Giải pháp tối ưu hóa không gian văn phòng

phamhung 18 0 6699

Việt Nam hiện đứng thứ ba trong Đông Nam Á về số lượng công ty khởi nghiệp mỗi năm. Xu hướng kinh doanh mới và khởi nghiệp nhiều đòi hỏi một lượng lớn không gian văn phòng làm việc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, diện tích làm việc sẽ ngày một bị thu hẹp đi, đòi hỏi những người thiết kế văn phòng làm việc phải đưa ra được những mẫu thiết kế không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ và công năng mà còn phải tối ưu hóa không gian văn phòng, sao cho phù hợp nhất với những văn phòng công ty có diện tích khiêm tốn như hiện tại.

Vậy đâu là giải pháp tối ưu hóa không gian văn phòng cho những công ty này? Cùng tham khảo một số mẹo nhỏ giúp tối ưu hóa không gian văn phòng lại vừa tiết kiệm chi phí ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giải pháp tối ưu hóa không gian văn phòng > Giải pháp tối ưu hóa không gian văn phòng

Đâu là giải pháp tối ưu hóa không gian văn phòng tốt nhất?

1. Tối ưu hóa không gian văn phòng bằng cách tối ưu diện tích và công năng sử dụng

3 phương án quản trị không gian văn phòng thường được sử dụng nhất hiện nay là tập trung vào con người, quy trình làm việc và thiết kế không gian làm việc tối ưu. Mỗi phương án nêu trên đều đòi hỏi những kỹ năng về chuyên môn nhất định, trong đó, thiết kế không gian văn phòng làm việc tối ưu là nhiệm vụ yêu cầu tính sáng tạo cao, có con mắt thẩm mỹ và tính logic, sắp xếp cực lớn của các nhà quản lý.

Để tối ưu diện tích và công năng sử dụng của các phòng ban trong thiết kế văn phòng công ty, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc như: tận dụng tối đa mặt bằng làm việc, tạo môi trường đa nhiệm cho tất cả các không gian văn phòng, sắp xếp tài liệu và khu vực cất giữ tài liệu thông minh, lắp đặt thiết bị gọn gàng, không chướng mắt, tuân thủ những yêu cầu về đảm bảo an toàn lao động cũng như an toàn kỹ thuật, tạo sự liên kết về không gian giữa các bộ phận trong công ty.

Giải pháp tối ưu hóa không gian văn phòng > Không gian văn phòng đẹp và hiện đại

Tối ưu hóa không gian văn phòng bằng cách tối ưu diện tích và công năng sử dụng

Chẳng hạn như, đối với những văn phòng có bố cục kín, nghĩa là mỗi phòng sẽ có tường và vách ngăn riêng biệt, cửa ra vào đóng 24/7, mặc dù có thể đảm bảo không gian riêng tư cho từng bộ phận nhưng lại vô cùng tốn diện tích và vật liệu lắp đặt. Hay như những văn phòng được bố trí theo phong cách mở, mặc dù khá thông thoáng và tiết kiệm về mặt diện tích nhưng lại thiếu đi hoàn toàn tính bảo mật và gây ra tình trạng ồn ào, mất tập trung cho các nhân viên. Vậy làm sao mới có thể hài hòa được cả hai phong cách thiết kế này?

Giải pháp tối ưu hóa không gian văn phòng > Không gian văn phòng đẹp và hiện đại

Không gian văn phòng đẹp và hiện đại

Đây chính là lúc cần đến sự khéo léo của những kiến trúc sư và nhà quản lý để cho ra đời những giải pháp bố trí văn phòng sao cho thông minh nhất, tối ưu về mặt diện tích cũng như công năng sử dụng nhất. Ví dụ như, với những không gian văn phòng yêu cầu tính riêng tư và bảo mật cao nhưng lại không thường xuyên sử dụng đến như phòng họp, bạn hoàn toàn có thể kết hợp nó với phòng tiếp khách chẳng hạn, vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tích hợp những phòng ban có chức năng giống nhau để đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như tránh ảnh hưởng đến các nhân viên trong văn phòng.

2. Tối ưu hóa không gian văn phòng bằng cách tối ưu chi phí thực hiện

Tối ưu chi phí thiết kế và thi công văn phòng là bài toàn đòi hỏi không chỉ người quản lý mà đơn vị thực hiện cũng phải tính toán vô cùng chặt chẽ sao cho hiệu quả nhất. Việc tính toán này phải được đảm bảo từ khâu mua sắm vật liệu mới, tái chế vật liệu cũ cho đến khâu tính toán thời gian thi công sao cho mọi công việc đều được diễn ra suôn sẻ, sản phẩm cuối cùng đúng như bản vẽ thiết kế.

