Golf 3D là gì? Đặc điểm, cấu tạo, kích thước phòng Golf 3D

Thu Minh 78 0 6475

Là một trong những bộ môn đòi hỏi tính kỹ thuật cao, Golf là bộ môn được nhiều người ưa chuộng. Nhưng một phần tính chất công việc bận rộn nên các Golfer có ít thời gian để lên sân, sự ra đời của phòng tập Golf 3D trong nhà là giải pháp giúp những Golfer bận rộn mà vẫn có thời gian để chơi bộ môn thể thao yêu thích này một cách dễ dàng. Vậy cụ thể, Golf 3D là gì? Chúng có những đặc điểm và cấu tạo như nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật những vấn đề này. 

Golf 3D là gì? Đặc điểm, cấu tạo, kích thước phòng Golf 3D > Golf 3D là gì?

1. Golf 3D là gì?

Golf 3D là phòng tập Golf điện tử, phòng Golf mô phỏng khung cảnh sân Golf ngoài thực tế dựa trên công nghệ hiện đại, nhờ đó mà người chơi không cần phải ra sân vẫn có thể lựa chọn tập Golf tại khung cảnh của các sân Golf trên thế giới. 

Mô hình phòng tập Golf 3D mô phỏng chính xác nhất về đường bay quỹ đạo của bóng, lực đánh, độ xa, điểm rơi bóng,… Mọi âm thanh, hình ảnh đều sống động như thật tạo sự chân thực nhất cho người chơi như đang ở thế giới sân Golf đẳng cấp ngoài thực tế. 

Golf 3D là gì? Đặc điểm, cấu tạo, kích thước phòng Golf 3D > Golf 3D là gì

Phòng Golf 3D điển hình

2. Đặc điểm của phòng tập Golf 3D trong nhà

Ưu điểm của phòng tập Golf 3D trong nhà:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí dành cho các Golf thủ hay những người mới tập chơi, đây là giải để luyện tập, nâng cao kỹ năng chơi nhanh chóng.
 • Thích hợp với mọi thời gian trong ngày và thời tiết khác nhau do trong nhà nên những yếu tố đó không bị tác động. 
 • Dễ dàng lựa chọn các sân Golf khác nhau và đẳng cấp trên thế giới mà không tốn chi phí. Hơn nữa, Golf 3D có thể đặt bất cứ đâu, có thể đặt ở văn phòng để giải trí thư giãn, hay tại nhà,… 

Nhược điểm: Đối với Golf 3D thì nhược điểm lớn nhất chính là không được ra sân ngoài thực tế mà chỉ tương tác nhờ hệ thống công nghệ cao, vì dù sao thì sân ngoài thực tế vẫn đem lại cảm giác chân thật nhất. Nhưng đối với những người bận rộn thì đây lại là lựa chọn hoàn hảo nhất, vì nhược điểm đó cũng khá nhỏ so với những lợi ích mà Golf 3D mang lại. 

Ứng dụng:  Tính linh động cao của phòng tập Golf 3D nên rất thích hợp với những công trình thiết kế văn phòng, chung cư, nhà ở, khách sạn,…

Kích thước phòng Golf 3D:  Đối với kích thước phòng chơi golf trong nhà, kích thước tiêu chuẩn đẹp nhất là: 

 • Chiều dài: 5200mm
 • Chiều rộng: 3800-4300mm
 • Chiều cao: 2750-2950mm
Golf 3D là gì? Đặc điểm, cấu tạo, kích thước phòng Golf 3D > Kích thước phòng golf 3D

Kích thước phòng golf 3D

3. Cấu tạo của phòng tập Golf 3D cần biết

Golf 3D là gì? Đặc điểm, cấu tạo, kích thước phòng Golf 3D > Cấu tạo của phòng tập Golf 3D

Cấu tạo của phòng tập Golf 3D

Để thiết lập phòng tập golf 3D cần có: 

 • Máy chiếu mô phỏng sân golf: Để tạo nên phòng Golf 3D không thể thiếu thiết bị máy chiếu. Đây là thiết bị giúp chiếu những hình ảnh sinh động nhất, âm thanh chân thực nhất để các golfer có cảm giác trải nghiệm trực tiếp như ở sân golf ngoài trời. 
 • Màn hình chiếu 3D: Có máy chiếu thì cần có màn hình chiếu 3D hỗ trợ để chiếu hình ảnh lên. Hơn nữa, màn hình chiếu còn có tác động chống đỡ lực va đập khi đánh bóng 
 • Máy đặt bóng tự động: Sản phẩm máy đặt bóng được thiết kế với kiểu là tự động và bán tự động. Trong đó, máy đặt bóng tự động sẽ hoạt động theo cơ chế tự động (khi golfer đánh bóng đi thì máy đặt bóng sẽ tự động nhả bóng lên Tee), còn máy đặt bóng bán tự động sẽ cần sự hỗ trợ từ con người để đưa bóng lên Tee. 
 • Hệ thống cảm biến: Cảm biến có chức năng mô phỏng thao tác của người chơi và phân tích các thông số chính xác nhất về lực đánh, hướng bóng di chuyển cũng như tốc độ đánh, vị trí rơi bóng của golfer
 • Camera tự động: Có chức năng thu lại những cú đánh bóng của golf thủ, nhằm mục đích để phân tích thế đánh, kỹ thuật của người chơi và đưa ra kết quả so sánh với những tiêu chuẩn golfer hiện nay để người chơi biết và cải thiện dần kỹ năng của mình.
 • Máy tính và loa: Để kết nối và truyền tải những hình ảnh cần có máy tính và loa để điều hành phần mềm.

