5 điều quan trọng nhất đinh phải biết về bột bả trần thạch cao 

Trương Huyền 75 0 12017

Bột bả trần thạch cao – Cụm từ có thể quen thuộc với nhiều người nhưng có khi lại mới tinh với những ai chưa từng nghe. Thế nhưng khi đã biết về sản phẩm bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì lợi ích mà chúng đem lại trong các ứng dụng thực tế, đặc biệt đối với lĩnh vực thi công trần vách thạch cao. 

Xem thêm: Bột thạch cao Iran – vật tư phụ trần thạch cao

1. Những điều cần biết về bột bả trần thạch cao 

1.1 Bột bả trần thạch cao là gì?

Bột bả trần thạch cao là dạng bột mịn với thành phần chính từ thạch cao nguyên chất. Thông thường bột bả thạch cao được trộn cùng với nước, sau một thời gian ngắn sẽ trở về trạng thái rắn. Nhờ tính chất đặc thù này mà sản phẩm được nguyên cứu ứng dụng riêng cho trần vách thạch cao nhằm đem đến sự ổn định, tinh xảo tăng giá trị thẩm mỹ cho các công trình.

5 điều quan trọng nhất đinh phải biết về bột bả trần thạch cao  > Bột bả trần thạch cao thường rất mịn và có màu trắng sáng

Bột bả trần thạch cao thường rất mịn và có màu trắng sáng

Bột bả trần thạch cao với các thành phần chính là chất kết dính, chất độn, phụ gia… mỗi chất đều có những công dụng riêng. Sự kết hợp giữa chúng giúp ninh kết, đóng rắn, chống nứt và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Với những ưu điểm vượt trội như: độ bám dính tốt, thích hợp với mọi kiểu trần vách thạch cao, dễ thi công và xử lý có mối nối nhỏ – Bột bả trần thạch cao trở thành vật tư phụ gia không thể thiếu khi thi công. 

5 điều quan trọng nhất đinh phải biết về bột bả trần thạch cao  > Báo giá - Tư vấn thông tin bột thạch cao

Báo giá – Tư vấn thông tin bột thạch cao

1.2 Công dụng bột bả trần thạch cao 

Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, bột bả trần thạch cao cũng có nhiều công dụng:

– Bột bả trần thạch cao được nhét lên tường (tại các phần trần, tường lồi lõm) giúp làm đầy, làm nhẵn và phẳng tường trần, đồng thời giúp che đi các khuyết điểm xấu giúp mặt phẳng đồng bộ, thẩm mỹ hơn.

– Đặc biệt bột bả trần thạch cao khi trộn với nước còn giúp che lấp các khe nứt nhỏ bé với độ bám dính cao và làm nhẵn bề mặt nhanh chóng.

– Sử dụng bột bả trần thạch cao chất lượng còn giúp gia tăng chất lượng tuổi thọ của sơn tường, trần nhà. Bởi muốn sơn đẹp thì lớp bột bả cần phẳng mịn và có độ dày tương đối.

1.3 Định mức bột bả trần thạch cao

5 điều quan trọng nhất đinh phải biết về bột bả trần thạch cao  > Quy cách đóng gói túi nhỏ hoặc bao lớn trọng lượng 5kg hoặc 40kg

Quy cách đóng gói túi nhỏ hoặc bao lớn trọng lượng 5kg hoặc 40kg

Bột bả trần thạch cao được các nhà sản xuất và đóng túi với trọng lượng 5kg túi nhỏ và 40kg bao lớn. Do đó, định mức bột bả trần thạch cao được tính như sau:

– Cứ 1kg bột bả sẽ bả được từ 0.8 – 1.2 m² /2 lớp trần thạch cao

– Và 1 bao bột bả được từ 35 – 40 m² /2 lớp trần thạch cao

Lưu ý: Bả trần thạch cao có thể tốn ít nguyên liệu hơn so với bả tường vì bả tường thì cần độ dày bề mặt hơn. Bên cạnh đó nếu trộn bột quá đặc thì khi thi công sẽ bị hao bột hơn. Bề mặt tường, trần thạch cao càng xấu, càng lồi lõm thì càng tốn bột bả hơn. 

Chính vì vậy, định mức bột bả trần thạch cao theo số liệu trên chỉ mang tính chất tương đối. Bởi trên thực tế vật tư tốn ít hay nhiều còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã phân tích.

1.4 Những lưu ý khi sử dụng bột bả trần thạch cao

Sử dụng cho vết nứt tường trần thạch cao nhỏ hơn 7mm

Trộn bột bả trần thạch cao với nước theo tỉ lệ phù hợp để tránh bị quá loãng hoặc quá đặc thông thường tỉ lệ 2:1.

5 điều quan trọng nhất đinh phải biết về bột bả trần thạch cao  > Giá thay đổi cao hoặc thấp tùy thuộc vào từng sản phẩm

Giá thay đổi cao hoặc thấp tùy thuộc vào từng sản phẩm

1.5 Giá bột bả trần thạch cao

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm bột bả trần thạch cao. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cho công trình, khách hàng nên chọn mua vật tư ở các đơn vị cung cấp uy tín, tránh tham rẻ mua sản phẩm kém chất lượng bởi rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình sau này.

Xem thêm: Báo giá vật tư phụ trần thạch cao 2020

2. Liên hệ đơn vị thiết kế, sản xuất, thi công trần thạch cao chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn ựa chọn sản phẩm bột bả trần thạch cao hiện đại, hấp dẫn phù hợp với doanh nghiệp của bạn! Ngoài ra, chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất, thi công trần thạch cao chuyên nghiệp cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất, thi công trần thạch cao vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

5 điều quan trọng nhất đinh phải biết về bột bả trần thạch cao  > Báo giá - Tư vấn thông tin bột thạch cao

Báo giá – Tư vấn thông tin bột thạch cao

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

29 đánh giá

Bình luận