Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng mái bằng hiện đại tại Yên Thế Bắc Giang

Thu Minh 150 0 7404

Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở ngay trong cùng một khuôn viên là điều mong ước của tất cả mọi người. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” từ bao đời, nhà thờ họ như để nhắc nhở con cháu về cội nguồn, như một nơi chốn để lưu giữ gia phả, truyền thống văn hóa dân tộc, dòng họ, gia đình. Chính mối quan hệ bắc cầu đó đã tạo nên hợp tác của Vietnamarch và chú Tiện thực hiện công trình kiến trúc nhà ở 2 tầng mái bằng kết hợp nhà từ đường 3 gian tại mảnh đất Yên Thế – Bắc Giang. Vietnamarch mời bạn cùng đắm chìm trong vẻ đẹp đậm tính dân tộc qua những hình ảnh phối cảnh 3D dưới đây.

1. Thông tin mẫu nhà thờ họ tại Yên Thế Bắc Giang

  • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở 
  • Chủ đầu tư: Chú Tiện
  • Địa chỉ: Yên Thế, Bắc Giang
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2. Chi tiết thiết kế mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng mái bằng

2.1. Phối cảnh tổng thể

Tổng thể mặt bằng dự án gồm: nhà ở 2 tầng mái bằng và nhà thờ họ 3 gian 2 mái cùng với tiểu cảnh sân vườn. Bao trọn lấy công trình là tường bao xây dựng bằng gạch đỏ, trên tường được thiết kế họa tiết truyền thống, cùng với hàng cây cau xanh mát. Trước mặt nhà thờ được thiết kế hồ sen nhỏ, đảm bảo chuẩn phong thủy nhà thờ.

***Xem thêm: Bản vẽ file cad kích thước chi tiết cổng nhà thờ họ gia đình

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng mái bằng hiện đại tại Yên Thế Bắc Giang > Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng mái bằng hiện đại tại Yên Thế Bắc Giang

2.2. Kiến trúc nhà thờ họ

Xét về mặt kiến trúc, công trình nhà từ đường được thiết kế 3 gian 2 mái theo kiến trúc truyền thống của nhà cấp 4 Bắc Bộ. Đặc trưng của công trình này là nhà thờ họ gia đình, bởi vậy mà các cấu kiện được tiết chế các họa tiết hoa văn cầu kì, thiết kế tối giản để phù hợp với quy cách cũng như văn hóa, mong muốn của gia đình nhà chú Tiện.

Về mái ngói, nhà từ đường sử dụng ngói màu đỏ, dùng ngói vảy rồng (ngói mũi hài) để bảo vệ cho công trình. Đường nét uyển chuyển tựa như cánh hoa sen thoát tục đến từ ngói mũi hài, phù hợp với kiến trúc tâm linh, hơn nữa chúng lại giống như vảy rồng xếp lại quyền lực và uy vũ, xua đuổi tà khí, mang vận khí tốt đẹp đến với gia đình. Hơn nữa, đây còn là dòng ngói chi phí thấp nhưng lại mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, phù hợp với thời tiết khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam.

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng mái bằng hiện đại tại Yên Thế Bắc Giang > Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng mái bằng hiện đại tại Yên Thế Bắc Giang

Thay vì sử dụng với chất liệu gỗ truyền thống thì nay hiện đại hóa hơn khi vẫn thi công nhà thờ họ bằng bê tông nhưng được sơn giả gỗ để tiết kiệm chi phí mà vẫn phù hợp với thuần phong mỹ tục, phong thủy. Bậc tam cấp đi lên, dùng để phân chia giữa phần ngoài sân với trong nhà, hơn nữa chúng còn mang ý nghĩa của 3 bậc Thiên – Địa – Nhân, thể hiện cho sức khỏe, công việc thành đạt, cuộc sống hạnh phúc, ấm no, may mắn. 

2.3. Kiến trúc nhà ở

Không gian nhà thờ và không gian sống của gia đình được xây dựng tách biệt nhau tuy cùng trên một mảnh đất, điều này được nhận thấy rõ ngay từ khi bước vào, bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Công trình nhà ở bên cạnh được thiết kế 2 tầng với kiến trúc mái bằng hiện đại như một biệt thự mini thu nhỏ với đầy đủ công năng cần thiết, tiện nghi. Phong cách thiết kế phóng khoáng khi sử dụng cửa kính cường lực, phía lan can tầng 2 được thiết kế một giàn treo cây nho nhỏ, hòa mình với thiên nhiên, là nơi ngồi thư giãn, ngắm nhìn cảnh sắc vùng quê.

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng mái bằng hiện đại tại Yên Thế Bắc Giang > Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng tại Bắc Giang

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Bắc giang uy tín

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Bắc Giang, đừng bỏ đơn vị kiến trúc Vietnamarch. Được biết đến là một trong những công ty đơn vị kiến trúc với 20+ năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh cao như nhà thờ họ 8 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 3 gian,… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam. 

Là người con Việt, bằng sự am hiểu về văn hóa truyền thống tại các vùng miền cũng như có chuyên gia phong thủy riêng, giúp chủ đầu tư thực hiện dự án phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở 2 tầng mái bằng hiện đại tại Yên Thế Bắc Giang > Đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Bắc giang uy tín

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm đồ thờ tâm linh chuẩn phong thủy Việt như: bàn thờ đứng, bàn thờ treo, sập thờ, án gian thờ, đèn phòng thờ, tranh giấy dừa, tranh trúc chỉ,… phục vụ nhu cầu thờ cúng của người dân Việt. Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

30 đánh giá

Bình luận