Gỗ làm bàn thờ xuất khẩu cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Phạm Thoa 130 0 3625

Bàn thờ là vật tâm linh tối quan trọng trong mỗi gia đình  . Và đặc biệt điều đó là đặc trưng văn hóa không thể thiếu được trong đời sống của mỗi con người gốc VIệt. Do đó là đặc thù riêng của Việt Nam những lý giải cho nguyên nhân bàn thờ vẫn được xuất khẩu ồ ạt ra nước ngoài để phục vụ những Kiều bào ngoài nước, vẫn một lòng hướng về quê cha đất tổ, hương khói mỗi ngày lễ tết để thấy tâm mình được bình an. Vậy là một xưởng sản xuất bàn thờ xuất khẩu chuyên nghiệp chúng tôi đã tìm hiểu kĩ về các quý đinh đối với đồ gỗ trước khi xuất khẩu ra nước ngoài. Những tiêu chuẩn này chúng tôi phải đạt được hoàn hảo nên khách hàng hoàn toàn đặt niềm tin vào sản phẩm của Vietnamarch cung cấp.

1.Quy định đối với bàn thờ xuất khẩu

Gỗ làm bàn thờ xuất khẩu cần đáp ứng tiêu chuẩn gì? > Quy định đối với bàn thờ xuất khẩu

Không chỉ liên quan tới sản xuất bàn thờ mà còn những sản phẩm khác chuyên về đồ nội thất như bàn ăn, ghế ăn, tủ quần áo, giường ngủ…xuất khẩu đều phải chú ý như sau.

Các quy định thuế đối với đồ gỗ xuất khẩu nói chung, bàn thờ nói riêng

Nói chung, mặt hàng gỗ bao gồm gỗ nguyên liệu và sản phẩm từ gỗ đều phải chịu thuế nhập khẩu vào thị trường châu Âu tuỳ thuộc vào sản phẩm và xuất xứ. Nhằm hỗ trợ việc xuất khẩu từ các nước đang phát triển, Liên minh châu Âu vận hành biểu thuế ưu đãi GSP nhằm giảm thuế cho các nước đang phát triển và miễn thuế cho các nước chậm phát triển.

Đồ gỗ xuất khẩu của Việt Nam vào EU hiện đang hưởng thuế GSP với mức thuế xuất chủ yếu là 0% (một số mã hàng chịu thuế 2,1%) đã giúp Việt Nam có lợi thế nhất định khi chen chân vào thị trường EU so với Trung Quốc, Indonesia, Brazil, Malaysia… do các nước này không được hưởng GSP.

Các quy định phi thuế

Các điều luật quan trọng nhất đối với người xuất khẩu gỗ như sau:

Gỗ làm bàn thờ xuất khẩu cần đáp ứng tiêu chuẩn gì? > Các điều luật quan trọng nhất đối với người xuất khẩu gỗ như sau:

– Các chất độc hại như creozit, thạch tín, formandehyt, đều bị cấm sử dụng tại tất các các nước thành viên. Hiện nay đang thực thi các quy định của REACH.

Theo wiki: REACH, viết tắt từ Registration, Evaluation, Authorisation and Restriction of Chemicals, là một quy định mới trong EU về hóa chất và sử dụng an toàn hóa chất, gồm các nội dung Đăng ký (Registration), Đánh giá (Evaluation), Chứng nhận (Authorisation) và Hạn chế các chất hóa học (Restriction of Chemical substances). Quy định này được ban hành ngày 01/06/2007 và sẽ được thực hiện trong nhiều giai đoạn trong vòng 10 năm.

– Đối với sản phẩm gỗ dùng trong xây dựng, cần tham khảo Chỉ thị 89/106/EC.

– Công ước về việc cấm buôn bán các giống loài có nguy cơ tuyệt chủng (CITES), bao gồm cả động thực vật. Chính phủ Việt Nam đã có văn bản cấm một số loại gỗ nhóm 1 và nhóm 2 không được phép xuất khẩu.

