấm cho gia đạo và ngược lại nếu vô tình phạm phải những hướng tuyệt mệnh thì thật khó trăm bề.

 

II. Hướng bàn thờ hợp với tuổi Canh Tý Việt

Gia chủ tuổi Canh Tý hợp với hướng bàn thờ như thế nào ? > Gia chủ tuổi Canh Tý hợp với hướng bàn thờ như thế nào ?

Năm Canh tý 2020 đã đến và một mùa xuân mới cũng đã về . Người tuổi Canh tý là những người được lấy làm vận tốt trong năm nay. Vậy khi mua bàn thờ, hay sắp xếp bàn thờ thì cần lắp đặt hướng ban thờ ra sao cho hợp mệnh gia chủ tuổi Canh tý?

Gia chủ tuổi Canh tý nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Canh tý nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông bắc (Tuyệt mệnh)

Đối với kích thước bàn thờ phù hợp với tuổi Canh Tý: Dù là bàn thờ treo tường hay bàn thờ đứng hay ngai thờ , khám thờ , tủ thờ …thì kích thước bàn thờ chỉ cần tuân theo cung Đỏ của thước lỗ ban 38,8 hay còn gọi là thước lỗ ban 39 , chuyên dụng đo các phần âm như ban thờ, mồ mả … Khi kích thước chuẩn thước lỗ ban rồi thì gia chủ có thể yên tâm về chuẩn phong thủy.

>>Tham khảo kích thước bàn thờ chuẩn thước lỗ ban

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com
Website: vietnamarch.com.vn

23 đánh giá

Bình luận