Lưu ý những vị trí đặt bàn thờ, tủ thờ trong nhà chung cư

Chia sẻ

Nhà chung cư trong các khu đô thị hiện nay có xu hướng càng ngày càng thu nhỏ lại, nhường không gian để các sản phẩm nội thất sẽ thu hẹp đi không gian hoạt động của gia chủ sinh hoạt trong nhà. Vậy những nội thất phòng thờ như bàn thờ, tủ thờ đặt đâu trong nhà chung cư.

1.Vị trí đẹp để đặt bàn thờ

Theo những ý kiến của các chuyên gia phong thủy, thì bàn thờ là nơi tụ tập linh khí cho gia đình, là nơi giao tiếp của người mất, thần tiên với gia chủ nên vị trí đặt bàn thờ phải được chọn lựa kỹ lưỡng, không được tùy tiện đặt bàn thờ ở một vị trí bất kỳ nào trong nhà.

Sản phẩm nội thất phòng thờ

Bàn thờ treo tường hai tầng độc đáo

Tránh đặt bàn thờ ở những nơi trọng sát khí như nhà bếp ngoại trừ bàn thờ ông táo, còn với bàn thờ thổ địa, bàn thờ gia tiên hay bàn thờ thần phật cần đặt ở những nơi trang nghiêm nhất, dễ dàng hấp thu linh khí, vị trí “tọa cát hướng cát” – vị trí thật trang trọng, hợp phong thủy và hợp tuổi với gia chủ. Ngoài ra, bàn thờ cũng rất dễ bị ma quỷ quấy, tụ sát khí nếu đặt ở sát đường đi lại hay những vị trí không kín đáo như tường sau bàn thờ thông gió và không kín như cửa kính. Vì lẽ đó nên khi đặt bàn thờ người ta thường để dựa vào một bức tường vững chãi, không có lỗ thông gió để tránh linh khí sói mòn, mang điều không tốt đến cho gia đình.

Tủ thờ

Không đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh

Mặc dù, chung cư có diện tích chặt hẹp nhưng cũng nên lưu ý những vị trí như trên để tránh đặt bàn thờ tại đó. Còn tránh vị trí cạnh nhà vệ sinh nếu có thể chọn một phòng riêng nhỏ để làm phòng thờ được là tốt nhất, vừa thanh tĩnh không gian thờ lại dễ dàng tránh những sai phạm khi thờ cúng.

Thiết kế nội thất

Dùng bàn thờ treo tường giúp tiết kiệm không gian

> > > > Bộ sưu tập mẫu tủ thờ, bàn thờ cho nhà chung cư

Nếu phòng chung cư quá nhỏ không có không gian riêng cho việc thờ cúng thì nên sắp xếp vị trí bàn thờ, tủ thờ ở một góc riêng biệt trong khoảng đi lại giữa nhà là hợp lý nhất.

2.Những thiết kế bàn thờ, tủ thờ dành riêng cho nhà chung cư

Do nhà chung cư có không gian hạn hẹp nên những sản phẩm nội thất cũng rất đa kích thước để khách hàng có thể lựa chọn kích thước phù hợp. Những mẫu bàn thờ cho chung cư thường được thiết kế thành bàn thờ treo tường có một tấm chắn bên trên để tránh hương khói làm ấm tường trần nhà. Hay những thiết kế tủ thờ đứng nhỏ xinh, lắp vách ngăn để tạo khu thờ cúng riêng biệt.

Phòng thờ

Tủ thờ đứng đẹp cho phòng thờ trang nghiêm

Bàn thờ treo tường

Tạo vách ngăn cho bàn thờ đẹp, mới lạ

Vách ngăn phòng thờ

Tạo khu phòng thờ riêng trong chung cư bởi vách ngăn phòng thờ

Bàn thờ hiện đại

Đặt bàn thờ dựa tường chắc chắn

> > > > Kiến thức thờ cúng bạn cần biết

Đồng thời, những bàn thờ, tủ thờ hiện đại này sẽ tô điểm cho khu vực thờ cúng, bớt sự đơn điệu, nhàm chán gây cảm giác gần gũi hơn với cuộc sống của mọi người trong gia đình.

3.Trang trí, sắp xếp bàn thờ chung cư

Đối với những nhà bình thường, không sắp xếp bàn thờ phật thì chú ý cũng ít hơn, không cần sắp lễ thường xuyên trên bàn thờ, tùy vào điều kiện kinh tế mà có đĩa hoa quả, nén hương vào ngày mùng một hàng tháng.

Tủ thờ đứng

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ khu phòng thờ

Nội thất phòng thờ

Thiết kế bàn thờ từ những nội thất trong nhà theo phong cách hiện đại

Lưu ý những vị trí đặt bàn thờ, tủ thờ trong nhà chung cư

Đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào

> > > > Xem thêm nội thất phòng thờ

Gia đình đứng vai thứ không phải chịu trách nhiệm thờ cha mẹ, gia tiên thì chỉ cần có bàn thờ thổ địa, mong thổ công bảo vệ cho nhà cửa an toàn khỏi sát khí. Không cần quá phô trương trên bàn thờ cũng vì kích thước bàn chung cư vì thiết kế cho phù hợp diện tích nhỏ cũng có kích thước không quá lớn.

4.Liên hệ

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý nhất, tránh được những cố kỵ trong việc thờ cúng trong căn hộ chung cư nhỏ của gia đình.

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

 

 

 

 

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG