Mẫu bàn thờ phật chung với gia tiên

Phạm Thoa 138 0 5585

Có nhiều gia đình tới đặt hàng tại công ty chúng tôi ,chuyên cung cấp các loại bàn thờ cho khu vực Nguyễn Xiển, Hà Đông…có yêu cầu như sau: Muốn đặt đóng một mẫu bàn thờ sao cho phù hợp với gia đình có diện tích nhở vừa và  đặc biệt là thiết kế sao cho bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên.Chúng tôi đã đưa ra những gợi ý lựa chọn khi thờ cúng Phật và thờ cúng gia tiên trong gia đình một cách chu đáo và hợp phong thủy nhất .

1.Mẫu bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên chung nhau

Trong một gia đình thì việc thờ cúng thần Phật và gia tiên được biết đến như là một trong những yếu tố tâm linh không thể tách rời. Trừ những gia đình đi theo đạo Thiên Chúa thì họ sẽ chỉ thờ gia tiên và thờ Chúa, có bàn thờ Chúa riêng ở trên cao, còn lại tất cả đều chung một xu hướng như thế .Tuy nhiên

Có 2 cách để thờ phật chung với gia tiên như sau:

Đối với những gia đình muốn có không gian thờ phụng thần Phật và gia tiên tách biệt thì có thể chon bàn thờ gia tiên có thể chọn là bàn thờ đứng hoặc chọn tủ thờ đơn giản và hiện đại. Đồng thời chọn mẫu bàn thờ treo tường đê thờ Phật  đẹp và ấn tượng để riêng trên cao sao cho không gian trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Ban thờ Phật bao giờ cũng cao hơn bàn thờ gia tiên  là quy cách thờ cúng chuẩn phong thủy.

Ngoài ra nhiều gia đình cải tiến cách thờ Phật như sau: Thiết kế ban thờ sao cho trên mặt ban thờ 2 cấp hoặc  3 cấp.

Bàn thờ đa cấp được sử dụng nhiều trong không gian nội thất phòng thờ hiện đại. Và xưởng sản xuất bàn thờ chúng tôi không chỉ cung cấp bàn thờ xuất khẩu mà còn cung cấp bàn thờ trong nước cho các cửa hàng bàn bàn thờ.

Mẫu bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên chung nhau : Đó là các mẫu bàn thờ nhị cấp và tam cấp . Mặt bàn thờ chính là cấp 1 để thờ gia tiên, bao gồm 3 hoặc 5 bát hương là tùy vào gia chủ . Đồng thời trên bàn thờ có thể thờ ảnh của ông bà gia tiên nội , ngoại , có thể thờ hai họ tùy vào gia chủ như thế nào .

Còn trên bàn thờ Phật, thì những đồ thờ cần có như bát hương thờ Phật và tranh hoặc tượng Phật.

Mẫu bàn thờ nhị cấp 

Mẫu bàn thờ hai cấp triện sen , đục thủng .Thiết kế mặt bàn thờ họa tiết đơn giản theo cách truyền thống với hoa văn được chạm khắc cầu kỳ bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong nghề mộc.

Kích thước bàn thờ khá lớn đảm bảo luôn chuẩn thước lỗ ban. Bộ bàn thờ này có kích thước 1m53x 81x1m27

Mẫu bàn thờ phật chung với gia tiên > Mẫu bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên chung nhau

Nếu gia chủ thích mẫu triện sen như trên nhưng sen liền, nghĩa là không bị đục thủng thì có thể đặt hàng , lấy hàng trong 10 ngày .

Mẫu bàn thờ nhị cấp sau khi được sơn hoàn thiện , đường sơn bóng đẹp ở mức độ thật vân gỗ nhất. Bên dưới là bàn cơm tương ứng , là nơi có thể để mâm cơm cúng  cho gia đình .

Mẫu bàn thờ phật chung với gia tiên > Mẫu bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên chung nhau

 

Có thể sơn theo màu tùy thích.Tuy nhiên chúng tôi khuyên nên sơn những mẫu cơ bản có thể thích nghi với nhiều không gian phòng thờ : màu óc chó, màu cánh dán, màu trần sồi  là 3gam màu được yêu thích nhất .

 

Mẫu bàn thờ phật chung với gia tiên > Mẫu bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên chung nhau

Cũng là mẫu bàn thờ 2 cấp đẹp và đồ sộ uy ngi dành riêng cho những gia đình có diện tích phong thờ lớn, thờ gia tiên chung với thần Phật,

Mẫu bàn thờ phật chung với gia tiên > Mẫu bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên chung nhau

Mẫu bàn thờ tam cấp

Mẫu bàn thờ tam cấp được ưa chuộng trong những gia đình có diện tích rộng. Gia chủ cần thiết thờ gia tiên và thần Phật trên cấp cao nhất của bàn thờ.

Khoảng cách giữa các cấp bàn thờ là tùy thuộc vào ý muốn của gia chủ. Và chúng tôi sẽ đo đạc sao cho chuẩn thước lỗ ban mang lại tài lộc thịnh vượng cho gia đình .

Mẫu ngai thờ, khám thờ to và chạm khắc tinh xảo với những chi tiết rồng phượng thích hợp với những ngôi nhà theo phong cách truyền thống ở quê với việc thờ tượng Phật khá lớn, khối lượng nặng nên bàn thờ chân to như thế này là hợp lý và chắc chắn

Mẫu bàn thờ phật chung với gia tiên > Mẫu bàn thờ tam cấp

>>>Bộ sưu tập mẫu ban thờ cho căn hộ chung cư – Altar collection 2018-2019

2. Dịch vụ tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt ban thờ của Vietnamarch

– MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

– BẢO HÀNH DÀI HẠN : 10 năm cho tất cả sản phẩm.

Liên hệ bán buôn: 0918.248.297 (Mr.Trường)

———————————–

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi: 

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com 
Website: vietnamarch.com.vn

 

23 đánh giá

Bình luận