4. Một số mô hình phòng tập Golf 3D phổ biến hiện nay

4.1. OptiShot

Đến từ thương hiệu Mỹ, Golf 3D Optishot được đánh giá là chi phí lắp đặt rẻ nhưng vẫn đảm bảo được trải nghiệm chơi golf đặc biệt cho người chơi. Trong phần mềm Optishot được tích hợp hệ thống cảm biến chính xác với 15 sân tập golf khác nhau, dồ họa sắc nét đem đến hình ảnh nét, đẹp, chân thực. 

Khoảng cách không gian diện tích không cần quá lớn, chỉ cần không gian cao 3m, rộng 3,5m và dài 5m là đã có thể thiết kế phòng tập golf chuyên nghiệp và hiện đại bậc nhất ngay trong chính văn phòng hay căn hộ của mình. 

Golf 3D là gì? Đặc điểm, cấu tạo, kích thước phòng Golf 3D > Golf 3D optishot

Golf 3D optishot

4.2. SkyTrack

Đối với phân khúc phần trung có thể lựa chọn Golf 3D SkyTrack. Phần mềm này cho phép phân tích và hiển thị các thông số về đường bóng, lực đánh chính xác. Trong đó, nổi bật với 18 sân chơi Golf khác nhau với nhiều chế độ luyện tập đa dạng khác nhau. 

Golf 3D là gì? Đặc điểm, cấu tạo, kích thước phòng Golf 3D > Golf 3D Skytrack

Golf 3D Skytrack

Sự tiện nghi trong phần mềm này chính là khả năng kết nối không dây giúp điều khiển từ xa một cách dễ dàng. Có thể kết nối với TV, Ipad, PC. Bên cạnh đó là: 

 • Được ứng dụng sẵn các tiện ích như cập nhật các thông số về thời tiết, môi trường, cho mô phỏng chính xác nhất về sân chơi ngoài đời thực
 • Phân tích các chuyển động, hình ảnh để đưa ra tham số chuẩn nhất 
 • Phần mềm SkyTrack cho kết quả về tốc độ bóng, quỹ đạo bóng, góc tiếp xúc gậy,… chính xác cao. 

4.3. G-shot

Đến từ đất nước hoa anh đào Nhật Bản, Golf 3D G – Shot là một trong những phần mềm có khả năng mô phỏng sân golf 100% sân golf thật. Khả năng mô phỏng chính xác được đường bóng, quỹ đạo bóng, góc bóng đi lên, tốc độ bóng,…

Golf 3D là gì? Đặc điểm, cấu tạo, kích thước phòng Golf 3D > Golf 3D G-Shot

Golf 3D G-Shot

G-shot được trang bị 18 hố với 47 sân chơi khác nhau đạt tiêu chuẩn của PGA nổi tiếng trên thế giới. Được kết hợp tính năng chấm điểm HDC cho người chơi. Điểm nổi bật nhất đối với G-shot chính là khả năng tái hiện chân thực nhất về âm thâm của bóng lăn, bóng rơi hay những tác động va chạm của bóng như ngoài đời thực. 

4.4. Golf 3D Vision

Có nguồn gốc từ Mỹ, Golf 3D Vision là sản phẩm cung cấp một số lượng sân tập golf 3D nhiều (với 80 sân taoaj khác nhau và 18 hố golf), đem đến hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao và có tính năng chấm điểm qua mỗi vòng. Đây là phần mềm cao cấp, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn với khả năng phân tích kỹ thuật chi tiết cho từng cú đánh của người chơi. Mức giá dao động khi lắp đặt phần mềm này vào khoảng 600 – 800 triệu đồng. 

Golf 3D là gì? Đặc điểm, cấu tạo, kích thước phòng Golf 3D > Golf 3D Vision

Golf 3D Vision

4.5. Joygolf Smart

Phần mềm cao cấp và tân tiến nhất hiện nay chính là Joygolf Smart. Mỗi đường bóng đều được máy phân tích chi tiết nhất với độ chính xác lên đến 95%. Chất lượng hình ảnh, âm thanh vượt trội so với phần mềm khác hiện nay. Đây là lựa chọn hoàn hảo nhất cho phần mềm Golf 3D hiện nay, nhưng cũng vì thế mà giá thành lắp đặt khá cao trên 800 triệu đồng. 

Golf 3D là gì? Đặc điểm, cấu tạo, kích thước phòng Golf 3D > Joygolf Smart

Joygolf Smart

5. Đơn vị thiết kế phòng Golf 3D

Bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng Golf 3D nhưng chưa biết tìm cơ sở nào. Hãy tham khảo một số tiêu chí sau đây:

 • Kinh nghiệm
 • Quy mô công ty
 • Các công trình đã thực hiện
 • Chính sách bảo hành, ưu đãi

Hiện nay, Vietnamarch là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế nội thất phòng golf. Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, bằng bề dày kinh nghiệm và uy tín thương hiệu, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu để đem đến dịch vụ “vừa lòng khách đến – hài lòng khách đi”. 

Bên cạnh đó, là đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp hàng đầu trong thiết kế nội thất phòng golf, luôn sẵn sàng tư vấn 24/07 cho quý khách hàng. Cho đến hiện nay, công ty Vietnamarch là đối tác tin cậy của Cen Group, Upgen, Hoàn Mỹ,… Chi phí thực hiện cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu như quý khách hàng đang quan tâm hãy liên hệ trực tiếp theo thông tin sau:

VIETNAMARCH – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ PHÒNG GOLF 3D SÁNG TẠO – COWORKING SPACE

 • VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
33 đánh giá

Bình luận