Tham quan mẫu nhà thờ tổ họ Trần cổ nhất Việt Nam ở Hội An

Phạm Thoa 84 0 5710

Khi chúng ta nói về những mẫu nhà thờ cổ xưa, thì không thể bỏ qua một không gian văn hóa đẳng cấp nhất nhì Việt Nam lúc bấy giờ đó là nhà thờ họ Trần ở Hội An. Cho tới ngày hôm nay, từ đường dòng họ Trần vẫn được gìn giữ qua bao thế hệ tới hơn 200 năm với một vẻ hoang sơ cổ kính mà đẹp theo đúng thuần phong mỹ tục của người Việt. Việt Nam tự hào có một ngôi nhà thờ họ được cả thế giới nghiêng mình kính cẩn như thế. Cùng khám phá vài nét về nhà thờ tổ tiên đẹp nhất Việt nam này nhé!

1. Chiêm ngưỡng hình ảnh nhà thờ tộc họ Trần đẹp nhất Việt Nam ở Hội An.

(Nguồn ảnh: internet)

Hội An luôn được mệnh danh là mộ trong những thành phố cổ được yêu  thích nhất trên thế giới. Không phải tự dưng mà Hội An có được điều đó. Không những nơi đây là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ngon và độc đáo có một không hai lặp lại ở các nơi khác, mà nêu có giống  thì cái vị riêng chất riêng cũng không thể trộn lẫn được. Ngoài ra Hội An còn có những giá trị văn hóa độc đáo được mang đến từ hình ảnh đẹp đẽ quyền quý từ những ngôi nhà thờ họ hàng trăm năm tuổi vẫn được con cháu gìn giữ tới tận bây giờ. Nhà thờ tộc Trần là một trong những ngôi nhà như thế.

Bước chân vào cổng nhà thờ họ tộc Trần là bảng biểu đi cùng theo năm tháng, mang đậm nét hoài cổ , không thể che giấu nổi bật với dòng chữ nổi và ấn tượng: Nhà thờ tộc Trần.

Cổng đi vào tham quan khá nhỏ là do lối thiết kế kiến trúc xưa cũ còn lưu lại, mang tới sự kì bí và ưa thích khám phá cho khách tham quan.Bên trong khuôn viên là hàng cây xanh mướt, tỏa bóng mát rợp trong những ngày hè nắng nóng.

Mái ngói lợp như vẩy cá xếp chống lên nhau, ám bụi thời gian.

Tham quan mẫu nhà thờ tổ họ Trần cổ nhất Việt Nam ở Hội An > Chiêm ngưỡng hình ảnh nhà thờ tộc Trần đẹp nhất Việt Nam ở Hội An

Bên trong khuôn viên tiểu cảnh khá sinh động, cứ như một nơi thư giãn với đèn lồng đỏ treo cao, với những họa tiết điêu khắc cầu kỳ vào bậc nhất nhì thời bấy giờ cùng hàng loạt các loại cây đã sống lâu năm ở đây.

Tham quan mẫu nhà thờ tổ họ Trần cổ nhất Việt Nam ở Hội An > Chiêm ngưỡng hình ảnh nhà thờ tộc Trần đẹp nhất Việt Nam ở Hội An

Nội thất nhà thờ họ bên  trong khá khang trang và gọn gọn gàng.Ban thờ chính nằm giữa với bình trang trí cây lộc cao lớn, tạo cảm giác xanh mát. Cửa võng nhà thờ họ được thiết kế cầu kỳ, sơn son thiếp vàng đúng tinh thần cổ xưa. Bàn thờ được khắc chạm tinh tế và độc đáo với những biểu tượng uy nghi và cổ kính.

Tham quan mẫu nhà thờ tổ họ Trần cổ nhất Việt Nam ở Hội An > Chiêm ngưỡng hình ảnh nhà thờ tộc Trần đẹp nhất Việt Nam ở Hội An

>>>Xem ngay: những mẫu nhà thờ họ 4 mái, 8 mái cong đẹp cổ kính theo năm tháng

 Một góc nhỏ trong khu nhà thờ tộc là mảng tường vôi loang màu thời gian. Chúng ta vẫn cố gắng bảo tồn những nét xưa cũ và đầy chất nghệ thuật, những điểm nhấn đó làm nên giá trị vô hạn của từ đường cổ này. Trên tường là bức vải treo màu vàng nghệ cũng khá cũ kĩ, tuổi đời trên trăm tuổi với hai dòng chữ hán có ý nghĩa sâu sắc mà nhân loại còn cần phải tìm hiểu mới thấy hết được điều đó.

Tham quan mẫu nhà thờ tổ họ Trần cổ nhất Việt Nam ở Hội An > Chiêm ngưỡng hình ảnh nhà thờ tộc Trần đẹp nhất Việt Nam ở Hội An

Nhà thờ họ được làm bằng gỗ từ nóc nhà thờ cho tới cửa gỗ đều đen bóng vết thời gian. Thời gian cứ trôi qua, bao thế hệ tới thăm viếng và học hỏi càng làm cho nhà thờ họ này thêm giá trị. Thứ phụ kiện không thể thiếu là đèn lồng được treo khá nhiều với nhiều hình khối long lanh, là nguồn ánh sáng ảo diệu cho nhà thờ thêm phần long lanh và đậm đà bản sắc dân tộc.Tham quan mẫu nhà thờ tổ họ Trần cổ nhất Việt Nam ở Hội An > Chiêm ngưỡng hình ảnh nhà thờ tộc Trần đẹp nhất Việt Nam ở Hội An

Bao quát nhà thờ họ là một gam màu tối sậm của gỗ lâu năm, càng lâu càng bóng và đẹp, tạo thành một vẻ hài hòa cho nhà thờ đến từ màu sắc từ bên trong cho tới bên ngoài không gian. Điểm xuyêt là cây xanh đựng trong những bình lọ lớn cổ kính và uy nghi đặt bên dưới nền nhà bằng gạch lát hoa độc đáo với những hoa văn chỉ có từ lâu đời. Tất cả điều đó tạo nên giá trị văn hóa cốt lõi cho nhà thờ cổ họ Trần này.

2. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ.

Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi am hiểu văn hóa từ các vùng miền và tham khảo các phong cách thiết kế hiện đại để phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng để cho ra nhưng mẫu thiết kế nhà thờ họ sang trọng và hài lòng khách hàng.

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

 

22 đánh giá

Bình luận