Gỗ gõ đỏ là gì? Phân biệt gỗ gõ đỏ Nam Phi và gỗ gõ đỏ Lào

Phạm Thoa 122 0 8601

Có lẽ dòng từ khóa trên được tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Những vẫn là những thắc mắc của khá nhiều người khi vào cửa hàng mua bàn thờ Nguyễn Xiển của chúng tôi. Nhân tiện đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc ngay dưới đây nhé.

Với chất liệu làm nên bàn thờ thì thường sẽ sử dụng những loại gỗ  cao cấp, không pha tạp như gỗ gõ đỏ , gỗ hương , gỗ gụ, gỗ sồi…Ngoài ra chúng ta thường thấy nhiều mặt hàng ban thờ làm bằng gỗ mít, tần bì…..những rõ ràng những loại gỗ này sẽ mang lại giá trị kém hơn, thời gian sử dụng ngắn hơn .

Gỗ gõ đỏ là gì? Phân biệt gỗ gõ đỏ Nam Phi và gỗ gõ đỏ Lào > So sánh gỗ gõ đỏ Lào và Nam Phi

Với mặt hàng tâm linh hạn chế sự hư hỏng, đứt gãy và mang lại giá trị sử dụng lâu dài thì bàn thờ nên làm bằng chất liệu tốt, vân gỗ đẹp, bền vững theo năm tháng như hàng bàn thờ xuất khẩu gỗ gõ.

1.Gỗ gõ là gì?

Gỗ gõ đỏ là gì? Phân biệt gỗ gõ đỏ Nam Phi và gỗ gõ đỏ Lào > So sánh gỗ gõ đỏ Lào và Nam Phi

Gỗ gõ đỏ là dong gỗ cao cấp ,được sử dụng trong nhiều sản phẩm cần có sự tinh tế và chỉn chu, giá thành cao hơn các dòng gỗ khác. Gõ gõ đỏ với loạt các ưu điểm như: Kết cấu gõ đỏ bền vững, chắc nịch do thời gian tồn tại lớn, có vân sáng đẹp và ấn tượng, khó có thể pha tạp được loại gỗ khác có vân gỗ tương tự để làm sản phẩm nên đồ bằng gỗ gõ đỏ là hàng khá nguyên chất, ít tạp chất, sản phẩm chất lượng cao. Gõ gõ đỏ có bề ngoài mịn màng, dễ chế tác thủ công, điêu khắc phức tạp và đặc biệt thớ gỗ nặng tay, mịn thín nên mối mọt không thể làm gì được. Đây là ưu điểm làm bàn thờ bằng gõ đỏ mang tới giá trị sử dụng lớn.

Gỗ gõ được phân làm hai loại chính dựa vào nguồn gốc xuất xứ đó là gỗ gõ đỏ Lào và gỗ gõ Nam Phi.

2.So sánh gỗ gõ đỏ Lào và Nam Phi

Gỗ gõ đỏ Lào được nhập khẩu từ Lào: là nơi có khí hậu nóng ẩm khắc nghiệt với những cơn gió nóng làm cháy cả lòng người, nơi đây có những khu rừng nguyên sinh cực lớn, tuổi thọ lâu đời với nhiều loại gỗ quý hiếm và phong phú chủng loại. Trong đó có hàng gỗ gõ đỏ Lào. Chúng mọc thành những cây có trác gỗ cực lớn, trong đó đặc biệt có nhiều loại có u lớn, nổi vân cực đẹp mang tới giá trị thẩm mỹ cực lớn trong ngành sản xuất đồ nội thất như bàn ghế  , giương tủ, đặc biệt là dùng để đóng bàn thờ- Một vật tâm linh không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt.

Gỗ gõ đỏ là gì? Phân biệt gỗ gõ đỏ Nam Phi và gỗ gõ đỏ Lào > So sánh gỗ gõ đỏ Lào và Nam Phi

Chính vì lẽ đó bàn thờ được làm từ chất liệu gõ đỏ mang tới giá trị sử dụng cực lớn cho khách hàng.

Trong khi đó với dong gỗ gõ Nam Phi có sự khác biệt nhẹ. Nam phi cũng là một trong những quốc gia có khi hậu vô cùng khắc nghiệt. Càng khắc nghiệt thì con người và cây cỏ cũng cần có sức sống mãnh liệt để chống chọi với thiên nhiên. Dòng gỗ gõ Nam Phi cũng như thế, chúng có sức sống tiềm tàng, vượt qua những cơn nắng cháy da để phát triển lớn mạnh không ngừng. Dòng gỗ này được sản xuất đại trà nên dường như tuổi đời của gõ Nam Phi không được già đời như gỗ gõ Lào. Do đó lõi chung bông xốp hơn. so về chất lượng rõ ràng gõ Lào hơn hẳn Nam Phi về giá thành. Tuy nhiên về mục đích sử dụng một sản phẩm có tuổi thọ trung bình 15-20 năm thì hai dòng gỗ này là tương đương với nhau.

Gỗ gõ đỏ là gì? Phân biệt gỗ gõ đỏ Nam Phi và gỗ gõ đỏ Lào > So sánh gỗ gõ đỏ Lào và Nam Phi

Về mặt hình thức phân biệt giữa hai dòng gỗ này khá đơn giản: chúng cùng có vân gỗ đẹp, thiết kế sản phẩm bền vững nhưng nếu cầm hai thanh gỗ tự nhiên với màu sắc nguyên bản chưa bi pha tạp thì gõ gõ đỏ Lào có màu sậm hơn, có chen vân đen xen lẫn vân vàng sậm còn gỗ gõ Nam Phi có màu cánh gián nhạt hơn hẳn . Cũng khá phù hợp với tuổi đời của hai loại gỗ này.

3.Hình ảnh bàn thờ gỗ gõ đỏ đẹp bán tại 61 Nguyễn Xiển

>>>Xem ngay Bàn thờ bằng gỗ gõ đỏ có đắt không?

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com
Website: vietnamarch.com.vn

 

 

 

 

 

16 đánh giá

Bình luận