Khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao là bao nhiêu?

Thu Minh 108 0 18631

Vốn được biết đến là vật liệu xây dựng được ưa chuộng và thịnh hành nhất hiện nay trong các công trình xây dựng, trần thạch cao với nhiều đặc điểm như cách âm, chống cháy, cách nhiệt,… vô cùng hiệu quả. Không thể phủ nhận sự phổ biến của trần thạch cao nhưng có điều không phải ai cũng biết khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao là bao nhiêu? Hay đại loại như: Khoảng cách giữa trần và sàn nhà như thế nào? Hoặc khoảng cách từ trần thạch cao đến trần nguyên thủy bao nhiêu là hợp lý? Cùng Vietnamarch tìm hiểu nhé!

***Xem thêm: 7 Xu hướng trần thạch cao 2021 và những mẫu thiết kế trần nhà đẹp nhất!

Khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao là bao nhiêu? > Khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao

1. Độ dày của trần thạch cao

Trần thạch cao hoàn thiện được làm bằng cách: thả các tầm trần thạch cao lên hệ khung xương, rồi bắt vít, trét mastic và sơn bả bề mặt với trần chìm. Tuy nhiên, có rất nhiều người đều thắc mắc rằng trần thạch cao có độ dày bao nhiêu? Thực tế, tùy vào từng công trình cụ thể chúng sẽ có độ dày khác nhau. Độ dày của hệ trần thạch cao đầy đủ được tính bằng tổng độ dày của tấm thạch cao với hệ khung xương thạch cao đi kèm.

Khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao là bao nhiêu? > Khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao

Mà tấm thạch cao có kích thước khác nhau, phổ biến trên thị trường của tấm thạch cao tiêu chuẩn là 9mm – 12mm, trong trường hợp chịu va đập mạnh thì độ dày thường là 13mm, chống cháy và cách âm là 16mm. Kích thước phổ biến là 1200 mm – 1220mm (chiều rộng) và 2400mm – 2440mm (chiều dài)

Độ dày trần thạch cao dao động khoảng 30mm – 50mm.

2. Khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao

Những ưu điểm của trần thạch cao là không thể phủ nhận trong việc giúp sức để hoàn thiện cho các công trình , nhưng cần phải lưu ý và chú trọng đến khoảng cách trần nhà cũ (trần nguyên thủy) với hệ trần thạch cao. Khoảng cách giữa hai cấp trần thạch cao ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình cũng như độ bền đẹp.

Khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao là bao nhiêu? > Khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao là bao nhiêu?

Là một nước với thời tiết khí hậu rất đặc thù, nóng ẩm mưa nhiều, để đảm bảo tiêu chuẩn cũng như độ thông thoáng cho các công trình thì khoảng cách trần đến sàn nhà nên để từ 2,7m – 2,8m. Khi sử dụng tran thach cao không nên hạ quá thấp sẽ gây sự bức bối và bí bách. Hơn nữa lại là một giải pháp che khuyết điểm cực tốt cho công trình như giấu đi hệ thống đường dây điện, đường ống nước,..

Khoảng cách từ trần thạch cao đến trần nguyên thủy nên để từ 15 – 20cm. Đây là khoảng cách phù hợp trong việc thực hiện dễ dàng trang trí, dcor cho căn nhà, văn phòng, quán,…. như bố trí đèn led cho hệ trần chẳng hạn. Trong trường hợp cần thiết kế khe treo rèm thì nên đảm bảo khe rèm có chiều sâu 12 – 15cm.

Khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao là bao nhiêu? > Khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao

3. Quy trình thi công trần thạch cao

4. Đơn vị thi công trần thạch cao chuyên nghiệp

Cập nhật những thông tin chính xác và chân thực nhất, kèm theo là dịch vụ thiết kế thi công trần thạch cao uy tín tịa Vietnamarch đã và đang là điểm lựa chọn cho nhiều công trình chung cư, nhà phố, văn phòng,… Nếu như bạn đang tìm kiếm đừng bỏ qua Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển, lí do nên lựa chọn chúng tôi bởi vì:

  • Uy tín với thương hiệu 20 năm
  • Chính sách bảo hành rõ ràng
  • Báo giá công khai, chi tiết
  • Đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm, đội thợ thi công chuyên nghiệp 
  • Sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/07
Khoảng cách giữa 2 cấp trần thạch cao là bao nhiêu? > Báo giá thi công trần thạch cao

Xem ngay: Báo giá thi công trần thạch cao

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH:

  • Địa chỉ: Số 61, Đ. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: 024.66812328 – Hotline:  0918.248.297 (Mr.Trường)
  • Website: tranthachcaohanoi.vn – vietnamarch.com.vn
  • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
30 đánh giá

Bình luận