Mẫu nhà thờ có diện tích nhỏ ở Tiền Hải – Thái Bình

holien 85 0 6570

Với yêu cầu kiến tạo một nhà thờ họ đẹp, trang trọng và uy nghiêm chỉ với diện tích 6,7 x 5m, công ty Vietnamarch đã đưa ra mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ với phương án tối ưu, chi phí thấp cho nhà bác Vinh Tiền Hải – Thái Bình, mời các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Mẫu nhà thờ 5 gian truyền thống tại Đông Hưng – Thái BìnhKiến trúc cổ kính, chú trọng phong thủy trong thiết kế nhà thờ họ ở Trạch Xá – Hải Dương

1. Thông tin dự án

  • Chủ đầu tư: Trần Văn Vinh
  • Địa chỉ: Tiền Hải – Thái Bình
  • Đơn vị thiết kế: CÔNG TY KIẾN TRÚC – NỘI THẤT VIETNAMARCH.
  • KTS thực hiện: Dương Tiến Quý, Phạm Tiến
  • Diện tích mặt bằng: 30,5×25,7m
  • Diện tích nhà thờ: 6,7x5m

Mẫu nhà thờ có diện tích nhỏ ở Tiền Hải – Thái Bình > Bản thiết kế nhà thờ họ của bác Vinh ở Tiền Hải - Thái Bình

Bản thiết kế nhà thờ họ của bác Vinh ở Tiền Hải – Thái Bình

2. Phối cảnh xung quanh nhà thờ họ Tiền Hải – Thái Bình

Theo truyền thống từ xưa đến nay, thường những ngôi nhà thờ họ, nhà thờ tổ đều được xây dựng theo mặt bằng chữ “đinh”, chữ “công” hay chữ “tam” … tuy nhiên cũng để tối ưu về chi phí cũng như diện tích mặt bằng chỉ  chừng 30,5 x 25,7m cho nên  nhà thờ họ bác Vinh lại được xây dựng theo chữ “nhất”. Mặc dù với diện tích nhỏ nhưng thiết kế nhà thờ họ của bác Vinh vẫn phù hợp với phong thủy. Bên trái Thanh Long mang không gian thoáng mát của sân nhà với nhiều cây xanh, bên phải Bạch Hổ được bảo vệ bởi rừng cây xây hùng vĩ. Phía trước Chu Tước là không gian rộng rãi với hướng nhìn hữu tình sông núi và phía sau Huyền Vũ nằm dựa vào núi vững chãi.

Mẫu nhà thờ có diện tích nhỏ ở Tiền Hải – Thái Bình > Phối cảnh xung quanh của nhà thờ họ ở Tiền Hải - Thái Bình

Phối cảnh xung quanh của nhà thờ họ ở Tiền Hải – Thái Bình

Phối cảnh của thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ chỉ bao gồm  cây cối xung quanh nhà thờ.Phần mái được thiết kế ở bên là 2 con kìm nóc đơn điệu truyền thống và ở giữa có lông chầu nguyện hòa quyện.

Mẫu nhà thờ có diện tích nhỏ ở Tiền Hải – Thái Bình > Thiết kế nhà thờ họ của bác Vinh hiện đại nhưng vẫn giữ nét truyền thống Việt Nam

Thiết kế nhà thờ họ của bác Vinh hiện đại nhưng vẫn giữ nét truyền thống Việt Nam

3. Nét độc đáo trong thiết kế nhà thờ họ của bác Vinh ở Tiền Hải – Thái Bình

Được xây dựng trên mặt bằng nhỏ, diện tích nhà thờ tổ chỉ chiếm chừng 6,7x 5m. Thiết kế nhà thờ họ được xây dựng như ngôi nhà hộp bao gồm 1 gian phòng thờ dài 6,5m. Nét độc đáo của thiết kế nhà thờ họ chính là cửa sổ bên hông  với diện tích 1,2m trong phòng thờ với những họa tiết kĩ xảo được làm bằng gỗ nghiến đỏ và ô gió trên phần nhót để mang không khí thoáng mát cho phòng thờ. Điểm nhấn của nhà thờ chính là  hai mái,mái trước được thiết kế sâu, dài che hiên, mái sau được thiết kế ngắn hơn  và không có cột trụ nào tại hiên.

Những chi tiết độc đáo tạo nên một thiết kế nhà thờ họ "lạ mắt"

Những chi tiết độc đáo tạo nên một thiết kế nhà thờ họ “lạ mắt”  

Điểm mới lạ cuối cùng của  thiết kế nhà thờ tổ  của bác Vinh chính là 2 cột trụ to trước nhà thờ thay thế cho cổng. Với hình dáng vươn cao, thẳng tắp, làm bằng đá và được chạm khắc chữ tinh xảo đã đem đến hướng nhìn bắt mắt độc đáo và đơn điệu cho nhà thờ bác Vinh ở Tiền Hải – Thái Bình.

Thiết kế nhà thờ họ "lạ mắt" với diện tích nhỏ hẹp ở Tiền Hải - Thái Bình

Thiết kế nhà thờ họ tổ với diện tích nhỏ hẹp ở Tiền Hải – Thái Bình

Không chỉ với diện tích rộng rãi, to lớn mới có thể xây dựng được nhà thờ hiện đại, khang trang, mẫu nhà thờ họ diện tích nhỏ của bác Vinh ở Tiền Hải – Thái Bình là một minh chứng cho việc thiết kế nhà thờ họ với diện tích nhỏ nhưng lại mang nét độc đáo và hiện đại trong từng chi tiết và vẫn giữ được giá trị thẩm mỹ cũng như nét văn hóa truyền thống của nhà thờ họ Việt Nam thời xưa.

Các bạn có nhu cầu thiết kế, thi công hay muốn tư vấn, xem mẫu thờ họ do chúng tôi thiết kế, thi công vui lòng liên hệ:

Liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ VP: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
28 đánh giá

Bình luận