Lư hương còn gọi là gì? Những mẫu lư hương đẹp

phamhung 47 0 3190

Người Việt ta qua bao thế hệ vẫn luôn coi trọng việc thờ cúng tổ tiên là điều thiêng liêng và luôn luôn gìn giữ. Chúng ta cần hiểu rõ tên và chức năng của các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ để có thể sắp xếp đúng vị trí và sử dụng đúng chức năng của các vật dụng đồ thờ này. Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn bát hương với lư hương. Vậy lư hương là gì? Và lư hương còn gọi là gì hay tên gọi khác của lư hương là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Lư hương còn gọi là gì?

Lư hương là đồ tế khí-linh khí dùng để thờ cúng. Nó thường được làm bằng nhiều chất liệu như gốm, đá, đồng … với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau… Lư hương còn có một tên gọi khác là bộ tam sự, bao gồm 3 món: chiếc lư và cặp chân đèn (gồm 2 chiếc). Tam sự thường được đúc bằng đồng trong đó lư hương dùng để để đốt trầm hương và được đặt ở chính giữa; 2 chân đèn được đặt ở hai bên, dùng để thắp nến. 

Lư hương còn gọi là gì? Những mẫu lư hương đẹp > Lư hương là đồ tế khí-linh khí dùng để thờ cúng

Lư hương là đồ tế khí-linh khí dùng để thờ cúng

Lư hương còn gọi là gì? Những mẫu lư hương đẹp > Lư hương còn có một tên gọi khác là bộ tam sự

Lư hương còn có một tên gọi khác là bộ tam sự, bao gồm 3 món: chiếc lư và cặp chân đèn (gồm 2 chiếc)

Bát hương là đồ để cắm và thắp hương trên bàn thờ hằng ngày hoặc vào những ngày lễ, ngày cúng giỗ tổ tiên, ông bà, cha mẹ… Lư hương dùng để cắm hương nhang chỉ ở những đình chùa miếu mạo, chỗ đặt tượng đài, nơi thờ cúng công cộng và thường được đúc bằng đồng hoặc đá kích thước rất lớn. Có những lư hương rất to, nặng, phải rất nhiều người, thậm chí phải đến cả chục người mới khiêng nổi.

Lư hương còn gọi là gì? Những mẫu lư hương đẹp > lư hương ở đình chùa miếu mạo, chỗ đặt tượng đài, nơi thờ cúng công cộng

Lư hương dùng để cắm hương nhang ở đình chùa miếu mạo, chỗ đặt tượng đài, nơi thờ cúng công cộng và có kích thước rất lớn

Xem thêm: Mẫu lư hương đồng nhỏ đẹp tinh xảo, độc đáo

2. Những mẫu lư hương đẹp 

Lư hương, một biều tượng linh thiêng trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Thông thường, lư hương sẽ được bỏ thêm một số loại thảo dược quý hiếm và trầm hương để tạo hương thơm và không gian thanh khiết cho phòng thờ hay gian thờ.

Lư hương còn gọi là gì? Những mẫu lư hương đẹp > Lư hương, một biều tượng linh thiêng trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Lư hương, một biều tượng linh thiêng trong văn hóa thờ cúng của người Việt, thường được bỏ thêm một số loại thảo dược quý hiếm và trầm hương để tạo hương thơm và không gian thanh khiết cho phòng thờ.

Những xưởng đúc đồng hay xưởng thủ công mỹ nghệ cao cấp với thợ thủ công tay nghề cao và có kinh nghiệm lâu năm đã tạo ra rất nhiều mẫu lư hương đồng hay đá với nhiều họa tiết sắc nét,hoa văn đẹp và tinh tế phù hợp với văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt Nam.

Lư hương còn gọi là gì? Những mẫu lư hương đẹp > Bộ ngũ sự đỉnh với lư hương vuông bằng Vàng đồng

Bộ ngũ sự đỉnh với lư hương vuông bằng Vàng đồng họa tiết trạm khắc tinh xảo. Đồng đúc nổi rồng phượng sắc nét. Lư hương cao 42cm nặng 6,8kg

Lư hương còn gọi là gì? Những mẫu lư hương đẹp > Bộ lư hương bằng đồng thờ cúng gia tiên. Kích thước: cao 50cm.

Bộ lư hương bằng đồng thờ cúng gia tiên. Kích thước: cao 50cm. Giá bán trên thị trường: 5.800.000đ

Lư hương còn gọi là gì? Những mẫu lư hương đẹp > Lư hương đúc đồng mạ vàng

Lư hương đúc đồng mạ vàng đẹp mắt, chân vuông chắc chắn

Lư hương đá- sản phẩm thờ cúng rất quen thuộc với người dân Việt. Người Việt ta có thói quen đi chùa vào những dịp lễ Tết xuân về hay những dịp đặc biệt trong năm. Có thể dễ nhận thấy lư hương đá thường được đặt trong sân, trước cửa đình chùa, nhà thờ họ hay nghĩa trang, các khu lăng mộ… Ngoài ý nghĩa tâm linh quan trọng, lư hương đá còn trở thành vật trang trí cho những công trình kiến trúc linh thiêng trở nên sang và đẹp hơn.

Lư hương còn gọi là gì? Những mẫu lư hương đẹp > Mẫu lư hương đúc đá trắng đẹp như ngọc cho đền chùa

Mẫu lư hương đúc đá trắng đẹp như ngọc cho đền chùa, miếu mạo

Lư hương còn gọi là gì? Những mẫu lư hương đẹp > lư hương đá thường được đặt trong sân, trước cửa đình chùa, nhà thờ họ hay nghĩa trang

Lư hương đá thường được đặt trong sân, trước cửa đình chùa, nhà thờ họ hay nghĩa trang, các khu lăng mộ…

Lư hương còn gọi là gì? Những mẫu lư hương đẹp > Mẫu lư hương đá đẹp thanh khiết, linh thiêng

Mẫu lư hương đá đẹp thanh khiết, linh thiêng đặt trong sân, trước cửa đình. Họa tiết đầu rồng ở chân lư hương tạo cảm giác uy nghi, trang nghiêm.

Xem thêm: Những quy tắc sắp xếp nội thất phòng khách có bàn thờ cần lưu ý để rước tài lộc

3. Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế mẫu lư hương đẹp ở Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế thi công nội thất và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư trong công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu lư hương đẹp, giá cả phải chăng … đáp ứng lại sự tin cậy của quý khách hàng khi tìm đến công ty chúng tôi.

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Người viết: Cấn Thu Hồng

Nguồn ảnh: Internet

26 đánh giá

Bình luận