Giải pháp tối ưu hóa không gian văn phòng > Giải pháp tối ưu không gian văn phòng

Tối ưu chi phí thiết kế và thi công là bài toàn đòi hỏi không chỉ người quản lý mà đơn vị thực hiện cũng phải tính toán vô cùng chặt chẽ sao cho hiệu quả nhất.

Tối ưu hóa không gian văn phòng bằng cách tối ưu chi phí thực hiện là việc làm cần thiết nhưng không dễ thực hiện, đòi hỏi sự hỗ trợ của những đơn vị thiết kế và thi công lành nghề, kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực thiết kế không gian văn phòng. Chính vì vậy, nếu không phải là người có chuyên môn cao trong việc xây sửa không gian làm việc, tốt hơn hết là hãy tìm cho công ty mình một đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng nhất có thể.

3. Tối ưu hóa không gian văn phòng bằng cách tạo nên những thiết kế sáng tạo và độc đáo

Một không gian văn phòng làm việc sáng tạo và độc đáo không chỉ mang lại cảm hứng tốt hơn cho nhân viên khi làm việc mà còn gây được ấn tượng vô cùng mạnh với những vị khách hàng khi ghé thăm công ty. Trên thực tế, bạn có thể tạo ra rất nhiều thiết kế mới lạ, tuy nhiên, việc áp dụng chúng vào mỗi loại hình công ty lại là vấn đề không hề đơn giản.

Sáng tạo không dễ, sáng tạo trên nền những cái cũ, những cái căn bản lại càng khó khăn. Chẳng hạn như, thiết kế của bạn đòi hỏi ánh sáng tự nhiên nhiều, không gian thoáng đãng nhưng văn phòng lại nằm ở tầng thấp nhất giữa một khu vực có đến hàng trăm toàn cao ốc khác bao quanh? Vậy giải pháp ở đây là gì?

Giải pháp tối ưu hóa không gian văn phòng > Thiết kế không gian văn phòng đẹp

Một không gian văn phòng làm việc sáng tạo và độc đáo không chỉ mang lại cảm hứng tốt hơn cho nhân viên khi làm việc mà còn gây được ấn tượng vô cùng mạnh với những vị khách hàng khi ghé thăm công ty.

Nhìn chung, những vấn đề về hệ thống chiếu sáng sẽ không trở nên quá khó khăn nếu tiềm lực tài chính của công ty đủ vững chắc. Nhưng, hệ thống chiếu sáng lại chưa phải là tất cả để cho ra đời những thiết kế sáng tạo và độc đáo đến để đời. Hiện nay, nhiều công ty, đơn vị lựa chọn các xu hướng thiết kế không gian văn phòng theo hơi hướm gần gũi với thiên nhiên.

Giải pháp tối ưu hóa không gian văn phòng > Thiết kế không gian văn phòng đẹp

Đây là một trong những xu hướng rất thông minh, tích hợp nhiều tính năng và giải quyết được những vấn đề về môi trường còn tiềm ẩn. Hoặc giả, việc tối ưu hóa không gian văn phòng bằng cách tạo ra những thiết kế mới lạ và độc đáo cũng là cách để giúp cho văn phòng công ty trở nên gần gũi hơn như khi ở nhà, nhân viên có thể đủ nghiêm túc để làm việc hiệu quả và đủ thoải mái để chia sẻ kinh nghiệm sống, học hỏi từ nhau những kinh nghiệm làm việc,…

***Xem thêm:

Giải pháp tối ưu hóa không gian văn phòng > Thiết kế không gian văn phòng làm việc dành cho nhân viên

Một không gian văn phòng mang lại nhiều cảm xúc khác nhau sẽ là vô cùng lý tưởng với bất cứ ai khi đi làm. Việc có một không gian làm việc thoải mái, giải tỏa căng thẳng tốt sẽ là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để công ty giữ chân được nhân tài cũ và chào đón thêm nhiều nhân tài mới. Vậy còn chần chừ gì mà không tối ưu hóa ngay không gian văn phòng thôi nào?

4. Địa chỉ thiết kế văn phòng uy tín

Vietnamarch là một trong những đơn vị thiết kế văn phòng uy tín và chất lượng. Chúng tôi luôn đảm bảo không gian văn phòng đúng chuẩn. Cam kết trong quá trình thiết kế, thi công văn phòng minh bạch và làm hài lòng khách hàng.

>>>Đừng bỏ lỡ Báo giá thiết kế coworking space đẹp hoàn hảo

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

29 đánh giá

Bình luận