Các văn bản dưới luật quan trọng

Yêu cầu về môi trường: Người sản xuất sản phẩm gỗ được khuyến khích sản xuất các chủng loại gỗ theo các tiêu chuẩn về môi trường bền vững, có sử dụng nhãn mác, mã số hoặc hệ thống quản lý để chứng tỏ đã tuân thủ đúng các quy định như: ISO 1400; ISO 14001…

Năm 2005, EU bắt đầu triển khai kế hoạch giới hạn nhập khẩu gỗ theo các nguồn hợp pháp từ các đối tác tự nguyện theo sáng kiến về việc “thực thi luật, quản trị và buôn bán tài nguyên rừng” – FLEGT. Kế hoạch trên áp dụng với mọi nước xuất khẩu gỗ sang EU và phối hợp thực hiện với các thị trường tiêu dùng lớn như: Hoa Kỳ, Nhật Bản. EU đã ký Hiệp định đối tác tự nguyện chính thức với Malaysia vào tháng 9/2006 và Indonesia vào tháng 1/2007, chấm dứt đàm phán xong với Gana và Việt Nam sẽ tiến hành đàm phán với EU vào tháng 10/2010.

Các tiêu chuẩn về chất lượng

Quy định cho các sản phẩm xây dựng vào châu Âu: các sản phẩm gỗ phục vụ xây dựng phải đáp ứng được các yêu cầu về:

Độ bền sản phẩm

Khả năng chịu lửa

Bảo vệ môi trường, sức khoẻ và vệ sinh

An toàn khi sử dụng

Chống ồn

Tiết kiệm năng lượng

Giữ nhiệt

Đóng gói, ghi nhãn và gắn nhãn

Theo CBI (tổ chức xúc tiến nhập khẩu gồm các quốc gia đang phát triển), đóng gói có các chức năng sau:

Bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển

Chia nhỏ sản phẩm để bán

Mang thông điệp từ nhà sản xuất đến người mua/người tiêu dùng

Sản phẩm từ các nước đang phát triển thường phải đi một quãng đường dài trước khi đến EU. Vì vậy, khâu đóng gói cần đặc biệt chú ý nhằm hạn chế các rủi ro hỏng hàng do va đập, nhiệt độ cao, ẩm ướt…

Việc đóng gói phải bảo đảm an toàn và tránh hư hỏng hàng, bao bì bằng vật liệu thân thiện với môi trường và có thể tái chế. Người mua sẽ đưa ra các yêu cầu về bao bì đối với các sản phẩm đã sẵn sàng để lắp ráp và sản phẩm lắp ráp hoàn chỉnh. Trên bao bì phải ghi đầy đủ số lượng, trọng lượng, loại gỗ, đóng dấu, nhãn hiệu để thuận tiện cho việc chuyên chở.

Các yêu cầu đối với sản phẩm sơ chế và sản phẩm thô ít khắt khe hơn, chỉ cần đánh số và đóng tên hay logo của người xuất khẩu. Điều quan trọng là phải ghi rõ trọng lượng chính xác, chiều dài, và cần chú ý cách và các điều kiện đóng gói.( nguồn: intenet)

Đó là những quy định chung nhất do đó cần thiết sẽ phải làm đầy đủ luật lệ , kiểm tra chất lượng gỗ, có đủ giấy tớ cho thuế quan….

2.Ưu điểm của bàn thờ xuất khẩu tại 61 Nguyễn Xiển

Do đó khi mua bàn thờ xuất khẩu tại 61 Nguyễn Xiển khách hàng có thể an tâm tuyệt đối về chất lượng gỗ đảm bảo không pha tạp, dùng khối lớn để đóng bàn thờ nguyên bản, kiểu cách phong phú đa dạng: có bàn thờ đứng,bàn thờ treo, kệ thờ, ngai thờ, đồ thờ cúng…

Gỗ làm bàn thờ xuất khẩu cần đáp ứng tiêu chuẩn gì? > Ưu điểm của bàn thờ xuất khẩu tại 61 Nguyễn Xiển

>>.Tham khảo mẫu bàn thờ đứng đẹp chuẩn phong thủy

Có đa dạng kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban dùng cho nhiều diện tích nhà phù hợp và hài hòa về phong thủy. Đồng thời chất lượng đi đôi với giá thành và bảo hành, tuy nhiên với chất lượng như vậy chúng tôi đảm bảo giá bàn thờ rẻ nhất thị trường Việt Nam. 

Đơn vị cung cấp bàn thờ xuất khẩu chất lượng đảm bảo

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com
Website: vietnamarch.com.vn

28 đánh giá

Bình luận