Thiết kế thi công nhà thờ họ 3 gian hai mái nhà anh Hoài Hà Nam

Phạm Thoa 6 0 6484

Với một diện tích trung bình 40m2, mảnh đất được dự tính xây nhà thờ họ gia đình  của anh Hoài Hà Nam đã được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế, cho ra bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian 2 mái đẹp và hợp với ý gia chủ.Trong hồ sơ thi công, chúng tôi đã làm trọn gói cả dự toán công trình nhà thờ họ với giá trị sát nhất có thể tùy theo yêu cầu của gia chủ muốn thiết kế bê tông giả gỗ hay toàn bộ bằng gỗ hoặc chắt lọc từng chi tiết giả gỗ hay không. Chúng tôi xin gửi tới hồ sơ thiết kế 3D đã dựng sẵn cho từ đường có mặt tiền rộng 4m2.

1. Giới thiệu công trình nhà thờ họ, từ đường ở Hà Nam
Xin được giới thiệu tới quý khách ngôi nhà thờ họ, từ đường nhà anh Hoài Hà Nam

Tên công trình: Nhà thờ họ gia đình

Địa chỉ:Hà Nam

Hạng mục thi công: Nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết cấu bê tông sơn giả gỗ, đắp trát hoa văn cấu kiện, thi công tường bao quanh và cổng nhà thờ họ

Đơn vị thiết kế và thi công: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

Ảnh độc quyền của Vietnamarch

2. Hồ sơ thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian 2 mái Hà Nam

Nhà từ đường anh Hoài Hà Nam tuy không lớn nhưng là nơi tâm huyết của cha ông để lại, là mảnh đất gắn liền với lịch sử hào hoa của gia tộc. Do vậy với ý nguyện xây dựng nhà thờ họ 3 gian 2 mái, kiến trúc sư chúng tôi đã có buổi đi khảo sát công trình tại Hà Nam. Dựa trên những số liệu ghi nhận thực tế và những số liệu được chính quyền xác nhận trên sổ đỏ để cho ra bản vẽ thiết kế 3D phù hợp nhất.

Trong quá trình thiết kê hai bên có sự bàn bạc cùng nhau, phân tích và cho ra những ý tưởng mới sao cho bản vẽ cuối cùng trước khi thi công là hoàn thiện nhất.

Cấu trúc của một nhà thờ họ không thể thiếu là cổng nhà thờ họ, mái ngói đỏ với cột đồng trụ sừng sừng hiên ngang.

Cột đồng trụ nhà thờ họ được thiết kế tinh xảo và phức tạp đầy ý nghĩa. Hai câu đối hai bên là ý của gia chủ muốn làm nổi bật lên ý nghĩa nhà thờ họ . Trên cùng của cột đồng trụ là tình tiết hoa văn mền mại mà không kém phần sắc nét và uy lực. Xứng danh với sức mạnh to lớn đúng như tên gọi của nó.

Hai bên hông tường cũng được trang trí hoa văn mềm mại.Chữ  trên nóc nhà thờ họ là dòng chữ Hán cổ xưa.Thả dài xuống là gạch ngói đỏ lợp từ đường .

Thiết kế thi công nhà thờ họ 3 gian hai mái nhà anh Hoài Hà Nam > Hồ sơ thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian 2 mái Hà Nam

Nhìn từ trên cao xuống, nổi bật trên mảnh đất là mái ngói đỏ sáng rực. Hai bên mái là hình tượng hai chú rồng uy nghi sừng sững, đối xứng hai bên tạo nên sức mạnh mãnh liệt của rồng Việt Nam. Ý nghĩa của hình tượng này cũng được lưu truyền trong nhân gian là nét đẹp văn hóa đời đời của người Việt. Mà chỉ có những công trình tâm linh sáng rực như thế mới xứng để chạm khắc nên hình ảnh đẹp này.

Nổi bật và không thể thiếu là bình phong nhà thờ họ hay còn gọi là cuốn thư ở phía trước từ đường. Cuốn thư làm bằng đá, đứng chắn trước cửa nhà thờ họ và ngăn chặn được mọi luồng khí xấu nhất cho nhà thờ họ luôn luôn được mát lành trong sạch. Về ý nghĩa của cuốn thư còn khá nhiều tuy nhiên trong các công trình tâm linh thì nên xây cuốn thư như thế này tốt cho phong thủy nhà thờ họ nhà bạn.

>>Ý nghĩa cuốn thư trong văn hóa người Việt

Thiết kế thi công nhà thờ họ 3 gian hai mái nhà anh Hoài Hà Nam > Hồ sơ thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian 2 mái Hà Nam

Nhìn trực diện nhà thờ họ 3 gian giả gỗ, toát lên nét cổ kính trang trọng mà vẫn không kém phần thanh thoát nhẹ nhàng.  Viền mái nhà thờ họ được cách điệu zíc zắc khá đẹp mắt .Nhà thờ nằm cân đối trên mảnh đất. Xung quanh khá thoáng rộng, tạo nguồn khí mới thoáng cho từ đường không bị u tịch. Cây cối được trồng xung quanh nhà thờ họ mang tới không gian mát mẻ và tràn đầy sinh lực. Kiến trúc sư sẽ tư vấn cho gia đình nên trồng cây gì trước nhà thờ họ để tốt về mặt phong thủy và đẹp thẩm mỹ nhất.

>>>> Trồng cây gì trước nhà thờ họThiết kế thi công nhà thờ họ 3 gian hai mái nhà anh Hoài Hà Nam > Hồ sơ thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian 2 mái Hà Nam

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ, từ đường chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, từ đường, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

33 đánh giá

Bình luận