Hồ sơ thiết kế: Nhà thờ họ 1 gian diện tích nhỏ nhà anh Tâng-Sơn La

Phạm Thoa 129 0 8323

Nhà thờ họ 1 gian luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những dòng họ có ít diện tích đất xây từ đường. Không những tạo ra một không gian thờ phụng thiêng liêng và ấn tượng những nhà từ đường 1 gian vẫn mang lại giá trị văn hóa và thẩm mỹ cao cho dòng họ , cho gia đình, là nơi đi về sau những ngày lễ Tết ấm cúng. Do đó nhà thờ họ diện tích nhỏ mà công ty Vietnamarch chúng tôi nhận được khá nhiều công trình từ đồng bằng lên tới Trung du, từ cả 3 miền Bắc Trung Nam đều tin tưởng kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tâm linh này của tập thể kiến trúc sư Vietnamarch. Cùng chiêm ngưỡng mẫu nhà thờ họ 1 gian đẹp anh Tâng Sơn La chúng tôi mới hoàn thiện trong tháng 4/2019 này nhé.

1. Giới thiệu công trình nhà thờ họ, từ đường diện tích nhỏ anh Tâng-Sơn La

Xin được giới thiệu tới quý khách ngôi nhà thờ họ, từ đường họ Trương hiện đang trong những khâu hoàn thiện cuối cùng để đi vào sử dụng.

Tên công trình: Từ đường

Địa chỉ: Sơn La

Hạng mục thi công: Nhà thờ họ 1 gian 2 mái kết cấu bê tông sơn giả gỗ, đắp trát hoa văn cấu kiện, thi công tường bao quanh và cổng nhà thờ, sân vườn lát gạch đỏ.

Đơn vị thiết kế và thi công: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

2.Bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 1 gian Sơn La

Nhà thờ họ 1 gian nhà anh Tâng Sơn La khá đặc biệt.Mặc dù có diện tích khá nhỏ bé nhưng gia chủ vẫn cần có bản vẽ chi tiết để thi công trọn vẹn nhất. Nhà thờ họ nằm gọn bên trong khuôn viên nhỏ xinh, thiết kế khá cầu kỳ chi tiết cho thấy gia chủ là người kĩ tính và hiểu biết rộng, rất tôn trọng công trình tâm linh này.

Nhìn khái quát từ đương nhỏ gọn, tinh tế. Hai bên là đôi cột đông trụ cao hơn mặt mái ngói . Cấu trúc phía trên mái ngói cũng được chau chuốt tỉ mỉ ở từng nét vẽ từng ý nghĩa nhỏ. Đường gấp khúc trang trí cấu kiện tinh xảo  cùng với trên nóc nhà thờ họ là chạm khắc biểu tượng song long chầu nguyệt đẹp và mang ý nghĩa sâu  sắc với từ đường.

Hồ sơ thiết kế: Nhà thờ họ 1 gian diện tích nhỏ nhà anh Tâng-Sơn La > Bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 1 gian Sơn La

Chiêm ngưỡng kĩ hai bên cánh tả trái và phải nhà thờ họ, đều được mở hai cửa sổ nhỏ tạo độ sáng cho nội thất nhà thờ họ bên trong đồng thời giúp lưu thông không khí tránh tối đa nhà thờ nhỏ mà bị bí khí như nhiều trường hợp khác. Đây là ý tưởng thông minh và sáng tạo cho những nhà thờ họ 1 gian hai mái như thế này.

Chi tiết trang trí hình tròn phía trên cửa sổ cũng khá đẹp mắt tạo nên nét thẩm mỹ riêng cho nhà thờ.

Điều thú vị hơn nữa nhà thờ được bao bọc quanh một không gian kín kẽ và an toàn. Phia sau nhà thờ chừa một khoảng nhỏ lát gạch men sáng sủa đẹp mắt mang tới sự trang trọng và đủ đầy cho không gian thờ tự.

>>>Xem thêm về hồ sơ thiết kế từ đường 3 gian 2 mái Hà Nam

Hồ sơ thiết kế: Nhà thờ họ 1 gian diện tích nhỏ nhà anh Tâng-Sơn La > Bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 1 gian Sơn La

Nhìn trực diện nhà thờ họ với lát cắt rõ ràng nhất. Dù chỉ có 1 gian nhưng nhà thờ được kết cấu khá đầy đủ và cẩn thận. Có hai đường đi hai bên, là lối đi thông ra khuôn viên phía sau nhà thờ họ.Đồng thời gia chủ còn cẩn thận yêu cầu kiến trúc sư xây quanh nhà thờ bao tường chắc chắn, xếp gạch và hoa văn đẹp tỉ mỉ.

Với chiều sâu khá tốt có thể đủ để xây bậc lên xuống nhà từ đường được nên kiến trúc sư đã thiết kế thêm bậc thềm và có khoảng nhỏ là nơi giao tiếp giữa không gian bên ngoài và bên trong nhà thờ , khiến cho nhà thờ khá quy củ và trang trọng.

Mặc dù có diện tích bé, nhưng cách trang trí và thiết kế xung quanh nhà thờ họ vẫn đầy đủ chi tiết và được kiến trúc sư tiết chế sao cho vừa đẹp vừa tạo cảm giác thoáng mát rộng rãi , không bị choáng ngợp khi bước vào không gian nhỏ mà bị rối mắt. Hai bức tranh chạm khắc hai bên tả hữu nhà thờ là minh chứng cho điều đó. Nhỏ mà tinh tế, khéo léo.

Hồ sơ thiết kế: Nhà thờ họ 1 gian diện tích nhỏ nhà anh Tâng-Sơn La > Bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 1 gian Sơn La

Công trình thiết kế nha thờ họ 1 gian mà chi tiết, tỉ mẩn, sáng tạo khiến gia chủ vô cùng ưng ý.

Hồ sơ thiết kế: Nhà thờ họ 1 gian diện tích nhỏ nhà anh Tâng-Sơn La > Bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 1 gian Sơn La

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ, từ đường chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, từ đường, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

16 đánh giá

Bình luận